หมอธีระ ชี้เคส ดีเจมะตูม ถือเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ น่าจะมีคนติดโดยไม่รู้ตัวอีกไม่น้อย

ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องสำหรับโควิค 19 ที่กลับมาระบาดที่บ้านเรารอบใหม่และมีคนติดเชื้อมากกว่ารอบแรกเยอะมาก และยังมียอดผู้เสียชีวิตมากกว่ารอบที่แล้วอีกด้วย หมอธีระ ยัยเคส ดีเจมะตูม เป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ความเดียว 19 คนแล้ว พร้อมเตือนปชช.อย่างประมาท หลีกเลี่ยงสังสรรค์ เพราะยังมีคนยังไม่แสดงอาการอีกมาก จากกรณี กรมควบคุมโรค กระทรงสาธารณสุข แถลงสถานการณ์โควิด-19 กรณีของ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร โดยผู้ติดเชื้อรายแรกของเคสนี้เป็นชายอายุ 33 ปี ที่ได้มีการรับเชื้อมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ จ.เชียงใหม่ จากนั้นผู้ติดเชื้อรายแรกได้เดินทางไปร่วมงานวันเกิดดีเจมะตูม เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564 จนทำให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อให้คนจำนวนมากกว่า 19 รายแล้วนั้น วันที่ 25 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Thira Woratanarat อธิบายถึงกรณีการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ของเคสวันเกิดดีเจมะตูมว่า กรณีดังกล่าวถือเป็น superspreader หรือ superspreading event […]

Continue Reading

เผยสภาพหมอก้อง ช่วงโควิดระบาด ทำงานวุ่นล้มพับบนเก้าอี้

เป็นเรื่องการระบาดของโควิด 19 ที่กลับมาระบาดในบ้านเรารอบใหม่ที่รุนแนงเป็นอย่างมาก ส่วนคนที่เหนื่อย่างมากก็คงหนี้ไม่พ้นบุคคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นด่านแรกๆที่ต้องรับมือกับโรคระบาด ทุ่มเทดูแลคนไข้แบบทั้งตัว โดยเฉพาะช่วงไวรัสโควิด-19แพร่ระบาดหนัก ตอนนี้ยิ่งเหนื่อยขึ้นไปอีก ถึงกับหมดสภาพกันเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงและคุณหมอหนุ่ม หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ โดยเจ้าตัวออกมามาโพสต์ภาพนั่งหลับ แบบคนหมดพลัง พร้อมแคปชั่น วันนี้เค้าให้เราพักผ่อน… 555 งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างแสดงความห่วงใยกันเพียบ ก่อนหน้านี้ หมอก้องได้โพสต์ข้อความ พร้อมเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำกับผู้ที่ใกล้ชิดกับติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ข้อมูลจากผู้ป่วย COVID เกือบ 200 ราย พบว่าส่วนใหญ่ใส่หน้ากากอนามัยแล้ว แต่ข้อควรปฏิบัติที่พลั้งเผลอบ่อย คือการล้างมือก่อนสัมผัสบริเวณใบหน้า หรือบางทีล้างมือในห้องน้ำจนสะอาดเสร็จแล้วมาจับก๊อกน้ำซึ่งอาจมีเชื้อโรคอีก หรือจับลูกบิดประตูที่มีเชื้อโรคอีก​ มือเราก็จะมีเชื้อทั้งๆที่เพิ่งล้างมือเสร็จ !!! ป.ล. ตัวเลข 36.5 ด้านหลังคืออุณหภูมิร่างกาย ไม่ใช่ IQ นะครับ ถ้าอยากให้หมอพยาบาลและบุคคลากรทางการแพทย์ไม่ต้องเหนื่อยมากเหมือนทุกวันนี้เราต้องร่วมมือปกกันใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน ไม่ไปพื้นที่เสี่ยง หรือถ้าได้ไปแล้วก็ต้องกักตัวเองทำตามกติกาสังคมจะดีที่สุด เคตรดิตที่มา : Teenee.com เรียบเรียงโดย : สาระบทความ

