มือถือเก่ามีประโยชน์ เปลี่ยนเป็นกล้องวงจรปิดได้

เรียกได้ว่าปัจจุบันนี้ กล้องวงจรปิดเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของทุกๆ คนเป็นอย่ างมาก วันนี้เราก็อย ากที่จะพาทุกวันไปเรียน รู้ วิ ธี ก า ร ทำกล้องวงจรปิดด้วยอุปกรณ์เหลือใช้ภายในบ้าน นอ กจากจะเป็น ก า ร ประหยัดเงินใน ก า ร ซื้ อ กล้องวงจรปิดแล้ว เรายังช่วยโลกใน ก า ร นำขยะเก่ามาสร้าง ป ร ะ โ ย ช น์ อันล้ำค่าให้กับตัวเองได้อีกด้วย กับบทความ 4 วิ ธี ทำโทรศัพท์ มื อ ถื อ เก่า เป็นกล้องวงตรปิด ไปดูกันว่ า วิ ธี ก า […]

Continue Reading

ไม้มงคล แค่ชื่อก็ ร ว ย แล้ว

ทุกวันนี้การปลูกต้นประดับบ้านได้รับความนิยมกันมากและสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติ่มให้กับครอบครัวด้วย โดยต้นไม้ที่นิยมก็มีมากมาย ทั้งไม้ด่าง ไม้มงคล หรือกระบองเพชร แต่วันนี้เรามีวิธีการปลูกไม้มงคลประจำบ้านมาฝากกัน โดยจะปลูกเพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลในบ้าน หรือปลูกเพื่อสร้างรายได้ก็สามารถนำไปวิธีการไปใช้ได้เลยค่ะ ต้นนี้นั้นเป็นต้นที่หลายคนน่าจะเคย เห็นหรือรู้จักกันอยู่บ้างค่ะ เพราะทั้งเลี้ยงง่ายขยายพัน ธุ์ได้เร็ว อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องความมงคลนั่นก็คือ “ต้นเศรษฐีพันล้า น” นั่นเองค่ะ ต้นเศรษฐีพันล้าน หรือ Kalanchoe hybrid เป็นไม้อวบน้ำ ลักษณะเป็นใบเดี่ยว เรียงตรงข้าม รูปไข่แกมรูปใบหอก กว้าง 2.5 – 3 เซนติเมตร ยาว 10 – 15 เซนติเมตร ปลายใบแหลม คนใบสอบ ขอบใบหยักมนมีตาพิเศษที่เกิดเป็นต้นเล็กๆ ตามขอบใบจำนวนมาก แผ่นใบหนา ตั้งขึ้น สีเขียวอมฟ้า ก้านใบสีเขียว เมื่อต้นสมบูรณ์เต็มที่จะผลิช่อดอก ก าร ดูแล รัก ษ า นั้นก็ไม่ยากค่ะ รดน้ำเพียงแค่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ทนแดดได้ทั้งครึ่งวันและเต็มวัน ทนทุกสภาพอากาศ […]

