10 ข้อทุกคนควรทำ เมื่อกลับถึงบ้าน ป้องกัน CV-19

เรื่องราวที่เป็นประโยชน์และเป็นข่าวที่ประชาชนให้ความสนใจ เมื่อกรมควบคุมโ ร ค เปิดเผย 10 ข้อคำแนะนำ สกัด CV – 19 ไม่ให้เข้าบ้าน ให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน หลังสถานการณ์ช่วงนี้ยังคงไม่ดีขึ้น อัตราการติ ด CV-19 ยังสูง นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโ ร ค เปิดเผยว่า เนื่องจากช่วงนี้ เ ชื้ อ CV – 19 มีการแพร่ก ระจ ายในวงกว้างทั่วประเทศ มีผู้ติดเ ชื้ อรายใหม่มากกว่า 10,000 รายต่อวัน จึงขอแนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ เพื่อให้ประชาชนนำไปปฏิบัติทันทีหลังจากออกไปทำกิจกรรมหรือทำธุระนอกบ้าน 10 แนวทางปฏิบัติ ทำทันทีเมื่อถึงบ้าน 1. ทำความสะอาดรถยนต์ทุกครั้งหลังใช้งาน โดยใช้น้ำผสมผงซักฟอกทั่วไปหรือน้ำย าฆ่ าเ ชื้ อ เช็ดทำความสะอาดที่ปิดเปิดประตูรถและห้องโดยสารภายในเช่น เบาะที่นั่ง […]

Continue Reading

สาวติด CV-19 ไม่มีเตียงรักษา เผยวิธีรักษาตัวที่บ้านจนหาย

ต้องบอกเลยว่าวินาทีนี้สำหรับใครที่ติด CV19 แทบจะไม่มีเตียงรักษาแล้ว วันนี้เรามีเรื่องราวของผู้ที่ติด CV19 และรักษาตัวที่บ้านด้วยสมุนไพรพื้นบ้านของเราที่หาได้ง่ายๆ โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดย เฟสบุ๊ค New Sophiaya Rujiraomporn เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความระบุว่า มีโอกาส ติดเ ชื้ อ กันได้ทุกคน แต่ถ้าติดแล้วต้องทำอย่างไรให้รอด ส่วนตัวรอดมาได้กับ 1. ฟ้าทะลายโจร น้ำกระชายต้ม มะนาว 2. ย า ไมเกรน ปวดหัวมาก พาราเอาไม่อยู่ 3. ย า ลด น้ำ มู ก ย า แก้ไอ วิตามินซี 1000 4. น้ำขิง หรือ สมุนไพร ที่พอจะหาได้ 5. ใช้น้ำเกลือล้าง โ พ ร ง จมูก มีอาการหายใจไม่ ออก […]

Continue Reading

หลวงปู่ฤาษีลิงดำ หรือ พระราชพรหมยาน วีระ ถาวโร

คำทำนายของหลวงปู่ฤาษีลิงดำ เป็นพระเกจิชื่อดังที่หลายๆคนให้ความเคารพศรัทธา แม้กระทั่งในหลวงรัชกาลที่ 9 ก็เคยมาฝึกฝนกับท่าน หลวงปู่ฤาษีลิงดำ หรือ พระราชพรหมยาน วีระ ถาวโร  เป็นเกจิอาจารย์ผู้มีบารมีสูง มีบารมีในด้านปฏิบัติ วิปัสสนากรรมฐาน ที่โด่งดังเลยคือ วิชามโนมยิทธิ ฤทธิ์ทางใจ ที่สืบทอดกันมาหลายรุ่น จากสถานะการณ์ปัจจุบันของบ้านเมืองเรา เรียกได้ว่ามีปัญหาและกระทบทุกภาคส่วน โดยจำนวนผู้ติ ดเ ชื้ อยั งคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีคนได้เปิดคำทำนายของหลวงปู่ฤาษี ลิงดำ ที่มีความหนึ่งว่า “จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคฑามุ่งสู่ดาว สร้างความฝัน ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งรากเชี่ยวหวาดเสี่ยวใจ ศิวิไลธ์จะบังเกิดในสยาม หลังฝนคร้ามลั่นคลืนจะยืนได้ จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหญ่ศักราชแห่งประชา ประเทศผ่านวิกฤตด้วยศรัทธา ยามเมื่อฟ้าศรีทองผ่องอำไพ” อย่างไรก็ตามพอเป็นความหวังให้กับประชาชนได้อยู่นะคะ ขอให้ทุกคนพบกับวันที่ดี ในเร็ววันนี้นะคะ

