สลดใจ พ่อนอนรอออกซิเจน ตำรวจให้ไปเสียค่าปรับก่อน ไม่งั้นจะยึดรถ ภายหลังจบด้วยดี

ต้องแลกด้วยน้ำตา เมื่อสาวกำลังจะนำถังออกซิเจนไปให้พ่อที่นอนป่วย เจอด่านตรวจ ภายหลังจบด้วยดี ตำรวจให้ไปเสียค่าปรับก่อนไม่งั้นจะยึดรถ จากเฟสบุ๊ค ศูนย์เรียนรู้นวัตวิถีโคกหนองโดนโมเดล ซึ่งมีการพูดคุยกันเรื่องด้านกฎหมายต่างๆ ก่อนที่ตำรวจจะออกใบสั่งให้ ซึ่งคนซ้อน ที่แสดงใบยาที่ต้องเอาถังออกซิเจนไปให้พ่อที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง กำลังต้องการด่วนในตอนนั้น หลังจากที่ได้พูดคุยกันแล้วทางตำรวจก็ได้ปล่อยให้น้องได้เอาไปให้พ่อ ชมคลิป จาก ศูนย์เรียนรู้นวัตวิถีโคกหนองโดนโมเดล,เกรียงไกร ไทยอ่อน

Continue Reading

ชายแก่ เก็บทารกจากกองขยะ เลี้ยงดูมา16ปี รักเหมือนลูกในใส้ ขนาดตัวเองไม่สบายก็ไม่ยอมเสียตังค์ไปหาหมอ

เรื่องเล่าของเช้าของวันหนึ่งเมื่อปี 2OO4 ขณะกำลังทำงานก็ได้ยินเสียงร้องดังมาจากกองขยะข้างทาง ตอนแรกนึกว่าเสียงหมาจรจัด แต่เมื่อเดินเข้าไปใกล้ก็พบว่าเป็นทารกที่เพิ่งเกิด คุณตาตกใจมากๆไม่คิดว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ คุณตาบอกว่าตอนนั้นคุณตาขาสั่นมากๆ มองดูทารกแล้วสงสารจับใจรีบเข้าไปอุ้มทารกขึ้นมาและwากลับบ้านทันที คุณตาลู่ เมื่อกลับถึงบ้านก็พบว่าทารก พิ ก า ร จึงได้wาทารกไปตรวจร่างกายที่รพ. และหลังจากตรวจเสร็จหมอก็บอกกับคุณตาลู่ว่า หนูน้อยคนนี้มีกลุ่มอากา ร ไขสันหลังถูกดึงรั้ง เป็นความ พิ ก า รทางระบบประสาทแต่กำเนิด คุณตาลู่คิดว่าหากคุณตาทอดทิ้งไม่ดูแลหนูน้อยคนนี้อีก หนูน้อยคนนี้อาจมีชีวิตอยู่ต่อไปไม่ได้ จึงตัดสินใจรับเลี้ยงไว้เอง และตั้งชื่อให้หนูน้อยคนนี้ว่า “ลู่จิ่งหยวน” ฐานะการเงินของคุณตาลู่ก็ไม่ใช่คนร่ำรวยอะไร ตอนนั้นคุณตาอายุ 59 ปีแล้ว คุณตามีความรู้นิดหน่อยเกี่ยวกับเทคนิคการทำ ร ะ เ บิ ด ซึ่งเรียนรู้มาจากในกองทัพขณะที่เป็นทหา ร อยู่นั้น คุณตาทำงานอยู่ในเหมืองทำ ร ะ เ บิ ด ดินถ่านหิน รายได้รายวันน้อยกว่า 2OO หยวน (ราวๆ 89O บาท) […]