Continue Reading

เห็นใจ น้องขายขนม

โซเซียลได้แชร์ภาพที่ทำเอาหลายคนน้ำตาซึม เป็นภาพของเด็กชายสู้ชีวิตที่ต้องหาบขนมขาย และด้วยความที่เหนื่อยมาทั้งวันแต่ยังขายไม่หมด ทำเอาเผลอหลับหน้าร้านสะดวกซื้อเป็นที่ส -ล- ด ใจของผู้ที่พบเห็นอย่างมาก ข้อความประกอบภาพเด็กชายหาบขนมขาย หลับหน้าเซเว่น ระบุ พิกัด เซเว่น สุขุมวิทซอย. 4 เห็นแล้วสงสารจับใจ โลกนี้ยังมีคนลำบากกว่าเราอีกเยอะ ตัวเท่าหลานที่บ้านเลย แทนที่กลางคืนจะได้นอนหลับสบาย แต่ต้องมาขายขนมดึกๆไม่หมดไม่ได้กลับบ้าน หากใครผ่านไปผ่านมาแถว ซอยสุขุมวิท 4 อาจจะเคยพบเจอกับเด็กน้อยคนนี้ นั่งขายขนมไทยอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ 7- 11 หลายคนอาจเคยอุดหนุนเด็กน้อย แต่เชื่อว่าน้อยคนอาจยังไม่เคยเห็นสภาพของน้องในช่วงเวลาค่ำคืน ที่เหน็ดเหนื่อย จากการขายขนมมาตลอดทั้งวัน จนผู้ใช้เฟชบุ๊ค “มิยู ” ได้บังเอิญไปเจอกับเด็กน้อยในสภาพที่อ่อนล้า จนต้องล้มตัวลง นอนกับพื้น จึงถ่ายภาพของน้องมาลงในฟชบุ๊คส่วนตัว เพื่อหวังว่าจะมีผู้ใหญ่ใจดียื่นมือเข้าไปช่วยหนุ่มน้อยรายนี้ เห็นแล้วสงสารจับใจ โลกนี้ยังมีคำลำบากกว่าเราอีกเยอะ ตัวเท่าหลานที่บ้านเลย แทนที่กลางคืนจะได้นอนหลับสบาย แต่ ต้องมาขายของดึกๆ ไม่หมดไม่ได้กลับบ้าน น้องสาวช่วยซื้อทุกวัน ใครผ่านสุขุมวิท ซอย 4 แถวหน้าเซเว่นปั๊มน้ำมัน ช่วยน้องซื้อด้วยนะคะ ส.ส.พรรคไหนช่วยเหลือได้บ้างคะจะเลือก คนก็รวยล้นฟ้า คนไม่มีก็ไม่มีจริงๆ โลกไม่ยุติธรรม […]

Continue Reading

เปิดเรือนหอ พี่ชัช ป๋าสายเปย์

เรื่องราวความรักไม่ลงล็อคของหนุ่มใหญ่วัย 59 กับ สาววัย 27 ที่เป็นเรื่อราวความรักที่โด่งดังบนโลกโซเซียล เริ่มต้นด้วยดสนที่ นายธนะสิทธิ์ หรือ ชัช วัย 59 ปี กระโดดขวางหน้ารถ น.ส.เกตุฤดี หรือ เกตุ วัย 27 ปี หลังกลัวว่าฝ่ายหญิงกำลังจะขับรถและหนีหายไปขณะลงไปกดเงิน โดยฝ่ายชายตัดพ้อเรื่องที่เคยโอนเงินไปให้หลายครั้ง รถคันที่ขับก็เป็นคนซื้อให้ แต่กลับตีตัวออกห่าง ผิดสัญญาไม่มาอยู่ด้วยกันนั้น ภาพจาก รายการโหนกระแส   ภาพจาก รายการโหนกระแส โดยล่าสุดทั้งคู่ได้มาเคลียร์ใจกันผ่านรายการโหนกระแส ทางช่อง 3 นายธนะสิทธิ์ เล่าว่า คบหากับน้องเกตุ กว่า 1 ปีแล้ว ตนโอนเงินให้ตลอดหากน้องขอมา เรื่องรถเก๋งฝ่ายหญิงบอกว่าให้ซื้อเป็นของหมั้น ตนก็ซื้อให้และใส่ชื่อของน้องเกตุ โดยให้เงินสดพ่อน้องไป 170,000 บาท จากนั้นน้องเกตุขอให้ตนซื้อทองให้ด้วย จึงตกลงว่าจะทำพิธีผูกแขนแต่งงานกัน แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง หลบหน้าตามาโดยตลอด ซึ่งสุดท้ายทั้งสอง หาข้อสรุปโดยการจะขายรถของน้องเกตุ 1 แสน แบ่ง 7 […]

