โฉมหน้า ชายผู้ขอจ่ายหนี้เบี้ยคนชรา 84,000 ทั้งหมด ให้คุณยาย

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2564 พลตรีภัชรพล ศิริรักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 (ผบ.มทบ.26) พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานิตย์ สร้อยจิตร ผู้กำกับการ สภ.เฉลิมพระเกียรติ , นายธนศักดิ์ ปุ่น ประโคน ปลัดอำเภออาวุโสอ.เฉลิมพระเกียรติ, นายทินกร วรนุช นายก อบต.เจริญสุข, น.ส.ธสา ชินรัมย์ ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม อบต.เจริญสุข และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านสี่เหลี่ยม ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อประชุมหารือแนวทางในการช่วยเหลือยายบวน โล่ห์สุวรรณ อายุ 89 ปี ที่ถูกกรมบัญชีกลางเรียกเก็บเบี้ยผู้สูงอายุคืนย้อนหลัง 10 ปี จำนวน 84,400 บาท สืบเนื่องจาก จ.ส.อ.จักราวุทธ โล่ห์สุวรรณ ลูกชายของคุณยาย ซึ่งเป็นทหารสังกัด มทบ.21 นครราชสีมา เสี ยเมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2544 คุณยายจึงได้รับเงินบำนาญเดือนละ […]

Continue Reading

หมอธีระ ชี้เคส ดีเจมะตูม ถือเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ น่าจะมีคนติดโดยไม่รู้ตัวอีกไม่น้อย

ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องสำหรับโควิค 19 ที่กลับมาระบาดที่บ้านเรารอบใหม่และมีคนติดเชื้อมากกว่ารอบแรกเยอะมาก และยังมียอดผู้เสียชีวิตมากกว่ารอบที่แล้วอีกด้วย หมอธีระ ยัยเคส ดีเจมะตูม เป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ความเดียว 19 คนแล้ว พร้อมเตือนปชช.อย่างประมาท หลีกเลี่ยงสังสรรค์ เพราะยังมีคนยังไม่แสดงอาการอีกมาก จากกรณี กรมควบคุมโรค กระทรงสาธารณสุข แถลงสถานการณ์โควิด-19 กรณีของ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร โดยผู้ติดเชื้อรายแรกของเคสนี้เป็นชายอายุ 33 ปี ที่ได้มีการรับเชื้อมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ จ.เชียงใหม่ จากนั้นผู้ติดเชื้อรายแรกได้เดินทางไปร่วมงานวันเกิดดีเจมะตูม เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564 จนทำให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อให้คนจำนวนมากกว่า 19 รายแล้วนั้น วันที่ 25 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Thira Woratanarat อธิบายถึงกรณีการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ของเคสวันเกิดดีเจมะตูมว่า กรณีดังกล่าวถือเป็น superspreader หรือ superspreading event […]

Continue Reading

เงิน เราชนะ โอนเข้า บัตรคนจน

ขอแสดงความยินดีกับผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) จำนวน 14 ล้านคนทั่วประเทศ ซึ่งกำลังจะได้รับเงิน ช่วยเหลือจาก CV19 รอบใหม่จากโครงการเราชนะ อย่างไรก็ตาม ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะไม่ได้รับเงินเยียวย าจากโครงการเราชนะเต็มๆ 3,500 บาทต่อเดือน เหมือนกลุ่มอื่น เนื่องจากผู้ถือบัตรฯ ได้รับความช่วยเหลือค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น สินค้าเพื่อการศึกษา และวัสดุการเกษตรอยู่แล้ว 700-800 บาทต่อเดือน ดังนั้น โครงการเราชนะก็จะเข้ามาเติมเงินให้อีก 2,700-2,800 บาทต่อเดือน เพื่อให้ครบ 3,500 บาท ทั้งนี้ ผู้ถือบัตรฯ จะได้รับวงเงินเพิ่มเติมจากโครงการเราชนะ 2,700-2,800 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยแบ่งจ่ายทุกสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไปถึงเดือนมีนาคม 2564 วิธีจ่ายเงินเยียวยา เราชนะ การจ่ายเงินเยียวย าจากโครงการเราชนะ ให้ผู้ถือบัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ตามวงเงินที่ท็อปอัพให้ CR เจ้าของภาพ […]