Continue Reading

บุ๋ม ปนัดดา แฉเพิ่ม เครือข่ายโมเดลลิ่งเลว สุดช็อก ! นักร้องลูกทุ่งสาว มีเอี่ยว

เป็นข่าวใหญ่ของบ้านเราอีกข่าวหนึ่ง ที่ไม่ด่อยไปกว่าข่าวการระบาดของโควิด 19 ก็คือข่าวของโมเดลลิ่ง ที่หลอกสาวมาถ่ายแบบอนาจารนั้นเอง ซึ่งล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา แฉภาคต่อ เครือข่ายโมเดลลิ่งเลว หลอกเด็กแอบถ่ายคลิปอนาจาร ผู้เสียหายติดต่อมาเพิ่มกว่า 20 ราย แต่ที่น่าตกใจกว่า คือได้รับแจ้งว่ามีนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดังเอี่ยวด้วย นับเป็นประเด็นสุดฉาวสะเทือนวงการบันเทิงเลยทีเดียว เมื่อ บุ๋ม ปนัดดา ออกโรงแฉพฤติกรรมของ โมเดลลิ่งเลว หลอกเด็กผู้หญิงว่าจะพาเข้าวงการบันเทิง แต่กลับทำอนาจารเด็ก และมีการแอบถ่ายส่งเข้ากรุ๊ปไลน์ ซึ่งมีเด็กเคยตกเป็นเหยื่อนับร้อยราย แถมก่อนหน้านี้บุ๋มยังเผยว่า มีพิธีกรคนสวย อักษรย่อ น หนู มีเอี่ยวเป็นหนึ่งในขบวนการด้วย ล่าสุด (23 มกราคม 2564) บุ๋ม ปนัดดา ก็ออกมาอัปเดตเรื่องนี้เพิ่มเติมผ่าน IG พร้อมให้ข้อมูลชวนช็อกว่ามีผู้เสียหายพาดพิงไปถึงนักร้องลูกทุ่งหญิงชื่อดังคนหนึ่ง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยอีกคน โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้ “ผู้เสียหายติดต่อกันมามากกว่า 20 คนแล้ว แต่ที่น่าตกใจไปกว่านี้คือ หลายรายมีการพาดพิง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ” ป.ล. ถ้าเรื่องนี้เป็นความจริงจะเสียใจมาก คนเรามันต้องแยกแยะผิดคือผิดถูกคือถูก คุณก็เป็นผู้หญิงทำไมไม่เห็นใจเด็กผู้หญิงที่โดนแบบนี้บ้าง ! […]

Continue Reading

ชาวเน็ตขอโทษ แทค หลังแสดงความคิดเห็นใน IG จนบานปลาย

เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาจนได้ เมื่อดีเจมะตูมติดโควิด 19 ที่ทำเอาคนที่เกี่ยวข้องต้องรีบไปตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วน และยังบานปลายไปถึงแทคที่เข้าไปให้กำลังใจเพื่อน ก็ยังโดนไปด้วย จู่ๆก็โดนดราม่าสำหรับ แทค ภรัณยู หลังเจ้าตัวโพสต์ IGให้กำลังใจเพื่อน อย่าง ดีเจมะตูม โดยภาพข้อความสั้น ๆ ว่า เดี๋ยวมึงก็หาย พร้อมอีโมจิหัวใจสีแดง และชู 2 นิ้วให้กำลังใจ แต่กลับมีชาวเน็ตบางกลุ่มเข้ามาคอมเมนต์ใน IG ของ เเทค ว่าทีกับเพื่อนตัวเองให้กำลังใจ แต่พอคนธรรมดาติดโควิด ดันไปด่าเขา เป็นเหตุให้แทคตอบโต้กลับไป กลายเป็นข่าวเป็นคราว ดราม่าขึ้นมาตลอดวัน และต่อมาเจ้าตัวก็ได้โพสต์ในไอจีสตอรี่ถึงประเด็นข่าวดังกล่าว พร้อมข้อความว่า มั่วกันไปหมด ล่าสุดมีชาวเน็ตคนนึงไดเรกข้อความมาขอโทษ แทคเป็นการส่วนตัว โดยบอกว่า ขอโทษด้วยนะครับที่ทำให้เรื่องมันบานปลายไปในทางแปลกๆ เพราะนักข่าวพาดหัวกันมั่วไปหมด พร้อมแคปชั่นว่า มึงไปเคลียเองละกัน ว่าแล้วแค่ไปให้กำลังใจมันต้องเป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้เลยเหรอ ต้องเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่เกี่ยวข้องกัยดีเจมะตูม ขอให้ทุกคนไม่ติดโรคระบาดนี้ ปลอดภัยกันทุกคนนะคะ งานนี้มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจแทค เป็นจำนวนมาก เครดิตที่มา : Teenee.com เรียบเรียงโดย : สาระบทความ

