สิ้น แม่ชีศันสนีย์

ขอแสดงความอาลัย แม่ชีศันสนีย์ จากที่ท่านป่วยเป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหารและเข้ารับการรักษาตั้งแต่ พ.ศ. 2560 โดยมีอาการดีขึ้นในช่วงปีแรกและตรวจพบก้อนมะเร็งอีกครั้งในกลางปี พ.ศ. 2563 และเข้ารับการรักษา โดยคณะแพทย์อย่างเต็มความสามารถกระทั่งวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2564 พบว่าอาการไม่ปกติ อ่อนเพลียมาก คณะผู้ดูแลจึงพาท่านเข้ารับการรักษาอีกครั้ง คณะแพทย์พบว่าก้อนมะเร็งได้ขยายขนาดและลุกลามอย่างมาก ผู้ดูแลจึงตัดสินใจพา ท่านกลับมาพำนักที่เสถียรธรรมสถานตามปณิธานของท่าน ในวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2564 และคืนสู่ธรรมชาติอย่างสงบ ในวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เวลา 18.23 น สิริอายุ 68 ปี 1 เดือน 7 วัน และนับเป็น 41 พรรษาบนมรรคาแห่งการตื่น เสถียรธรรมสถานและคณะศิษยานุศิษย์ จึงขอประกาศแจ้งข่าวการคืนสู่ธรรมชาติของท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ให้ได้ทราบโดยทั่วกัน ด้วยความอาลัยยิ่ง สำหรับกำหนดการอื่นๆ จะได้แจ้งให้ทราบในวันถัดไป    

Continue Reading

หนุ่มถือแหวนมาขอสาวโรงงานแต่งงาน สุดท้ายคดีพลิก

บอกเลยว่าใครเห็นโมเมนต์แบบนี้ ก็อดคิดไม่ได้ว่าเป็นการขอแต่งงาน แต่เรื่องนี้กลับไม่เป็นอย่างที่คิด หลังได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค รายหนึ่งได้โพสต์คลิป ว่ามีชายหนุ่มรายหนึ่งได้ถือแหวนมาขอสาวแต่งงาน ภาพในคลิป แต่ผู้หญิงนั้นกลับไม่สนใจก้มเล่นแต่โทรศัพท์ จนชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นท์ดราม่ากันเป็นจำนวนมาก คนตรงหน้ายังไม่สำคัญเท่าคนในจอ ภาพในคลิป แต่งานนี้กลับผิดคาดและเข้าใจผิดกันหมด เมื่อฝ่ายชายได้ออกมาเผยความจริง ว่าที่จริงนั้น ฝ่ายชายนอกใจผู้หญิงคนนี้มา 8 เดือนแล้ว แต่ผู้หญิงคนนี้ก็ยังรอ วันนี้เลยเอาแหวนมาขอโทษ โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า ก็คนมันหมดใจไปแล้ว   ภาพในคลิป ขอบคุณ อีสานม่วนเติบ

Continue Reading

ป้าเผาถ่านถูกลอตเตอรี่ 18 ล้าน

ถูกรางวัลใหญ่แต่ไม่ลืมว่าตนเคยเป็นอยู่อย่างไร และยืนยันแม้รวยแล้วก็จะยึดอาชีพเดิม เรื่องราวของ คุณวรรณา โดย วันที่ 3 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ น.ส.วรรณา หวังพล อายุ 52 ปี ที่หมู่ 8 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี ผู้ที่โชคดีถูดรางวัลที่ 1 งวดที่ผ่านมา รับเงินก้อนโต 18 ล้านบาท พบว่าบ้านในวันนี้สงบเงียบ มีเพียงลูกชายและลูกสาวเฝ้าบ้าน ทราบว่า น.ส.วรรณา เดินทางไปตลาดโคกตูมเพื่อซื้ออาหารมาทำกินที่บ้าน จนเวลาประมาณ 16.30 น. ได้เดินทางมาถึงพร้อมกับเครื่องเคราสำหรับทำก๋วยเตี๋ยวถุงใหญ่ ผู้สื่อข่าวถามว่าใช่วรรณาคนเดิมไหม ก็ได้คำตอบพร้อมเสียงหัวเราะแบบมีความสุขว่า วรรณาคนเดิมจ้า   เมื่อถามว่ารับเงินมาแล้วหรือยัง ได้คำตอบว่า จะรับมาทำไม เอาฝากธนาคารไว้ เวลาจะใช้ก็ไปเบิกเอา ไม่ต้องติดตัวให้มีความเสี่ยง เพราะบ้านอยู่ไกลจากในเมือง และยังอาศัยอยู่ในเขตทหาร กำลังคิดหาทางขยับขยายไปอยู่ทางใกล้เมือง ใกล้ตลาด เมื่อต่อว่า นึกว่าวันนี้จะได้เห็นวรรณาแต่งตัวสวยสวมเสื้อผ้าสีสดใส แต่งหน้า ทาเล็บ ใส่ทองเหมือนเศรษฐีทั่วไป วรรณาตอบว่า […]