Continue Reading

สาวเพิ่งตรวจลอตเตอรี่

เรื่องราวที่หลายคน น่าจะเคยเจอกัน จากการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2564 หลายคนคงลุ้นเพียงไม่กี่รางวัล เหมือนสาวคนนี้จนเธอเกือบลืมเช็ครางวัลอื่นๆ โดยรางวัลที่คนสนใจมีดังนี้ รางวัลที่ 1 รางวัลละ 6,000,000 บาท 578171 เลขหน้า 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 285 361 เลขท้าย 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 379 449 เลขท้าย 2 ตัว 1 รางวัลๆละ 2,000 บาท 83   ล่าสุดสาวรายหนึ่งได้มาโพสต์คลิปลง tiktok ซึ่งเพิ่งจะได้มาตรวจรางวัล สุดท้ายกลับทำน้ำตาไหล เมื่อตรวจเสร็จ เพราะสาวรายนี้ถูกรางวัลที่ 4 รับเงิน 40,000 บาท นั่นเองจ้า ภาพดังกล่าว […]

Continue Reading

ประกาศอพยพชาวบ้าน เตรียมรับมือมวลน้ำมหาศาล

ข้อมูลจากกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา โคราช”แจ้งเตือนการระบายน้ำ อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ฉบับที่ 2 ด้วยกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา โคราช ได้รับแจ้ง จากโครงการชลประทานนครราชสีมา ว่าเนื่องจากปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร ตอนบน และลำน้ำสาขามีปริมาณป็นจำนวนมาก และได้ระบายลง อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ตอนล่าง จึงมีความจำเป็นต้องเพิ่มการระบายน้ำเป็นจำนวนมาก (ข้อมูล ณ เวลา 14.09 น.วันที่ 26 ก.ย.64) ระบายน้ำลงลำน้ำเดิม 66.43 ลบ.ม. ระบายน้ำผ่านอาคาร   ระบายน้ำฉุกเฉิน 101.72 ลบ.ม. รวมการระบายน้ำ 168.15 ลบ.ม. ส่งผลให้ระดับน้ำในลำเชียงไกร “โคราช” และลำน้ำสาขา มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น และจะส่งผลกระทบต่อพื้นที่ลุ่มต่ำริมสองฝังลำน้ำ และพื้นที่ริมตลิ่ง กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา โคราช พิจารณาแล้วขอให้ดำเนินการ ดังนี้ 1.ให้อำเภอด้านท้ายอ่างฯ ได้แก่ อำเภอโนนไทย พระทองคำ เมืองนครราชสีมา โนนสูง พิมาย ชุมพวง ลำทะเมนชัย และอำเภอเมืองยาง […]

Continue Reading

ใครมีแบงค์ 10 บ. แบบนี้ มีคนรับซื้อพร้อมจ่ายสด 250,000

บอกเลยว่าใครมีแบงค์ 10 ที่กำลังฮือฮาอยู่นี้ ติดต่อพี่เค้าไปด่วน จากกรณีที่ทำเอาชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีหนุ่มรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ว่าตนเองนั้นรับซื้อแบงค์ 10 ตามนี้ รับซื้อใบละ 250,000 งานนี้หลายคนต่างสนใจและต่อคิวขายกันเป็จำนวนมาก โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า แบงค์10 เอาไม่ถึง250,000 ทักมา@asert2499 โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว

Continue Reading

ตระกูลภิรมย์ภักดี เตรียมมีทายาทคนเเรก

จากที่รอมานาน ตอนนี้สมใจแล้ว สำหรับครอบครัวภิรมย์ภักดีที่เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักมากๆเลยจ้า  ต้องบอกเลยว่าหนุ่มคุณต๊อด ปิติ นั้นมีพี่สาวแถมยังเป็นทายาทสาวเพียงคนเดียว อย่างคุณเตย ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี ที่ไม่นานมานี้นั้นได้เข้าประตูวิวาห์เรียบร้อยแล้วจ้า โดยแต่งงานกับ คุณนนท์ ร้อยเอก ทศสีห์ โควสุรัตน์ นั่นเอง ล่าสุดทำแฟนๆเข้ามายินดีกันเป็นจำนวนมาก หลังคุณเตยได้ออกมาโพสต์ภาพ มีทายาทตัวน้อยแล้ว พร้อมได้ระบุข้อความว่า ที่มีแคปชั่นว่า First came love, then came you ซึ่งหลังจากคุณนนท์และคุณเตยพร้อมใจกันโพสต์ภาพวันเดียวกัน ทำเพื่อนยินดีกันพร้อมเพียงจ้า ยินดีด้วยนะคะ ขอบคุณ newslivework.