Continue Reading

ใครมีแบงค์แบบนี้ดูด่วน มีร้านรับซื้อ ใบละ 5,000

เปิดกระเป๋าตังค์สำรวจดูให้ดีเลย สำหรับใครที่มีธนบัตรแบบลักษณะดังต่อไปนี้ดูด่วนเลย เพจ รับซื้อแบงค์เก่า เหรียญเก่า ของสะสมทุกชนิดราคาดี by แบงค์อานนท์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ธนบัตร เลขเคลื่อน แบบนี้ มีราคาสูง ก่อนใช้สังเกตสักนิดน่ะคับ ใครเจอแบบนี้ ทางร้านรับซื้อ ใบละ 5000 บาท นะครับ ส่งรูปมาเช็คราคาได้เลยน่ะครับ ท่านจะได้รับการประเมินราคาที่ดีที่สุด พระเครื่อง พระบูชา แบงค์เก่า เหรียญเก่า เหรียญทองคำ เครื่องลายคราม ของเก่าอื่นๆ อาจเปลี่ยนเป็นเงิน ล้าน ได้ง่ายๆ แค่โทรหาเรา พิกัดร้าน ตั้งอยุ่ที่ ตรงข้าม ธนาคารแห่งประเทศไทย (แบงค์ชาติ) 142 ถ.วิสุทธิกษัตริย์ แขงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 มีราคารับซื้อไห้ท่านลูกค้า แบบชัดเจน ไม่ต้องรอคำตอบไห้เสียเวลา เทียบราคาตรงตามรูป และ สภาพ มารับเงินสด ได้ที่ร้านเลยครับ จำนวนไม่จำกัด น้อยหรือมากเรารับหมด ร้านเปิดบริการทุกวัน […]

Continue Reading

ในหลวง ร.10 ทรงรับ 2 เด็กหญิงกำพร้า เป็นนักเรียนในพระบรมราชานุเคราะห์

เรื่องราวที่ทำให้โซเซียลตื้นตันใจ จากกรณี 2 เด็กหญิงวัย 10 ขวบ และ 11 ขวบ ที่แม่เสียชีวิตจากโควิด-19 กระทันหัน ในบ้านเช่าย่าน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยได้สั่งเสียให้ลูกไปอยู่บ้านเด็กกำพร้าและเสียชีวิตในเวลาต่อมา สร้างความสะเทือนใจแก่สังคม ซึ่งล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานท้องถิ่น เข้าให้ความช่วยเหลือแล้วนั้น เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม นางสาวสุภชา พรหมศร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ซึ่งดูแลเด็กหญิงทั้ง 2 คน กล่าวว่า ขณะนี้เด็กทั้งสองคนได้เข้ารักษาโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแล้ว โดยอาการของเด็กทั้งคู่ไม่รุนแรง เชื้อไม่ลงปอด แพทย์รักษาด้วยการให้ยาตามอาการ โดยเด็กจะพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประมาณ 28 วัน ส่วนสภาพจิตใจของเด็กตอนนี้มีจิตใจเข้มแข็งมากขึ้น มีกำลังใจมากขึ้น นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อเด็กทั้ง 2 คน เพราะหลังจากเกิดเรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จิตอาสาพระราชทานเข้ามาดูแลและอำนวยความสะดวก รวมทั้งดูแลเรื่องอาหารการกินต่างๆ ถึงบ้านเช่าของเด็ก นับตั้งแต่วันที่เด็กยังรอเตียง จนกระทั่งได้เตียงเข้ารับการรักษาโควิด-19   นอกจากนี้ ยังได้รับการประสานจากองคมนตรี […]

Continue Reading

น้องเทนนิส ได้รับรางวัลจากพ่อหลวงร.9

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ทำให้คนไทยพอยิ้มได้ในช่วงนี้ คือการที่นักกีฬาของไทยได้รับเหรียญทองโอลิมปิกนั้นเอง วันนี้เรามีเรื่องราวพิเศษของน้องเทนนิส ที่หลายคนไม่รู้ว่าเคยได้สิ่งนี้จะเป็นยังไงบ้างในวันนี้เดี๋ยวเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ งานนี้ทางเราเชื่อเลยว่าคนไทยทั้งประเทศต้องชื่นชมความสามารถของน้องเทนนิสกันอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้ทางทีมงานอยากให้ทุกท่านได้เห็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ว่า แท้จริงเธอเคยได้รับรางวัลจากพ่อหลวงของเราด้วย นั่นก็คือเครื่องราชอิสริยาภรณ์นั่นเอง ซึ่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์นั้น เป็นอันที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นที่ 5 ที่ได้มาในปี 2557

Continue Reading

ผู้เชี่ยวชาญเตือน เตรียมรับมือปรากฏการณ์ลานีญา

มีข้อมูลน่าสนใจจาก รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและภัยพิบัติ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเตือนอาจเกิดปรากฏการณ์ ลานีญา ถ้าปริมาณฝน 1,000 ปี มาตกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร รศ.ดร.เสรี ระบุ สัปดาห์ก่อนมีเหตุการณ์ภัยซ้ำซ้อนน้ำท่วมใหญ่ที่ยุโรป มาสัปดาห์นี้ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่ ประเทศจีน ทำให้มีผู้ไม่รอดตเกือบ 20 คน ในเมืองหลวง เจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน และมีการอพยพกว่า 200,000 คน สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินจ มน้ำ น้ำล้นตลิ่ง ศ. Johnny Chan แห่งมหาวิทยาลัยฮ่องกง กล่าวว่า นี่คือผลพวงจากภาวะโลกร้อน ทำให้มีปริมาณฝนตกหนักในรอบ 1,000 ปี กล่าวคือ ปริมาณฝนสะสม 3 วัน ที่เมืองเจิ้งโจว มีมากถึง 617.1 mm (โดยที่ปริมาณฝนเฉลี่ยรายปีที่เมืองนี้ 640.8 mm) กล่าวคือ ฝนตก […]

