เปิดถุงที่แม่ให้ไว้ติดตัว 8 ปี ไม่เคยแกะ นึกว่าทองที่ไหนได้

เผลอแปบเดียวก็มาถึงเดือนสิงหาคมแล้ว โดยเดือนนี้มีวันพิเศษคือ วันแม่ นั้นเอง วันนี้เราจึงมีเรื่องราวซึ้งๆ จากแม่ที่รักและเป็นห่วงลูกมาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่อยู่ต่างจังหวัดแล้วต้องเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ หรือทำงานต่างถิ่น คงจะมีสิ่งของที่ได้จากพ่อแม่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นกำลังใจ เป็นสิ่งมงคลในชีวิตไว้ติดตัว ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @tad484 ได้โพสต์คลิปภาพเผยถุงที่แม่ห่อให้พกติดตัวตอนที่ออกจากบ้าน 8 ปีไม่เคยแกะเลย ตอนนี้เลยลองแกะดูสิ่งที่เห็นทำให้คิดถึงแม่สุดๆ โดยได้โพสต์ระบุว่า…. แม่ให้ถุงนี้มาตอนออกจากบ้าน 8 ปี ไม่เคยแกะ เก็บไว้อย่างดี เพราะแม่ให้ตอนออกจากบ้าน  มา 8 ปีไม่เคยแกะ ตอนนี้อายุ 23 ปี แอบดีใจนึกว่าแม่ให้ทอง ไว้ขายตอนลำบาก เปิดออกมา มีใบคูณ เงินเหรียญ 9 บาท แล้วก็ดิน เป็นดินที่ผมเคยเหยียบตั้งแต่เด็ก หลังเรื่องนี้ได้แพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแปลความหมาย และแสดงความคิดเห็นกันดังนี้ ถ้าได้ชายผ้าถุงแม่ตอนคลอดจะเป็นมงคลแก่เรามาก ผมแม่ถักให้เส้นนึงยังติดตัวอยู่เสมอ ใบคูณหมายถึงไปอยู่ไหนค้ำให้คูณ อย่าเป็นคนเนรคุณเงิน 9 บาท ให้เจริญเก้าหน้าดิน หมายถึงได้ดีแล้วอย่าลืมถิ่นกำเนิดเจ้าของ นี่คือของมงคลที่พ่อแม่ให้ เก็บไว้ให้ดีนะครับ มงคลสุดแล้ว เป็นของมงคลที่พ่อแม่ห่อให้พกติดตัวเพื่อความเป็นมงคล […]

Continue Reading

แอนนา เจอพ่อครั้งแรกหลังรับตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2022

หลังจบการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ที่ได้ แอนนา เสืองามเอี่ยม มาเป็นตัวแทนสาวไทย รับตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 (Miss Universe Thailand 2022) เพื่อไปชิงมงกุฏระดับโลก และในวันที่ 3/8/2022 ทีมสาวงามที่ได้รับตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ได้เข้าพบ ผู้ว่าราชการจังหวัด กทม ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โดยงานนี้ได้เห็นโมเมนต์ แอนนา ลูกสาว สวมกอดคุณพ่อสมชาย ลูกครึ่งเชื้อสายเยอรมัน ซึ่งเป็นพนักงานเก็บขยะของกทม. เผยใบหน้าภายใต้หน้ากาก ลูกสาวกับคุณพ่อ รู้เลยลูกสาวสวยได้พ่อมาเต็มๆ เพราะคุณพ่อหล่อมากๆ สำหรับบิดาของ แอนนา คือ นายสมชาย เสืองามเอี่ยม ลูกจ้างประจำ ตำแหน่งพนักงานทั่วไป (เก็บขนมูลฝอย) ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สำนักงานเขตตลิ่งชัน โดยเป็นลูกจ้างชั่วคราวกว่า 10 ปี ก่อนเริ่มบรรจุเข้าทำงานในตำแหน่งลูกจ้างประจำ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2543 มีหน้าที่ปฏิบัติงานเก็บขนมูลฝอย พื้นที่ที่รับผิดชอบถนนชักพระ […]