Continue Reading

หนุ่มไปรษณี ช่วยดันรถโยก ให้หนุ่มขายไอศกรีม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพประทับใจ ที่เรียกเสียงชื่นชมอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพลงในกลุ่ม ที่นี่ คลองลาน โดยเป็นภาพขณะที่หนุ่มไปรษณีคนหนึ่ง กำลังขี่รถ จยย. พร้อมกับใช้มือดันรถโยก ของหนุ่มคนขายไอศกรีมไปด้วย เพื่อให้เขาเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น ทำให้ใครที่ได้เห็นภาพ ต่างก็รู้สึกประทับใจ ในความมีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น ของหนุ่มไปรษณีคนนี้ มีชาวโซเชียลแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก เช่น สาวรายหนึ่งกล่าวว่า ขอบคุณความมีน้ำใจแม้ต้องเร่งรีบทำภารกิจของตัวเอง ภาพประทับใจ ปรบมือให้เลย โพสต์

Continue Reading

เผยสภาพหมอก้อง ช่วงโควิดระบาด ทำงานวุ่นล้มพับบนเก้าอี้

เป็นเรื่องการระบาดของโควิด 19 ที่กลับมาระบาดในบ้านเรารอบใหม่ที่รุนแนงเป็นอย่างมาก ส่วนคนที่เหนื่อย่างมากก็คงหนี้ไม่พ้นบุคคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นด่านแรกๆที่ต้องรับมือกับโรคระบาด ทุ่มเทดูแลคนไข้แบบทั้งตัว โดยเฉพาะช่วงไวรัสโควิด-19แพร่ระบาดหนัก ตอนนี้ยิ่งเหนื่อยขึ้นไปอีก ถึงกับหมดสภาพกันเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงและคุณหมอหนุ่ม หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ โดยเจ้าตัวออกมามาโพสต์ภาพนั่งหลับ แบบคนหมดพลัง พร้อมแคปชั่น วันนี้เค้าให้เราพักผ่อน… 555 งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างแสดงความห่วงใยกันเพียบ ก่อนหน้านี้ หมอก้องได้โพสต์ข้อความ พร้อมเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำกับผู้ที่ใกล้ชิดกับติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ข้อมูลจากผู้ป่วย COVID เกือบ 200 ราย พบว่าส่วนใหญ่ใส่หน้ากากอนามัยแล้ว แต่ข้อควรปฏิบัติที่พลั้งเผลอบ่อย คือการล้างมือก่อนสัมผัสบริเวณใบหน้า หรือบางทีล้างมือในห้องน้ำจนสะอาดเสร็จแล้วมาจับก๊อกน้ำซึ่งอาจมีเชื้อโรคอีก หรือจับลูกบิดประตูที่มีเชื้อโรคอีก​ มือเราก็จะมีเชื้อทั้งๆที่เพิ่งล้างมือเสร็จ !!! ป.ล. ตัวเลข 36.5 ด้านหลังคืออุณหภูมิร่างกาย ไม่ใช่ IQ นะครับ ถ้าอยากให้หมอพยาบาลและบุคคลากรทางการแพทย์ไม่ต้องเหนื่อยมากเหมือนทุกวันนี้เราต้องร่วมมือปกกันใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน ไม่ไปพื้นที่เสี่ยง หรือถ้าได้ไปแล้วก็ต้องกักตัวเองทำตามกติกาสังคมจะดีที่สุด เคตรดิตที่มา : Teenee.com เรียบเรียงโดย : สาระบทความ

Continue Reading

แบงค์ 10 บาท ลายเซ็น บุญมา พิสุทธิ์ หมวด 1Sพ ราคาพุ่งมาก

วันที่ 24 มกราคม 2564 ทีมข่าว siamtoday ได้รับรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ รับซื้อแบงค์เก่า ธนบัตรเก่า ให้ราคาสูง ได้โพสต์ภาพธนบัตรฉบับเก่าพร้อมระบุข้อความว่า รับซื้อใบละ 5000 บาท แบงค์ 10 บาท ลายเซ็น บุญมา-พิสุทธิ์ หมวด 1Sพ ส่งรูปมาตีราคาก่อนได้ครับ โพสต์ดังกล่าว หลังจากที่ได้โพสต์ภาพดังกล่าวออกไป ต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก รับซื้อแบงค์เก่า ธนบัตรเก่า ให้ราคาสูง