Continue Reading

มหาดไทย ประกาศด่วน พรุ่งนี้ทุกจังหวัด ปฏิบัติทันที

มีข้อมูลว่า นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ด้วยสำนักนายกรัฐมนตรี แจ้งว่า วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเชิญชวนหน่วยงานร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ กล่าวว่า เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงได้แจ้งให้จังหวัดทุกจังหวัด จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ ได้แก่ การจัดตั้งโต๊ะหมู่ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมเครื่องราชสักการะบริเวณอาคารสำนักงาน ประดับธงชาติคู่กับธงอักษรพระปรมาภิไธย ว.ป.ร. พร้อมประดับผ้าระบายสีเหลืองร่วมกับผ้าระบายสีขาว บริเวณรั้วอาคารสำนักงาน ระหว่างวันที่ 1-31 กรกฎาคม 2564 รวมทั้งประดับไฟบริเวณอาคารสำนักงานให้สวยงามในระยะเวลาตามความเหมาะสม โดยเป็นไปด้วยความเรียบง่าย และสมพระเกียรติ พร้อมแจ้งส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดดำเนินการ และเชิญชวนบริษัท ห้างร้าน ประชาชนในจังหวัด ร่วมดำเนินการดังกล่าว นายฉัตรชัย พรหมเลิศ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ […]

Continue Reading

ลดฮวบสุดในประวัติการ ราคาทองคำล่าสุดวันนี้

เรียกได้ว่า ผันผวนอย่างต่อเนื่อง ราคาทองย้อนหลังแสดงการปรับเปลี่ยนราคาทองประจำวันเรียลไทม์ตามประกาศของสมาคมค้าทองคำ ทั้งทองคำแท่ง ทองคำรูปพรรณ ที่ซื้อขายในประเทศชนิด 96.5% ราคาทองคำโลก(Spot Gold) ค่าเงินบาท และการขึ้นลงของราคาในแต่ละครั้ง ราคาทองวันนี้อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 ประกาศครั้งที่ 1 (เปิดตลาด) เมื่อเวลา 09.24 น. ปรับลงแรง 200 บาท ต้องบอกเลยว่าลงสุดในประวัติการในรอบสัปดาห์ เมื่อเทียบกับประกาศราคาซื้อขายครั้งสุดท้ายของวันจันทร์ ที่ตลอดทั้งวันมีการประกาศราคาทองทั้งหมด 2 รอบ และเป็นการปรับขึ้นติดต่อกันทั้ง 2 รอบ รวม 100 บาท ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 27,900.00 บาท ขายออกบาทละ 28,000.00 บาท ในส่วนของ ราคาทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 27,394.12 บาท ขายออกบาทละ 28,500.00 บาท

Continue Reading

โครงการ ปันสุขอิ่มใจ จากเครือสหพัฒน์ เปิดให้ลงทะเบียน

อีกหนึ่งโครงการปันสุข สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบในสถานะการณ์แบบนี้  โดยวันที่ 26 กรกฎาคม 64 นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา เครือสหพัฒน์ กล่าวว่า ในช่วงที่ประเทศไทยเกิดวิกฤ ติ cv นอกจากเราจะต้องเสี่ย งกับ cv แล้วหลายคนยังประสบปัญหาเศรษฐกิจ บางคนตกงานแบบไม่ทันตั้งตัว บางอาชีพต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ทำให้สูญรายได้ มูลนิธิฯ เห็นถึงความยากลำบากของคนไทย จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยจะจัดส่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซื่อสัตย์ มีดีที่ไม่มีผงชูรส ไปให้ถึงบ้าน สำหรับ โครงการปันสุขอิ่มใจได้รับการสนับสนุนจาก AIS มาทำระบบ Call Center และเผยแพร่ข่าวสารผ่าน SMS สำหรับการส่งสินค้าได้รับการสนับสนุนจากไปรษณีย์ไทย ซึ่งเราหวังว่าโครงการที่จัดขึ้นในครั้งนี้จะเป็นกำลังใจให้คนไทยเดินหน้าข้ามผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยผู้สนใจเพียงลงทะเบียนแจ้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ที่ www.เครือสหพัฒน์.com หรือ AIS Call Center โทร. 02-078-9337 ตั้งแต่วันที่ 26 […]

Continue Reading