Continue Reading

เผยสาเหตุการจากไป ของ วีรยุทธ

ความคืบหน้าจากกรณีเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา วงการบันเทิงได้รับข่าวเศ ร้ า ของดีตพระเอกในตำนาน วีรยุทธ รสโอชา ที่จากไปในวัย 59 ปี โดยสาเหตุนั้น เกิดจากอ  า วุ ธปื-นภายในบ้านพักที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจากการตรวจสอบไม่พบร่ อ ง ร อ ย ก า ร ต่ อ สู้ ใดๆ ล่าสุดลูกสาว คุณพ่อวีรยุทธ ได้เปิดใจถึงสาเหตุที่คิดว่าทำให้คุณพ่ อ คิ ด สั้ น น่าจะมาจากอาการ เ ค รี ย ด ที่มีหลายโรครุ ม เ ร้ า โรคเกาต์ โรคสูงวัย อาจจะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คุณพ่อตัดสินใจแบบนั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทางคุณแม่และลูกๆ ก็พาไปรักษาอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ […]

Continue Reading

คุณยายน้ำตาซึม หลังรู้ตัวถูกรางวัลที่ 1 บ่ต้องลำบากแล้วเด้อ

ขอแสดงความยินดีกับคุณยาย ที่ต่อไปนี้ไม่ต้องลำบากแล้ว หลังการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2565 โดยมีรางวัลดังนี้ รางวัลที่ 1 รางวัลละ 6,000,000 บาท 436594 เลขหน้า 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 893 266 เลขท้าย 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 447 282 เลขท้าย 2 ตัว 1 รางวัลๆละ 2,000 บาท 14   ล่าสุดทำเอาคุณยายดีใจไม่หยุด น้ำตาซึม หลังรู้ผลถูกรางวัลที่ 1 โดยเพจคนขอนแก่น ได้โพสต์ระบุข้อความว่า รางวัลที่ 1 อยู่ขอนแก่น รับ 6 ล้านบาท บ้านหนองบัวน้อย อ.เมือง […]

Continue Reading

สุดเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับเต็มๆ 66 ล้าน

ขอแสดงความยินดีกับเศรษฐีใหม่ หลังจบการประการศผลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2565 โดยมีผลรางวัลดังนี้ รางวัลที่ 1 รางวัลละ 6,000,000 บาท 436594 เลขหน้า 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 893 266 เลขท้าย 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 447 282 เลขท้าย 2 ตัว 1 รางวัลๆละ 2,000 บาท 14   ล่าสุด นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ เจ้าของ กองสลากพลัส โชว์ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ออกหมายเลข 436594 จำนวน 11 ใบ เป็นเงิน […]

Continue Reading

เรียกว่าต้องขอบคุณพลังแห่งโซเซียลที่ได้ส่งกำลังใจให้ คุณตา สมศักดิ์ พิชิตพันธุ์ อายุ 83 ปี เเละ คุณยายนิภาพร อายุ 67 ปี สองสามีภรรยาเปิดขายกระเพาะปลา ที่ตลาดน้ำโท้ง อ.หางดง เชียงใหม่   จากเมื่อก่อนคุณลุงสมศักดิ์ อดีตผู้จัดการเเละร่วมก่อตั้งตลาดเมืองใหม่ กับ เสี่ยปุย เพื่อนรัก จนกลายเป็นตลาดเมืองใหม่ที่โด่งดังเเละมายึดอาชีพรับเหมาก่อสร้าง มาเป็นไกด์สอนภาษาจีน ด้วยสถานการณ์ โ ค วิ ด ทำให้ต้องหยุดไปเเละตัดสินใจนำสูตรกะเพาะปลาจากบรรพบุรุษเยาวราช หอบกะเตงนำถังกระเพาะปลาบรรพบุรุษ มาตั้งเป็นสัญญาลักษณ์ที่ร้าน ทำมาได้ 9 เดือน เกิดท้อขาดทุน กระทั่งมีพลเมืองดี มาโพสต์ลงในโลกโซเซียล เเละสื่อหลักช่วยกันลงข่าวจนชีวิตคุณตาเปลี่ยน ขายดิบดีอย่างต่อเนื่องเงินในบัญชีจาก 30 กว่าบาท ปัจจุบันเกือบเเสน อยู่ได้เเล้ว เเละลุยขายต่อ คนเเห่อุดหนุนต่อเนื่อง ตามข่าวที่ได้เสนอไปเเล้วนั้น   ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 30 กค 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า […]