Continue Reading

เซียวจ้าน-หยางจื่อ ซีรี่ย์ยังไม่ทันออนแอร์ก็นั่งแท่นคิงและควีน 2020

ใครเป็นคอซีรีย์จีนเหมือนแอดบ้างค้า ยกมือขึ้น แล้วใครที่กลบมาดูซีรีย์จีนเพราะเรื่อง”ปรามจารย์ลัทธิมาร”บ้าง มีหลายคนเลยใช่ไปหมและทุกคนที่ดูไม่มีใครไม่รู้จัก หนุ่มน้อยสองคนอย่าง”เซียวจ้านและหวังอี๋ป๋อ”แน่นอนใช่ไหมละ เพราะน่ารักทั้งสองคนเลย แม้ทั้งสองจะมีผลงานละครซีรีย์ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์ปัจจุบันหรือว่าจะเป็นแนวย้อนยุค ก็ดีงามทั้งนั้น เรียกว่ามีงานเยอะทั้งคนพี่และคนน้องเลยก็ว่าได้ ซีรีย์ล่าสุดของคนน้องอย่าง “นางโจร”ก็ได้รับความนิยมล้นลามเลยทีเดียว หรือแม้แต่ของพี่อย่าง “The wolf หมาป่าจอมราชัน”ถึงจะเป็นบทรองก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เซียวจ้าน-หยางจื่อ กลายเป็นอีกหนึ่งตำนานคู่จิ้นซีรี่ย์จีนที่ส่งต่อความปังต่อเนื่อง ตั้งแต่ผลงานยังไม่ออกอากาศ ล่าสุดแท็กทีมกันนั่งแท่นคิงและควีนแห่งปี 2020 สมฐานะซุปตาร์แถวหน้าของวงการบันเทิงจีนที่แท้ทรูค่ะ สำหรับเซียวจ้าน (Xiao Zhan/Sean Xiao) ไอดอลจีนแห่งวง X NINE พระเอกซีรี่ย์จีนสุดปังอย่าง The Untamed หรือชื่อไทย ปรมาจารย์ลัทธิมาร (2019) และนางเอกจีนมากฝีมือ หยางจื่อ (Yang Zi) เจ้าของผลงานซีรี่ย์จีนย้อนยุคหมื่นล้านวิวอย่าง Ashes of Love หรือชื่อไทย มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง (2018) ที่เมื่อปี 2019 เซียวจ้าน-หยางจื่อได้ร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติก/ดราม่าเรื่อง The Oath of Love (余生,请多指教) ซึ่งตั้งแต่ประกาศชื่อของ […]