Continue Reading

พิมรี่พาย ชดเชยให้ ลูกค้าที่สั่งขนมแล้วมีปัญหา

ความคืบหน้าจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพหลังจากสั่งซื้อและได้รับขนมบราวนี่จากแม่ค้าชื่อดัง พิมรี่พาย ซึ่งมีลักษณะของเชื้อราเกาะอยู่ตามเนื้อขนม พร้อมระบุข้อความว่า พิมรี่พาย เล่นเราแล้วเพื่อน กินไปตั้งชิ้นหนึ่งเต็ม ๆ พอจะแกะซองที่ 2 เพิ่งมาเห็น Pimrypie-พิมรี่พาย พิมรี่พายขายทุกอย่าง   หลังจากนั้น ผู้โพต์รายเดินก็ได้อัปเดตว่า ขอบคุณกระเช้าจากทีมงานพิมรี่พายครับ และพีคมากตัวพี่พิมโทรมาขอโทษเองด้วย เสียงเราสั่นเป็นลูกคอจินตหราเว่อ 5555555 ล่าสุดวันที่ 3 ธ.ค.64 ทีมข่าว สอบถามไปยัง คุณกะทิ ฐิติยา รุ่งโรจน์ธนทิพย์ หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนก็เป็นหนึ่งคนที่สั่งขนมจากร้านพิมี่พาย แต่กว่าบริษัทพิมรี่พายจะรับเรื่องและแสดงคำขอโทษ ก็ผ่านไปนานกว่า 3 วัน ทั้งนี้ ตนไม่ติดใจแต่อยากให้บริหารระบบหลังบ้านให้ดีกว่านี้ ช่วงนี้จึงพักการสั่งของไปก่อน เนื่องยังตกใจกับสินค้าที่เสียหาย สำหรับขนมที่ตนได้สั่งนั้น เป็นขนมบราวนี่ จำนวน 2 กล่อง พร้อมกับขนมอื่น ๆ มูลค่าสินค้ารวมค่าส่ง 970 บาท ซึ่งตนได้สั่งของตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 64 ที่ผ่านมา […]

Continue Reading

สาวถึงกับปล่อยโฮ หลังเพิ่งมาตรวจรางวัล

เชื่อว่าเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นกับหลายคน กรณีที่ไม่ได้นำล็อตเตอรี่มาตรวจในวันที่ออกเพราะอาจยังไม่มีเวลา พอมาตรวจอาจมีทั้งดีใจและช้ำใจ แต่เรื่องของสาวคนนี้ตรวจแล้วต้องร้องโฮเลยที่เดียว จากผสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวด วันที่ 1 ธันวาคม 2564 โดยผลรางวัลมีดังนี้ รางวัลที่ 1 รางวัลละ 6,000,000 บาท 077258 เลขหน้า 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 739 740 เลขท้าย 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 401 485 เลขท้าย 2 ตัว 1 รางวัลๆละ 2,000 บาท 82 รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 2 รางวัลๆละ 100,000 บาท 077257 077259 ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 2 มี […]