Continue Reading

จากช่างซ่อมพัดลม จบ ป.2 สู่ เจ้าของฮาตาริ

เรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆ สำหรับน้ำใจสู่พี่น้องไทย นั้นคือการร่วมอนุโมทนาบุญกับ คุณจุน-คุณสุนทรี วนวิทย์ และครอบครัว เจ้าของธุรกิจ Hatari(ฮาตาริ) แบรนด์พัดลมชื่อดังของไทย ที่ได้ทำบุญครั้งใหญ่ ด้วยการบริจาคเงินส่วนตัวกว่า 900 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิรามาธิบดี โดยได้บริจาคสมทบทุนเพื่อโครงการปรับปรุงอาคาร โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เป็นเงินจำนวน 160,000,000บาท บริจาคสมทบทุนโครงการศูนย์การแพทย์รามาธิบดีศรีอยุธยา เป็นจำนวนเงิน 300,000,000บาท และบริจาคสมทบทุนโครงการอาคารโรงพยาบาลรามาธิบดีและย่านนวัตกรรมโยธี เป็นจำนวนเงิน 440,000,000บาท เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2565” สำหรับประวัติของ จุน วนวิทย์ หรือ อากงจุน ผู้ก่อตั้งฮาตาริ ปัจจุบันอายุ86 ปี ชีวิตวัยเด็กยากจน ต้องดิ้นรนสู้ชีวิต จบการศึกษาแค่ ป.2 เริ่มต้นการทำงานในวัย17 ปี ด้วยการขับแท็กซี่ แล้วเริ่มต้นมาเป็นลูกจ้างร้านทอง เป็นช่างทำโมล ทำของเล่น และอะไหล่พัดลม เป็นผู้มีพรสวรรค์ในด้านงานช่าง ทำให้ตอนอายุ 28 ปี พ.ศ. 2508 จึงสามารถทำโครงพัดลมพลาสติกขึ้นได้ ทั้งที่ยุคนั้นโครงกรอบพัดลมล้วนทำด้วยโลหะอะลูมิเนียม […]

Continue Reading

ล่าสุด คุณตา ไม่ต้องปิดกิจการแล้ว

ความคืบหน้าจากกรณีเฟซบุ๊ก warakorn sangsupon ได้โพสต์เรื่องราวของของคุณตาวัย 83 ปี เจ้าของร้านขายกระเพาะปลาสูตรเยาวราช ตั้งอยู่ภายในตลาดน้ำโท้ง ตำบลสบแม่ข่า อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ที่กำลังจะปิดกิจการลงช่วงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ เนื่องจากไม่มีลูกค้าและไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าร้าน ซึ่งต่อมาได้มีคนแชร์ออกไปจำนวนมากรวมทั้งเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ และบางรายได้เข้ามาสอบถามพิกัดร้านเพื่อจะเข้าไปอุดหนุน จน วันนี้ 25 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา บรรยากาศร้านขายกระเพาะปลาสูตรเยาวราช มีลูกค้าทยอยเข้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก หลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตแชร์โพสต์ไปเป็นจำนวนมาก ด้วยพลังโซเชียล จึงพลิกชีวิต คนแห่อุดหนุนกระเพาะปลาคุณตา ขายดีจนไม่ต้องปิดร้านแล้ว โดยชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ดังกล่าวตามไปอุดหนุนคุณตาเป็นจำนวนมาก จนทำให้ตอนนี้ คุณตาถึงกับบอกว่าพลิกชีวิตไปเลย ไม่ต้องปิดกิจการแล้ว คุณตาสมศักดิ์ พิชิตพรรณ เจ้าของร้านกระเพาะปลาเยาวราชตลาดน้ำโท้ง จ.เชียงใหม่ ได้ออกมาเปิดใจหลังลูกค้าแห่มาอุดหนุน โดยบอกว่า เหมือนพลิกชีวิต กระเพาะปลาที่ทำวานซืนและเมื่อวานนี้ หมดหม้อเลย มีลูกค้ามาสั่งจอง บ้างก็เหมาไปทำบุญ ดีใจมากที่ได้พบเจอคนใจบุญ มาช่วยชุบชีวิต เปลี่ยนชะตาชีวิตเรา เพราะตอนแรกท้อมาก คิดว่าจะต้องปิดร้านแน่ๆ  