Continue Reading

สช. สั่งเพิกถอนใบอนุญาตโรงเรียนเอกชนนอกระบบ 609 แห่ง

เรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 22 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ออกคำสั่งเรื่อง เพิกถอนใบอนุญาตให้จัดตั้งโรงเรียนนอกระบบในกรุงเทพมหานคร ด้วยพ.ร.บ.โรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550 มาตรา 126 วรรคสอง กำหนดไว้ว่าเมื่อผู้อนุญาตตรวจพบว่าโรงเรียนนอกระบบแห่งใดหยุดดำเนินกิจการเกินเก้าสิบวันโดยไม่แจ้งเลิกกิจการตามวรรคหนึ่ง ผู้อนุญาตมีอำนาจสั่งเพิกถอนใบอนุญาตให้จัดตั้งโรงเรียนนอกระบบดังกล่าวได้ ประกอบกับที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน หรือสช.แต่งตั้งคณะทำงานตรวจติดตามมาตรการรองรับในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้ตรวจติดตามโรงเรียนนอกระบบในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อรองรับการเปิดเรียน ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 พบว่ามีโรงเรียนนอกระบบจำนวนหนึ่งมิได้ดำเนินกิจการโรงเรียนและไม่มีสภาพการเป็นโรงเรียนแล้วหยุดดำเนินกิจการเกินกว่าเก้าสิบวันโดยไม่แจ้งให้ผู้อนุญาตทราบ และไม่สามารถติดต่อผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนให้มาดำเนินการเลิกกิจการโรงเรียนตามที่กฎหมายกำหนดได้ เลขาธิการฯกช. กล่าวต่อว่า ดังนั้นจึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 126 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550 สั่งเพิกถอนใบอนุญาตให้จัดตั้งโรงเรียนนอกระบบในกรุงเทพมหานคร จำนวน 609 โรง “ผู้ซึ่งต้องปฏิบัติตามคำสั่งหรือได้รับผลกระทบจากคำสั่งของผู้อนุญาต หากไม่พอใจในคำสั่งดังกล่าวให้มีสิทธิยื่นอุทธรณ์เป็นหนังสือต่อคณะกรรมการวินิจฉัยอุทธรณ์ได้ภายในสามสิบวัน นับแต่วันที่ได้รับ หนังสือแจ้งคำสั่งจากผู้อนุญาตหรือวันที่ทราบคำสั่ง แล้วแต่กรณี เพื่อให้เป็นไปตามมาตรา 118 พ.ร.บ.โรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550 ได้” […]

Continue Reading

บุ๋ม ปนัดดา แฉเพิ่ม เครือข่ายโมเดลลิ่งเลว สุดช็อก ! นักร้องลูกทุ่งสาว มีเอี่ยว

เป็นข่าวใหญ่ของบ้านเราอีกข่าวหนึ่ง ที่ไม่ด่อยไปกว่าข่าวการระบาดของโควิด 19 ก็คือข่าวของโมเดลลิ่ง ที่หลอกสาวมาถ่ายแบบอนาจารนั้นเอง ซึ่งล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา แฉภาคต่อ เครือข่ายโมเดลลิ่งเลว หลอกเด็กแอบถ่ายคลิปอนาจาร ผู้เสียหายติดต่อมาเพิ่มกว่า 20 ราย แต่ที่น่าตกใจกว่า คือได้รับแจ้งว่ามีนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดังเอี่ยวด้วย นับเป็นประเด็นสุดฉาวสะเทือนวงการบันเทิงเลยทีเดียว เมื่อ บุ๋ม ปนัดดา ออกโรงแฉพฤติกรรมของ โมเดลลิ่งเลว หลอกเด็กผู้หญิงว่าจะพาเข้าวงการบันเทิง แต่กลับทำอนาจารเด็ก และมีการแอบถ่ายส่งเข้ากรุ๊ปไลน์ ซึ่งมีเด็กเคยตกเป็นเหยื่อนับร้อยราย แถมก่อนหน้านี้บุ๋มยังเผยว่า มีพิธีกรคนสวย อักษรย่อ น หนู มีเอี่ยวเป็นหนึ่งในขบวนการด้วย ล่าสุด (23 มกราคม 2564) บุ๋ม ปนัดดา ก็ออกมาอัปเดตเรื่องนี้เพิ่มเติมผ่าน IG พร้อมให้ข้อมูลชวนช็อกว่ามีผู้เสียหายพาดพิงไปถึงนักร้องลูกทุ่งหญิงชื่อดังคนหนึ่ง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยอีกคน โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้ “ผู้เสียหายติดต่อกันมามากกว่า 20 คนแล้ว แต่ที่น่าตกใจไปกว่านี้คือ หลายรายมีการพาดพิง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ” ป.ล. ถ้าเรื่องนี้เป็นความจริงจะเสียใจมาก คนเรามันต้องแยกแยะผิดคือผิดถูกคือถูก คุณก็เป็นผู้หญิงทำไมไม่เห็นใจเด็กผู้หญิงที่โดนแบบนี้บ้าง ! […]