Continue Reading

ภาพบรรยากาศ พระมหาไพรวัลย์ ลาสิกขา

หลังจากที่ท่านได้ไตร่ตรองในที่สุดวันนี้ก็มาถึง จากกรณี พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเทศน์ชื่อดังแห่งวัดสร้อยทอง โพสต์เศร้า ทำให้ญาติโยมเข้าไปให้กำลังใจและขอร้องว่าไม่อยากให้สึกพระ ต่อมาได้รับการยืนยันว่า พระมหาไพรวัลย์ เตรียมลาสิกขาบท ในต้นเดือนธันวาคม ที่จะถึงนี้ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ โพสต์ภาพเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม แสดงให้เห็นพิธีการลาสิกขาบทอย่างเป็นทางการ ขณะที่พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ได้เข้าร่วมพิธีด้วย โดยข้อความระบุว่า   สิกฺขํ ปจฺจกฺขามิ ข้าพเจ้า ขอบอกคืนสิกขา วินยํ ปจฺจกฺขามิ ข้าพเจ้า ขอบอกคืนพระวินัย ปาโมกฺขํ ปจฺจกฺขามิ ข้าพเจ้า ขอบอกคืนปาฎิโมกข์ คิฮีติ มํ ธาเรถ ขอท่านทั้งหลายจงจำข้าพเจ้าไว้ว่าเป็นคฤหัสถ์     ขณะที่ชาวโซเชียลได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากต่างบอกว่า ยินดีต้อนรับสู่ทางโลก , หน้าตาสดใสมาก , เป็นกำลังใจและยังเคารพท่านอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม พระมหาไพรวัลย์ ลาสิกขาแล้ว ชาวโซเชียลแห่คอมเมนต์สนั่น

Continue Reading

เฉลยแล้ว สองสาวซื้อกล่องสุ่ม ของ พิมรี่พาย ในราคา 100,000 บาท

ฮือฮาอย่างต่อเนื่อง ได้เริ่มจาก แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บอย่าง พิมรี่พาย ไลฟ์ขายกล่องสุ่มเครื่องสำอาง ราคากล่องละ 1 แสนบาท โดยมีคนสั่งจอง 1,000 กล่อง ภายในเวลาแค่ 10 นาที ซึ่งลูกค้าหลายคนเริ่มออกมารีวิวกันแล้วว่าในกล่องสุ่มของพิมรี่พายมีอะไรบ้าง ล่าสุด คุณก้อย และ คุณไก่น้อย แม่ค้าขายเสื้อผ้า ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Mintra Studio ขณะรอรับรถที่จะมาส่งถึงบ้านที่ จ.นครสวรรค์ หลังจากที่ทั้งคู่ได้ไลฟ์สดรีววิวเปิดกล่องสุ่มไปเมื่อวานนี้ 1 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา และได้รับกุญแจรถยนต์ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์กันแน่นั้น   ระหว่างรอรถมาส่ง ทั้งคู่ยังเปิดเผยอีกว่า กล่องสุ่มที่เปิดนั้นมีเครื่องสำอางและสกินแคร์ มูลค่ากว่า 1.5 แสนบาท ซึ่งเธอก็ดีใจมากแล้ว แต่ยังได้รถด้วยอีก และไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ก็ดีใจหมด ซึ่งเมื่อรถมาถึง ทั้งสองคนก็ออกอาการดีใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นรถยนต์ Suzuki Celerio สีแดง มูลค่า 3 แสนกว่าบาท ก่อนจะรีบนำกุญแจรถไปลองขับรถใหม่ป้ายแดงของตนเองทันที ขอขอบคุณ ข้อมูล :Mintra […]

Continue Reading

ส่งตรงถึงบ้าน รถคันที่ 3 กล่องสุ่ม 100,000 พิมรี่พาย

จากกรณี พิมรี่พาย ขายของ สาวนุ่น นพลักษณ์ บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ถามไปว่าขายมั้ย กล่องสุ่มเครื่องสำอางในราคากล่องละ 1 แสนบาท พอเปิดขาย มีคนเอฟตามกันเป็นจำนวนมาก ต่อมานุ่น นพลักษณ์ เผยคลิปตอนแกะกล่องแล้วเจอกุญแจ ใช่แล้ว กุญแจ ที่คนก่อนหน้านี้แกะเจอแล้วคิดว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ แต่จริง ๆ แล้วได้รถยนต์ ล่าสุด ทำเอาฮือฮายิ่งกว่า เดิม หลังสาว นุ่น นพลักษณ์ ได้ออกมาไลฟ์นาที ทีมงานเอาของมาให้ งานนี้สาว นุ่น นพลักษณ์ ดีใจหนักมาก ท่ามกลางแฟนๆ เข้ามาแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก   รถมาแล้ว ยินดีด้วยนะคะ สีแดง น่ารัก ลงมาแล้ว ติดป้ายแดงกันเลย ปังมากแม่ ขอบคุณภาพ ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nune noppaluck