Continue Reading

เลขพี่สาว ชัดๆ 3 ตัวตรง งวด 1 สิงหา 65

มาแล้วเลขจากพี่สาว งวด 1 สิงหาคม 2565 ซึ่งงานนี้ใครติดตามพี่สาว ตุ๊กตาไม้ ที่อยู่ใต้ต้นโพธิ์นั้น หลายคนทราบกันดีว่าขอแล้วจะสมหวัง จึงต่างพากันหลั่งไหลไปขอพรและขอเลขกันมากมาย โดยงวดที่ผ่านมามีหลายคนที่ได้เลขตรงจริงๆ และถูกกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมองเห็นเป็น 53 และบางคนก็เห็นเป็น 405 เลยนั่นเอง ซึ่งก็มีหลายคนที่มองไม่ออกว่าเป็นเลขอะไรกันแน่ ซึ่งงานนี้แล้วแต่ด ว ง ใ ค รด ว งมัน บุญใครบุ ญมั นนะคะ แต่ล่าสุด ให้มาแล้วจ้า วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ซึ่งได้มีชาวโซเชียลที่ศรัทธาได้เห็นเลขโผล่ชัดๆ ซึ่งในครั้งนี้เลขที่เห็นคือ 832 นั่นเองค่ะ ทั้งนี้ก็แล้วแต่ว่าใครเห็นเป็นเลขอะไรด้วยนะคะ ภาพจากสยามนิวส์ งานนี้แล้วแต่วิ จ า ร ณ ญ า ณ ของแต่ละคนนะคะ      

Continue Reading

เฉลยยอดเงินรางวัล ที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ได้จากศึกเนชั่นส์ลีกปีนี้

เรียกว่าจบลงแล้วสำหรับการแข่งขันเนชั่นส์ลีกปีนี้ ที่เรียกว่าสาวไทยนั้นทำได้ดีมากๆ สร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL2022 ได้เป็นครั้งแรก ทำเอาคนไทยหัวใจผองโตกันมาเลยที่เดียว วันนี้เราจะพามาดูกันว่า เงินรางวัลรวมของวอลเลย์บอลหญิงไทย ที่ได้จากศึกเนชั่นส์ลีกปีนี้ เท่าไหร่ บอกเลยว่าเยอะมาก จากการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย VNL2022 ที่ประเทศตุรเคีย เมื่อวันที่14 ก.ค. 65 วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบกับ ตุรกี เวลา22.30 น.ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยรอบนี้แข่งกันแบบน็อคเอาท์ โดยผู้ชนะของคู่นี้ตบสาวไทย-ตุรเคีย จะเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ อิตาลี ที่ตบเอาชนะ ทีมชาติจีน มาได้ 3-1 เซต โดย โค้ชด่วน จัดตบสาวไทย 6 คนแรกประกอบไปด้วย อัจฉราพร คงยศ, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชย า ก๊กรัมย์, แก้วกัลย า กะมุทลา, […]

Continue Reading