Continue Reading

ทนมาตลอด! หนูแหม่ม หมดศรัทธาระบบ กทม. เสียดายค่าภาษีที่จ่ายไปจริงๆ

ใครที่มีบ้านที่มีระบบสารธารณประโยชน์ดีถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดดีมากๆ เพราะว่าใน กทม.นั้นบ้างครั้งการหาบ้านหรือหมู่บ้านดีๆนั้นมันหายากพมากก อย่างเช่นเรื่องที่เกิดขึ้นกับ หนูแหม่มที่ต้อง เดือดร้อนหนัก และทนมาตลอด 10 ปี ร้องเรียนไปหน่วยงานก็เงียบกริบไม่มีอะไรคืบหน้า จนถึงขั้นโพสต์ระบาย ขอความช่วยเหลือกันเลยทีเดียว สำหรับพิธีกรมากความสามารถ หนูแหม่ม สุริวิภา เมื่อล่าสุด หนูแหม่ม ก็ได้โพสต์คลิปสุดอัดอั้นตันใจระบายผ่านไอจี พร้อมแคปชั่นว่า … เสียงนี้จากห้องนอนของเราค่ะ เป็นแบบนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จาก4ทุ่มครึ่ง จนถึง6โมงเข้า แบบนี้ทุกวัน เรายังพึ่งระบบแจ้งความ ระบบแจ้งผอ.เขตลาดพร้าวได้หรือไม่ เรายังพึ่งการแจ้งกทม. มั้ยคะ หรือเราเสียภาษีเปล่าประโยชน์ ระบบไหนจะข่วยได้ เราหมดแล้วซึ่งหนทาง… “ความศรัทธาและเชื่อในระบบของการร้องเรียน ในความเดือดร้อนที่ข้างบ้านปล่อยหมา ออกมาเห่าในยามวิกาล เป็นเวลาเกือบ 10 ปี ที่ร้องขอความช่วยเหลือ ผลลัพธ์ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย เรายังนอนไม่ได้ หมายังเห่าเหมือนเดิม ดูเหมือนระบบของเขตลาดพร้าว ระบบของ กทม.ระบบของตำรวจ ที่เราร้องเรียนไป ล้มเหลวค่ะ ระบบการร้องเรียน ไม่มีอยู่จริง ไม่เหลือแล้วซึ่งความศรัทธา เราคงต้องหาทางขายบ้าน หนีไป…คำถามคือ จะต้องหนีแบบนี้อีกกี่ครั้ง แล้วเราจะมีระบบของการร้องเรียน ของหน่วยงานที่บอกมาเพื่อ..??? […]

Continue Reading

เป๊ก อายมีเรื่องบ้านเล็กซ้ำซาก เผยคดีล่าสุดจ่ายให้ ธัญญ่า เท่าไหร่

เมื่อหญิง-ชายเกิดความรู้สึกรักชอบกันและลงเอยกันด้วยการแต่งงาน แต่จะมีสักกี่คู่ที่มีชีวิตคู่อย่างมีความสุข หรือการได้คู่ที่เป็นสามีภรรยาที่รักเดียวใจเดียวนั้นถือว่าเป็นผู้มีบุญคนหนึ่งเลย บ้างคู่ที่มีเรื่องราวให้ต้องแก้ไขไม่จบไม่สิ้น อย่างครอบครัวของ ธัญญ่า-เป๊ก ที่เป็นข่าวให้เราได้เห็นอยู่เรื่อยๆ ธัญญ่า ธัญญาเรศ ควงสามี เป๊ก สัณณ์ชัย มาออกรายการ แฉ เปิดเผยเรื่องราวชีวิตคู่สุดทรหด เดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิกจนมาถึงจุดเมียทำใจเปิดใจยอมรับได้แล้วเปิดกว้างเอาที่สามีสบายใจ ภรรยาแซวตัวเอง เดี๋ยวดีเดี๋ยวเลิกกันตลอดเวลา ทะเลาะกันบ่อย แต่หลังๆไม่ทะเลาะแล้ว แก่แล้ว ไม่รู้จะทะเลาะจะงอนเพื่ออะไร ที่ผ่านมาทำเป็นเล่นตัวไปงั้นอยากได้เงิน มดดำ คชาภา พิธีกร ถามเป๊กรู้สึกยังไงคนทั้งประเทศติดตามชีวิตเหมือนละครเลย เป๊ก เผยว่า รู้สึกอายเขา รู้สึกน่าเบื่อตัวเองมากมีข่าวซ้ำซากเรื่องพวกนี้ ถามว่ามีแต่ข่าวกิ๊กคนนั้นคนนี้ ออกไปข้างนอกคนมองยังไงบ้าง เป๊ก บอกว่า เดินผ่านทุกคนซุบซิบต่อหน้าตลอดเวลา ต้องทำแกล้งไม่เห็น ได้ยินประจำเลยคือ เฮ้ยๆนี่ไงผัวธัญญ่า เมื่อถามว่ารู้สึกยังไงหลังๆเมียบอกอยากมีก็มีไปเหนื่อยที่จะตามแล้ว เป๊ก บอกว่า 3 ปีที่แล้วก็ดีใจนะ ก็ดูสิ 4-5 เดือนที่ผ่านมานี้เป็นยังไง ธัญญ่า รีบบอก ก็ไม่ได้ว่าไง ก็ให้คุมให้ได้ อยู่ให้เป็นเท่านั้น เอมมี่ มรกต พิธีกร […]