Continue Reading

หวานฉ่ำ ทุเรียนเนื้อแดง หอมเหมือนคาราเมลต้องลองสักครั้ง

สาวกคนรักทุเรียนฮือฮาหลังสมาชิกเฟซบุ๊กได้เผยแพร่พร้อมข้อความระบุว่า “เพิ่งจะรู้ว่าทุเรียนมีสีแดงด้วย เขาว่าอร่อยเลิศ มีที่เดียวในเกาะบอร์เนียว ซึ่งอินโดนีเซีย มาเลเซีย และบรูไนเป็นเจ้าของ” แต่ถึงอย่างไรหลายคนก็ยังปักใจเชื่อ ถกเถียงกันว่าน่าจะเกิดจากการแต่งภาพอย่างแน่นอน ทุเรียนมีมากกว่า 30 ชนิด มีอย่างน้อย 9 ชนิดที่รับประทานได้ แต่มีเพียง Durio zibethinus เพียงชนิดเดียวเท่านั้น ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก จนมีตลาดเป็นสากล ในขณะทุเรียนชนิดที่เหลือมีขายแค่ในท้องถิ่นเท่านั้น ซึ่งทางทีมข่าวเราได้ติดต่อเพื่อไขข้อสงสัยชาวเน็ตว่าทุเรียนสีแดงมีอยู่จริงหรือไม่ จาก นายประภาส สุภาผล ชาวต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ให้ข้อมูลว่า “สวนประภาสไม้ผล” ได้นำเข้าพันธุ์ทุเรียนสีแดงจากประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเพาะพันธุ์ปลูกในประเทศไทยมาแล้วกว่า 3 ปี ซึ่งตามข้อมูลเท่าที่ทราบขณะนี้มีลักษณะเด่น คือ เนื้อสุกสีแดงเข้ม แตกต่างจากทุเรียนเนื้อสีเหลืองในประเทศไทย โดยเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา มีลูกค้ารายหนึ่งได้ซื้อต้นกล้า 1 ต้น ไปปลูกที่สวนจ.กาญจนบุรี จากการสอบถามอยู่เรื่อยๆ ลำต้นใหญ่แข็งแรง แต่ยังไม่สูงมาก ใบมีขนาดใหญ่กว่าใบทุเรียนพันธุ์ไทย และยังไม่ออกผลผลิต คาดว่าอีกประมาณ 2-3 ปี จะติดผล […]

Continue Reading

8 ดารา “สักคิ้ว” พระเอกนางเอกมีใครบ้าง

เรื่องราวของดารา 8 อันดับดาราที่สักคิ้วจะมีพระเอกนางเอกคนไหนบ้าง หนุ่มๆสาวๆคนไหนที่แต่งหน้าหรืออยากมีใบหน้าที่เพอร์เฟคย่อมรู้ดีใช่ไหมละคะ ว่าคิ้วนั้นสำคัญมากๆ เพราะคิ้วนั้นคือมงกุฏของหน้า อยากสวยอยากหล่อ ก็ต้งอเริ่มกันจากคิ้วนี่แหละ คิ้วมีหลายรูปทรงให้เลือกกันจะเป๊ะ จะปัง ก็เลือกเอาค่ะ วันนี้ สอนใจเรา  จะพาทุกคนมาดูพระเอกนางเอกทั้ง 8 อันดับที่สักคิ้วกันนะคะ ว่าแต่จะมีใครบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะว่าดารานักแสดงที่สักคิ้วมาจะมีใครกันบ้าง 8. ดีเจดาด้า สำหรับ ดีเจชื่อดังคนนี้นั้นก็ได้ทำการสักคิ้วมาด้วยนั่นเองค่ะ ทำให้คิ้วของสาวดาด้า นั้นเป๊ะเข้ากับรูปหน้าของเธอมากๆเลยค่ะ 7. อาร์ต พศุตม์ สำหรับนักแสดงชายมากความสามารถคนนี้นั้น ก็ได้ทำการสักคิ้วมาด้วยนะคะ บอกได้เลยค่ะว่าหล่อมากๆเลยค่ะ เข้ากับหน้าสุดๆ  6. จ๊ะ อาร์สยาม สำหรับนักร้องสาวมากความสามารถคนนี้นั้นก็ได้ทำการสักคิ้วมานั่นเองค่ะ เรียกว่าคิ้วนั้นคือมงกุฏของหน้าจริงๆ  5. ฮารุ สุประกอบ สำหรับคุณแม่ลูกสามคนนี้บอกได้เลยค่ะว่าเธอนั้นก็ได้ทำการสักคิ้วมาด้วยนะคะ ต้องขอบอกเลยค่ะว่าคิ้วของสาวฮารุนั้นสวยมากๆ  4. ดีเจต้นหอม สำหรับดีเจชื่อดังและมากความสามารถคนนี้นั้นเธอก็ได้สักคิ้วมาด้วยนะคะ บอกเลยค่ะว่าคิ้วของเธอนั้นสวยและคมมากๆเลยค่ะ 3. อ๊อฟ ปองศักดิ์  สำหรับนักร้องนักแสดงชื่อดังคนนี้ที่ตอนนั้นได้ออกมาบอกว่าเขานั้นสักคิ้ว 28 มิติมาบอกได้เลยค่ะว่า คิ้วของหนุ่มอ๊อฟนั้นสวยและเหมาะกับหน้าของหนุ่มอ๊อฟมากๆเลยค่ะ 2. นุ่น วรนุช  สำหรับนางเอกสาวสวยคนนี้ก็ได้ผ่านการสักคิ้วมาด้วยนะคะ […]