Continue Reading

ชีวิตเปลี่ยน เพียงวางมะนาวไว้ข้างเตียง 3 ลูก

สิ่งที่หาได้ง่ายในบ้านเราและมีประโยชน์ อย่างมะนาว ที่นำมาปรุงอาหารเพื่อให้เกิดรสชาติที่มีความอร่อยและมีความกลมกล่อมเพิ่มมากขึ้น และนอ กจากประโยชน์ที่ดีต่อสุ ข ภ า พร่างกายของเราแล้วนั้น มะนาวเป็นพืชผักที่มีสีเขียวและมีกลิ่นความหอม จึงสามารถนำไปวางต ามบริเวณจุดต่างๆภายในบ้ านของคุณได้ มะนาว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้ ที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อ ย่ า งหลากหล า ยมากๆ ไม่ว่าจะนำไปประกอบอาหาร หรือนำไปช ง ดื่ ม เรียกได้ว่าส า ร พั ด ประโยชน์จริง และวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการใครที่นอนไม่สนิท มะนาวก็ยังเป็นอีกหนึ่งตั ว ช่ ว ย ให้นอนสบาย และนอนหลับได้สนิท เพียงเ ท ค นิ คง่ายๆที่เราจะนำมาแนะนำ ดังต่อไปนี้เลย เ ท ค นิ คนอนสบายโดยใช้มะนาว นอ กจากมะนาวจะมีรสชาติที่เปรี้ยวและมีกลิ่นหอมแล้ว สำหรับใครที่นอนไม่ค่อยหลับ นอนไม่เต็มที่ […]

Continue Reading

“ผักแพรว” ป ร ะ โ ย ช น์ เยอะมาก ควรหามาปลูกติดบ้านไว้

ผักบางชนิดซื้อมาแล้วใช้ไม่หมดหากเก็บใส่ตู้เย็นนานวันเข้าก็เน่าเสียอีกด้วย นอกจากจะง่ายที่จะนำมารับปsะท าน ยังมีปsะโยช น์ มากมายขนาดนี้อย่าลืมหามาปลูกติดบ้านไว้จะดีมากนะคะ   ผักแพวเป็นผักสมุนไพรพื้นบ้านของไทย มีชื่อเรียกท้องถิ่นหลากหลายชื่อได้แก่ ผักแพ้ว ผักไผ่ ผักแพรว ผักแจว พริกบ้า พริกม้า จันทร์แดง จันทร์โฉม หอมจันทร์ เป็นต้น มักพบได้ทั่วไปตามริมน้ำ มีลักษณะเป็นพืชล้มลุก ทอดเลื้อยไปตามพื้นดิน ใบเดี่ยวรูปหอก มีกลิ่นหอมฉุน ดอกเป็นช่อสีขาวนวลหรือชมพูม่วง เป็นผักพื้นบ้านที่อยู่คู่กับชาวไทยมานาน นำมาเป็นผักเคียง ผักแนม หรือนำมาปsะกอบอาหาsก็ช่วยชูรส เพิ่มความหอมได้อย่างดี เชื่อว่าหลายท่านก็ชอบรับปsะทานผักแwวอยู่เป็นปsะจำอยู่แล้วแต่อาจจะยังไม่ทราบว่า ผักแwวนั้นมีปsะโยชน์เยอะมากๆ ผักพื้นบ้านอย่างผักแwวนี้ อาจจะเติบโตงอกงาม ไม่เพียงพอที่จะนำไป ข า ย เป็น เ งิ น หรือ ร า ย ได้เข้ากระเป๋าอะไรมากมายนัก แต่รับรองว่าปลูกติดบ้านไว้ ก็ไม่ข า ด แคลนและเหลือพอที่จะแบ่งปันกันกินในหมู่เพื่อนบ้าน ผักแwวมีรสชาด เ ผ็ […]

Continue Reading