Continue Reading

วิถีลูกผู้ชายบัวขาวแมนๆคำไหนคำนั้น! โชว์ภาพโกนหัวโล้นเหม่ง

ลูกผู้ชายคำไหนคำไหนเป็นเรื่องจริงที่ลูกผู้ชายทุกคนต้องรักษาคำพูด เหมือนอย่างที่บัวขาวได้พูดออกไป คำไหนคำนั้นจริงๆ สำหรับยอดมวยไทยชื่อดังอย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ โดยเมื่อวานนี้ (20 ม.ค.64 )ได้โพสต์เฟชบุ๊กภาพนั่งโกนหัวผ่านเฟชบุ๊ก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) พร้อมแคปชั้นข้อความสั้นๆว่า เรียบร้อยดี วันนี้วันโกนครับ โดยก่อนหน้านี้ ก่อนเกมแดงเดือดจะเปิดฉากขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บัวขาว ได้โพสต์ว่า พร้อมแล้วคืนนี้ คืนนี้หงส์บ่เอาผีเข้าป่าช้านะ พรุ่งนี้ผมโกนหัวเลย ตามนั้น ซึ่งปรากฏว่าผลแข่งขันออกมาเสมอกันไปแบบไร้สกอร์ ทำให้บรรดาแฟนคลับออกมาทวงคำสัญญา จนทำให้ยอดมวยดังต้องโกนหัวตามสัญญาลูกผู้ชาย เป็นการรักษาคำพูดจริงๆเลย ช่างเป้นคนที่รักษาคำพูดแบบแมานๆ แบบนี้แหละที่เรียกว่าคนจริง บ้างที่ไม่ทำก็ไม่มีใครรู้ว่าไหมคะ เครดิตแหล่งข้อมูล : FB Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) เครดิต : Teenee.com เรียบเรียงโดย : สาระบทความ