Continue Reading

วอนพลังชาวโซเชียล

วอนพลังชาวโซเชียลใครพบเห็นครอบครัวนี้กำลังเดินทางกลับสกลนคร เด็กเล็กอีก 3 คน กำลังมุ่งหน้ามาทาง 304 เข้าเขตกบินทร์บุรีรบกวนผู้ใจบุญช่วยเหลือด้วยนะครับ   ภาพจากเฟสบุ๊ค สิทธิชัย โกมาร   โดยที่ว่าเห็นสัมภาระเยอะ ด้วยใจผมว่าจะไปส่งเลยจอดรถไปสอบถามว่ากำลังจะไปไหน เขาบอกว่าตกงานกำลังจะกลับสกลนคร นายจ้างไม่จ่ายตังค์ ด้วยความเห็นใจผมเลยช่วยค่าน้ำมันไปครับ ถ้าให้พูดจากใจตอนนี้ผมอยากไปส่งให้ถึงบ้านครับ   ภาพจากเฟสบุ๊ค สิทธิชัย โกมาร   ภาพจากเฟสบุ๊ค สิทธิชัย โกมาร   ภาพจากเฟสบุ๊ค สิทธิชัย โกมาร     Cr.สิทธิชัย โกมาร

Continue Reading

รู้ก่อนเป็นเเฟนฉัน

กลายเป็นเรื่องฮือฮ่า ในโซเชียลหลังหญิงสาว ผู้ใช้ฟสบุ๊ครายหนึ่ง ออกมาโพสโดยระบุข้อความว่า คุณสมบัติก่อนจะมาเป็นแฟน  งานนี้มีคนเข้ามาคอมเมนต์เพียบ 1. ยุ้ยชอบถ่ายรูปชอบเที่ยวร้านกาแฟคาเฟ่สวยๆดังนั้น พี่ต้องถ่ายรูปเก่ง 2. ยุ้ยชอบแต่งตัวโป้บ้างเรียบร้อยบ้างแต่ตามกาลเทสะตามสถานที่ต้องไปดังนั้นเราจะไม่ทะเลาะกันเรื่องนี้และพี่ต้องจ่ายเวลาเราไปช้อปปิ้ 3. ยุ้ยชอบผู้ชายสะอาดสะอ้าน เก่ง เนียบ พูดเพราะมีสมอง เอาใจเก่งและเอาเก่งด้วย 4. เดือนนึงอย่างน้อยเราต้องออกต่างจังหวัด1 ครั้งและใน1ปีเราต้องไปต่างประเทศ1 ครั้ง โดยพี่ต้องออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้น 5. ในแต่ระเดือนพี่ต้องส่งเสียเลี้ยงดูแล ไม่ต่ำกว่า 40,000 บาท ราคานี้ยังไม่รวม เสื้อผ้า หน้า ผม ของขวัญ และงานเทศกาลต่างๆ ดอกไม้ ที่ไว้สำหรับสร้างภาพแฟนรักล้วนๆๆ อันนี้ ขาดไม่ได้เลย รักเฉยๆ ไม่เอานะชีวิตจริงมีค่า 6. วันสำคันต่างๆในปี พี่ต้องชวนและพายุ้ยไปเสนอหน้าทุกงาน เพราะต้องสร้างภาพเดี๋ยวชาวบ้านเค้าไม่รู้ว่าแฟนน่ารัก 7. ยุ้ยทำกับข้าวเป็นแต่ขี้เกียจดังนั้นพี่ต้องทำอาหารอร่อยและกินง่ายอยู่ง่าย 8.เวลาโทรไปหาต้องวีดีโอคอลได้ทุกครั้งโดยไม่มีข้อยกเว้น ประชุมยุก็เปิดให้ได้ยินเสียงเดี๋ยววางเอง 9.ต้องโทรหายุ้ยแสดงความจิงใจโดยการบอกรัก เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน อย่างน้อย 4 เวลา […]