Continue Reading

รถคันที่ 3 มาแล้ว เปิดกล่องสุ่ม พิมรี่พาย

มาอีกแล้ว หลังเรียกเสียงฮือฮาแบบสุดๆ กรณี พิมรี่พาย ไลฟ์ขายกล่องสุ่มเครื่องสำอาง ราคากล่องละ 1 แสนบาท มีคนแห่กด เอฟ สั่งจองถล่มทลาย 1,000 กล่อง จนแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังโชว์ความปัง กวาดเงิน 100 ล้านไปภายในเวลาแค่ 10 นาที วันนี้ลูกค้าหลายคนเริ่มได้รับกล่องสุ่มกันแล้ว เมื่อเปิดมาก็จะพบเครื่องสำอางหลากหลายชนิด มูลค่าเฉลี่ยที่ลูกค้ารีวิว เกินราคา 1 แสนบาทที่ซื้อมาอย่างแน่นอน นอกจากนี้มิกซ์ เฉลิมศรี ยูทูบเบอร์ และบิวตี้บล็อกเกอร์ ชื่อดังซึ่งสั่งซื้อกล่องสุ่มไปก็ได้ของมา 6 กล่อง พร้อมของแถมคือโซฟาด้วย นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนรีวิวว่า นอกจากเครื่องสำอางแล้ว ยังมี ทองคำ, ไอโฟน13, โน้ตบุ๊ก, และของแบรนด์เนมอีกหลายรายการ ที่สุ่มมาในกล่องด้วย แต่ที่ฮือฮาปังปุริเย่ยิ่งกว่าใคร คือผู้ใช้ TikTok ชื่อ hongnatas ที่เปิดกล่องออกมา นอกจากจะได้เครื่องสำอาง น้ำหอม มูลค่ารวมแสนกว่าบาทแล้ว ยังเจอกุญแจรถ ซึ่งตอนแรกเข้าใจว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ แต่เมื่อติดต่อไปตามเบอร์โทรที่ทางพิมรี่พายให้ไว้ ก็พบความจริงชวนอึ้งว่า กุญแจดังกล่าวเป็นรถเก๋ง […]

Continue Reading

แจ็คพอตแตก สั่งกล่องสุ่ม พิมรี่พาย ได้รถยนต์

เรียกว่าแม่ค้าคนนี้ปังมากจริงๆ หลังจากที่สร้างกระแสฮือฮา ขายก่องสุ่ม 10 นาที่ ได้ 100 ล้าน มาวันนี้เธอก็ได้สร้างความฮือฮาอีกแล้ว จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ พิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ได้พูดกับลูกค้าว่า มีเรื่องดีจะบอก เพราะว่าสิ้นปีนี้เตรียมคืนกำไรให้ลูกค้าของพิมรี่พาย โดยเธอนั้นเตรียมแจก รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ รถจักรยานยนต์ 200 คัน และแจกทองอีกมากมาย ซึ่งใครที่เคยซื้อของไม่ต้องกลัวมีลุ้นได้ของอย่างแน่นอนขอให้เตรียมตัวกันดีๆ   ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Patcha Mariasi ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เข่าทรุด กล่องสุ่ม100,000 ของในกล่อง150,000+ รถยนต์อีก 1คัน ขอบคุณมากนะคะพี่พิมรี่พาย นึกว่าจะได้ยกล้อมอไซละ   ก่อนหน้านี้เจ้าตัวคิดว่าจะได้รถมอเตอร์ไซต์   ผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังบอกว่าดีใจแทนแล้วคุ้มมากๆ

Continue Reading