Continue Reading

เจ็บแล้วเจ็บอีก วุ้นเส้น รูดซิบปากเรื่องแฟนใหม่ กลัวไม่เวิร์คผิดหวังซ้ำซาก

พูดถึงดารานักแสดงที่มีความสามารถมากและยังสวยมาก คงไม่มีใครไม่รู้จัก วุ้นเส้นแน่นอนใช่ไหมคะ หลังจากที่วุ้นเส้นแต่งงานและหย่าขาดจากหนุ่มชาคริตแล้วนั้น เรายังไม่เคยเห็นนางพูดเรื่องความรักหรือเปิดตัวใครมานานมากแล้ว ล่าสุดวุ้นเส้นเปิดใจกับรายการแฉ โดยยอมรับว่าถือเคล็ดเรื่องความรัก หลัง ผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า สำหรับ สาวแซ่บ วุ้นเส้น วิริฒิภา โดยเธอไปเปิดหัวใจถึงเรื่องนี้แบบเต็มๆกับรายการแฉ ของ เพื่อนซี้ดีเจมดดำ ว่าที่ไม่อยากพูดถึงหรือเปิดตัว หนุ่มคนใหม่สักเท่าไหร่ จนโดนเพื่อนสาว นานา ไรบีนา แอบอาศัยทีเผลอนำภาพหน้าจอโทรศัพท์ออกมาแฉผ่านไอจีสตอรี่เป็นภาพที่มีหนุ่มปริศนากำลังหอมแก้ม วุ้นเส้น อยู่ กลายเป็นประเด็นสุดฮือฮานั้นก็เพราะไม่อยากผิดหวังอีก วุ้นเส้น บอกว่า เรื่องนี้เคยคุยกับ มดดำ แล้วว่า ถ้าเรามีอะไรเกี่ยวกับความรัก ขอไม่พูดเลยดีกว่า เพราะรู้สึกว่าพอพูดไปแล้วมันไม่ค่อยเวิร์คเท่าไร เราขออยู่ของเราดีกว่า ไม่อยากโฟกัสเรื่องนี้ เพราะว่าตั้งแต่เข้าวงการมาโฟกัสแต่เรื่องนี้ เลยอยากโฟกัสเรื่องอื่นบ้าง สำหรับคนที่มีภาพหลุดออกมา เป็นเพื่อนกันก่อนหน้านั้นอยู่แล้ว รู้จักกันมาประมาณ 1 ปี เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เมื่อ มดดำ ถามว่าอะไรคือสิ่งที่กลัว วุ้นเส้น บอกว่า มันเป็นเรื่องที่กลัวอยู่แล้ว ทุกวันนี้แฮปปี้ดี พอมันมีเรื่องอะไรใหม่ๆ เข้ามาก็รู้สึกว่ามันจะทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนรึเปล่า แค่กลัวแค่นี้ ณ วันนี้พอใจกับสิ่งที่มีแล้วทุกอย่าง […]

Continue Reading

เผยอาการล่าสุด ดีเจมะตูม ลั่น ไม่ได้กลัวการเป็นโควิด แต่

จากกรณีดีเจคนดังของบ้านเราติดโควิก 19 อย่างดีเจมะตูมนั้น ก็ทำเอาคนวนวงการบันเทิงออกมาตรวจว่าตัวเองติดเชื้อหรือเปล่าและทำเอาตึกแกรมมี่ทั้งหมด 300 กว่าชีวิตต้องตรวจโควิดกันทุกคร ภายหลังจากที่ “ดีเจมะตูม – เตชินท์ พลอยเพชร” ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวยอมรับติดเชื้อโควิด COVID-19 และต่อมาได้เข้ารักการรักษาตัวเป็นที่เรียบร้อย โดยวันนี้ 22 มกราคม ดีเจ “มะตูม” เปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ อัพเดตอาการหลังเข้ารับการรักษาโควิด-19 เข้าสู่วันที่ 3 ว่า เมื่อเช้าตื่นมามีอาการเจ็บหน้าอกนิดหน่อยเมื่อหายใจเข้าไปลึกๆ ซึ่งคาดว่าเป็นเพราะนอนผิดท่า และไม่มีไข้ ไอ หรือแทรกซ้อนใดๆ แล้ว ส่วนจมูกกับลิ้นยังคงรับรส และกลิ่นได้ตามปกติ ซึ่งวานนี้ (21 ม.ค.) ได้ทำการเอ็กซเรย์ปอดแล้ว ผลเป็นที่น่าพอใจคือ ไม่พบเชื้อ ไม่มีจุดด่างที่ปอด เมื่อถามว่า ก่อนที่จะทราบผลว่าเป็นโควิดมีอาการบ่งชี้ไหม มะตูม บอกว่า “เคสของตูมถือว่าพิศวง เพราะอาการต่างๆ ไม่ออกเลย มีเพียงเสมหะนิดหน่อย ซึ่งตูมเป็นคนแพ้อากาศอยู่แล้ว อาการที่ควรจะเป็นเมื่อรับเชื้อไม่มีเลยแต่ผลกลับออกมาเป็นบวก อย่างเพื่อนที่เป็นโควิดก่อนหน้า เขาจะไม่ได้กลิ่นน้ำหอม” ซึ่งแนวทางการรักษา มะตูม บอกว่า คุณหมอให้รอดูอาการ […]

Continue Reading