Continue Reading

มาร์กี้ งอนแต่เช้า ป๊อก จำวันครบรอบผิด

เป็นคู่รักสุดหวานอีกคู่  สำหรับ มาร์กี้ ราศรี และ ป๊อก ภัสสรกรณ์ ที่ตั้งแต่เข้าพิธีแต่งงานกันมาก็มักจะมีโมเมนต์ความสวีตมาให้แฟน ๆ ได้ฟินอยู่ตลอด     แต่ล่าสุด มาร์กี้ ราศรี หน้าหงิกแต่เช้า หลัง ป๊อก ภัสสรกรณ์ จำวันครบรอบผิด งอนรอทั้งวันไม่มีดอกไม้ ก่อนจบเรื่องด้วยเซอร์ไพรส์แสนหวาน ต้องครบรอบ 2 ปี แต่อีกฝ่ายดันจำเป็น 4 ปีซะนี่ ทำเอาคุณภรรยาคนสวยหน้าหงิกไปทั้งวัน พร้อมงงว่าไปจำมาจากไหน   โดย สาวมาร์กี้ เผยว่า “Anniversary ปีนี้ทำหน้าหงิกแต่เช้า เพราะคุณสามีจำผิดคิดว่าครบรอบ 4 ปี แต่ที่จริงแค่ 2 ปี งงมากไปเอาอีก 2 ปีมาจากไหน รอจนจะหมดวันก็ไม่มีดอกไม้ สวดไปชุดใหญ่เลยว่าทำไมไม่รู้จักเตรียมตัว พอกินข้าวเสร็จ chef เอาดอกไม้ที่คุณสามีเตรียมไว้ให้ออกมาก็ยิ้มหน้าบานอย่างที่เห็นสิจ๊ะ @pokmindset”     ส่วนทางด้าน หนุ่มป๊อก ก็ได้ลงภาพพรีเวดดิ้งเมื่อ 2 […]

Continue Reading

ลำไย ไหทองคำ ถอยรถป้ายแดงให้แม่ ส่งท้ายปี

บอกเลยว่าเป็นนักร้องลูกทุ่ง สาวสวยคนหนึ่งที่มากความสามารถและมีแฟนคลับติดตามเยอะมาก สำหรับ ลำไย ไหทองคำ นักร้องสาวอินดี้สุดเซ็กซี่ จากค่ายไหทองคำ เจ้าของเพลง สุดฮิต ผู้สาวขาเลาะ ,เด๋อเดี่ยงด่าง ฯลฯ และอีกมากมาย ที่ไม่ว่าเธอจะไปแสดคอนเสิร์ตที่ไหน ทุกคนต่างก็ชื่นชมในความสามารถ   ด้วยความเก่งของเธอนั้นเอง ผู้ที่สร้างปรากฎการณ์ฮือฮาในวงการลูกทุ่ง เพราะเพียงแค่เพลงผู้สาวขาเลาะ  ก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและชีวิตเปลี่ยนเพียงชั่วข้ามคืนด้วยความน่ารักและความเซ็กซี่ ทำให้เธอโดนใจหนุ่มหลายๆคนไปเลยและเธอยังมีคิวงานติดต่อมาอย่างมากมาย     หาใครได้ติดตามลำไย ไหทองคำ ก็จะเห็นว่าเธอนั้นเป็นคนทำมาหากินและขยัน และเพลงของเธอทุกเพลงจะได้รับการตอบรับจากแฟนคลับดีมากและเธอก็เป็นลูกกตัญญูมากๆมีเงินก็ซื้อทั้งบ้านซื้อทั้งรถให้พ่อกับแม่และได้เงินจากการทำงานก็ให้แม่ตลอด     ล่าสุด ก็เพิ่งควักเงินล้าน ซื้อรถคันใหม่ป้ายแดง ส่งท้ายปีเก่าเช่นกัน และรถคันนี้ลำไยซื้อให้คุณแม่ เป็นของขวัญวันเกิดล่วงหน้า และลำไยได้โพสต์รูปตอนไปรับรถที่โชว์รูมกับคุณแม่ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมกับข้อความว่า “สุขสันต์วันเกิดล่วงหน้ายายแดงงงง” และแฟนๆก็ไม่พลาดต้องขอส่องซูมเลขทะเบียนรถป้ายแดงคันนี้ชัดๆ ว่าเป็นเลข 9731  