Continue Reading

ขนมปังเจ้าดัง ออกบูธในอุบลฯ คนต่อแถวปักหลักตั้งแต่เที่ยงคืน คิวเต็มจนล้น ไม่หวั่นโควิด

พูดถึงขนมปัง นั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ว่าขนมปังอะไรที่ทำให้คนอยากกินถึงขนาดไปต่อคิวตั้งแต่เที่ยงคืน ไม่กลัวแม้กระทั้งโรคติดต่อ ไปบิดเข้าแถวกันซื้อันคือขนมปังยี่ห่อไหนกันค้า ขนมปังเจ้าดัง ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยสดใหม่ ออกบูธในอุบลราชธานี คนแห่ต่อแถว คิวเต็มตั้งแต่เช้า เผยคิวแรก ๆ มาปักหลักรอตั้งแต่เที่ยงคืน เบียดเสียด ไม่หวั่นโควิด 19 วันที่ 23 มกราคม 2564 เพจ แนะนำที่กินที่เที่ยวในจ.อุบลฯ เผยภาพบรรยากาศบริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้า ซึ่งขนมปังเจ้าดังยี่ห้อหนึ่งมาออกบูธ ปรากฏว่ามีคนต่อแถวรอซื้อเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าล้นทะลัก และเบียดเสียด ราวกับว่าไม่กลัวโรคโควิด 19 ส่วนคิวนั้น พบว่าเต็มตั้งแต่ช่วง 8 โมงเช้า และคิวแรกๆพบว่ามาปักหลักรอตั้งแต่ตอนเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอารมณ์เดียวกับฟีลลิ่งรอจองบัตรคอนเสิร์ตศิลปินที่ชื่นชอบ ไม่บอหไ่รู้นะเนี้ยนึกว่ามีบัตรคอนศิลประดับโลกมาเปิดคอนที่อุบล 555555 แอดมินอธิบายว่า สาเหตุที่คนมารอต่อคิวเยอะ เพราะขนมปังเจ้านี้ขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ อร่อย และต้องรับประทานแบบสด ๆ เพราะไม่ใส่สารกันบูด ผู้คนจึงแห่กันมาเพราะอยากลิ้มลองนั่นเอง หลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามีแสดงความเห็นกันไปต่าง ๆ นานาว่า บ้างก็ว่าเป็นการเห่อตามกระแสเหมือนขนมแบรนด์ดังอื่น ๆ บางคนที่เคยกินก็บอกว่าเฉย ๆ ไม่ได้อร่อยขนาดนั้น บ้างก็ว่าอร่อยจริงสมคำร่ำลือ ทั้งนี้ […]

Continue Reading

บิ๊กแป๊ะ จักรทิพย์ เปิดใจถึง กราดยิงโคราช ทำไมต้องลุยเอง กับคำตอบสุดพีค

เมื่อต้นปี 2563 นั้น บอกได้คำเดียวกว่าเหตุการณ์ที่โคราชไม่มีใครจำไม่ได้แน่นอน เพราะมันเกิดเหตุการณ์ที่บ้านเราไม่เคยเกิดนั้นคือการกราดยิงคนที่โคราช ที่ทำให้หลายคนสูญเสยคนที่รัก และยังเป็นแผลในใจของใครอีกหลายๆคน พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ตอบคำถามถึงเหตุ กราดยิงโคราช ทำไมต้องลงพื้นที่ ลุยเองทั้งที่นั่งสั่งการก็ได้ จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญปี 2563 กรณี จ.ส.อ. จักรพันธ์ ถมมา ทหารคลั่ง กราดยิงโคราช จนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก จากนั้นได้เข้าไปหลบที่ เทอร์มินอล 21 ซึ่งปรากฏว่า พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในขณะนั้น ได้ลงพื้นที่เองก่อนสุดท้ายเจ้าหน้าที่จะวิสามัญคนร้าย ควบคุมสถานการณ์ได้สำเร็จ เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 23 มกราคม 2564 พล.ต.อ. จักรทิพย์ ได้เปิดเผยผ่านช่องยูทูบ จักรทิพย์ ชัยจินดา ในหัวข้อว่า “ทำไม ? ต้องลุยเอง” กล่าวถึงเบื้องหลังการลงพื้นที่ เทอร์มินอล 21 ในปฏิบัติการจับตายคนร้ายกราดยิงโคราช เมื่อถูกถามว่าเป็นถึงระดับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะนั่งสั่งการก็ได้ […]

Continue Reading