Continue Reading

สวยไม่พอแถมใจดี​ “อาม ชุติมา” ทุ่ม​เงินซื้อทองแจกทีมงาม

  ต้องบอกว่าอามชุติมาสาวน้อยนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากนักแต่งเพลงลูกทุ่งอินดี้ที่ดีและเพลงใหม่ฮักแฮงแสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยม 6.7 ล้านและยังติดตั้งกระแส Youtube ต่อเนื่องจากลุคสาวห้าวมาก ข่าวต่างประเทศดูดีเหมือนกันหมดแล้ว เพราะความน่ารักเป็นกันเองของสาวอาม  ที่เจ้าตัวไม่ใช่สายเซ็กซี่แต่พอโชว์เมื่อไหร่หนุ่มๆ ก็ใจละลายอยู่ไม่น้อย  ถึงทำให้แฟนคลับรักและติดตามไม่เคยเปลี่ยน     กว่าที่ สาวอาม จะโด่งดังอย่างเช่นทุกวันนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เธอต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆมามาก และเธอยังนำเงินที่ได้จากการทำงานแสดงคอนเสิร์ตไปปรับปรุงบ้านในต่างจังหวัด เลี้ยงดูพ่อแม่ และเธอยังชอบซื้อของขวัญให้พ่อกับแม่ตลอดไม่ว่าจะทองรถหรือบ้าน สาวอามก็จัดให้     ล่าสุด สาวอาม ชุติมา ทำทีมงานยิ้มกันเบิกบาน เพราะปีใหม่นี้หัวหน้าวงเซอร์ไฟร์ส์แบบจัดเต็ม ด้วยการซื้อทองรูปพรรณ และสิ่งของอื่นๆแทนคำขอบคุณที่ทำงานด้วยกันมา และได้โพสต์ภาพตอนไปซื้อทองให้ทีมงาน พร้อมระบุข้อความว่า “ของขวัญปีใหม่พร้อมมมมม!!!!! ไม่ได้อวดนะคะ แค่ให้รางวัลทีมงาน จะได้มีกำลังใจทำงานและสู้ไปด้วยกัน” ต้องบอกเลยว่าเป็นของขวัญที่น่าประทับใจมาก   คุณพี่อามชุติมาเป็นลูกที่ดีและควรใช้แบบเก่ามากรู้จักพระคุณและยังช่วยพ่อแม่อีกด้วย

Continue Reading

พาสต้าผัดพริกแห้งทะเล

พาสต้าผัดพริกแห้งทะเล อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว ยิ่งใครที่ชอบทานอาหารประเภทของเส้น และอยากลิ้มรสของความเป็นทะเลตามฉบับยุโรปสไตล์อิตาเลี่ยนด้วยแล้วละก็บอกได้เลยว่าเมนูอาหารจานนี้นั้นตอบโจทย์มากๆ เพราะด้วยขั้นตอนการทำที่ทางเราจะมานำเสนอทุกท่านกันในวันนี้นั้นนอกจากจะไม่ซับซ้อนแล้ว ยังสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ แม้คนที่ไม่เคยทำอาหารมาเลยก็ตามก็สามารถทำได้เช่นกัน เราไปดูกันเลยดีกว่า ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ เส้นพาสต้ายี่ห้อตามที่ต้องการ 100 ก. เบคอน และกุ้งสด ตามที่ต้องการ กระเทียม 4 ถึง 5 กลีบ พริกแห้ง 4 ม. ใบพาสลีย์สับจำนวนหนึ่ง น้ำมันมะกอก และชีสพาเมซาน เล็กน้อยเท่านั้น เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว ใช้วัตถุดิบน้อยมากๆ เลยทีเดียว ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมส่วนผสมให้พร้อมให้เรียบร้อย ตั้งหม้อด้วยไฟกลางและต้มเส้นพาสต้าเอาไว้ให้เดือด จากนั้นนำออกสะเด็ดน้ำและเก็บพักเอาไว้ ตั้งกระทะด้วยไฟกลางเช่นเดียวกัน นำลงด้วยน้ำมันมะกอก และเบคอน กุ้ง กระเทียม พริกแห้งลงไปผัดให้เข้ากันจนเริ่มออกสุก จากนั้นปิดท้ายด้วยเส้นพาสต้า และใบพาสลีย์ ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงด้วยพริกไทยเล็กน้อย และชีสอยู่ในขั้นตอนท้ายที่สุด เท่านี้ก็สามารถปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Continue Reading