ยายอยู่กับเหลนสองคน กำลังจะถูกยึดบ้าน

ข้อมูลแจ้งจากพลเมืองดี เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564ที่ผ่านมา มี ว่า มีคุณยายวัย 84 ปี อาศัยอยู่ในชุมชนเมือง จ.นครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก กำลังจะถูกยึดบ้าน อาศัยอยู่กับเหลนตามลำพัง ลูกไม่เหลียวแล ส่วนหลานสาวติดหนี้นอกระบบ เอาโฉนดที่ดินและบ้านที่อยู่อาศัย ไปจำนองกับนายทุนแต่ขาดส่ง เจ้าหนี้จึงเร่งรัดให้รีบหาเงินมาปลดหนี้ ก่อนจะถูกยึดบ้านไร้ที่ซุกหัวนอน   ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปบ้าน ในซอยเดชอุดม 22 ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา พบกับคุณยายวัย 84 ปี ชื่อนางสาวมิตร์ เกรียมมะเริง อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวกับเหลน วัย 3 ขวบ เพียงลำพัง ซึ่งเป็นลูกสาวของหลานชายที่ไปอยู่กับภรรยาใหม่ และทำงานอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ ทิ้งลูกสาวไว้กับยายทวดนานๆ จะกลับมาเยี่ยมบ้านสักครั้ง ส่วนสามีและลูกชาย 2 คนของคุณยายมิตร์ ได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว จึงมีรายได้เพียงแค่เงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เดือนละ 800 บาท กับเงินที่ได้จากการรับจ้างทั่วไปเล็กๆน้อยๆ มายังชีพและเลี้ยงเหลนในแต่ละวัน โชคดีที่มีเพื่อนบ้านและคนในชุมชนใจดี หยิบยื่นอาหารและช่วยดูแลเหลนอีกแรง […]

Continue Reading

ศ.กิลเบิร์ต เผยข่าวดี

มีข้อมูลที่น่าสนใจจากเดลี่เมล รายงานว่า ศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิง ซาราห์ กิลเบิร์ต แห่งสถาบันเจนเนอร์ สังกัดมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ในอังกฤษ ผู้คิดค้นสร้างวัคซีนต้านโค-วิ-ด-19 แอสตราเซเนก้า กล่าวที่งานสัมนาทางการแพทย์ จนทำให้ชาวโลกโล่งใจมากขึ้นว่า เชื้อ Sars-Cov-2 หรือไวรัสโ ค โ รน า ส ายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่ก่อให้เกิดโ ค-วิ-ด-19 ดูเหมือนจะไม่กลายพันธุ์ไปเป็นสายพันธุ์อันตราย ที่ทำให้มีผู้เ สี ยชีวิ ตมากกว่าเดิมแล้ว มันจะอ่อนแอลงเรื่อย ๆ และท้ายที่สุด เชื้อโ-ค-วิ-ด-19 จะเป็นเพียงเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดอาการไข้หวัดธรรมดาเท่านั้น ศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิง กิลเบิร์ต กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ ไม่ค่อยมีพื้นที่มากเท่าไหร่นักสำหรับเชื้อโ-ค-วิ-ด-19 ที่จะแพร่กระจาย และทำให้มันสามารถหลบหลีภูมิคุ้มกันในร่างกายของมนุษย์ได้ แต่อย่างไรก็ดีเชื้อโ-ค-วิ-ดยังคงเป็นเชื้อไวรัสที่ติดต่อง่ายอย่างแท้จริง ศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิง กิลเบิร์ต ยังกล่าวว่า แนวโน้มของเชื้อโ-ค-วิ-ด-19 จะกลายเป็นเชื้อไวรัสที่รุนแรงน้อยลง ขณะที่มันแพร่กระจายไปยังผู้คน และไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่าพวกเราจะมีเชื้อ Sars-Cov-2 ในเวอร์ชันที่รุ น […]

Continue Reading

ธนบัตร 20 บ. แบบนี้ เขารับซื้อ 100,000 บาท

เรียกได้ว่าถึงเวลาที่ต้องสำรวจบ้านอย่างจริงจัง เพราะเหรียญกษปณ์หรือธนบัตรเก่าๆ ยังคงได้รับความนิยมจากบรรดานักสะสม ล่าสุด เพจ รับซื้อแบงค์เก่า เหรียญเก่า ของสะสมทุกชนิดราคาดี by แบงค์อานนท์ ประกาศรับซื้อ ธนบัตร20บาท ให้ราคาสูงถึง 150,000 บาท โดยมีรายละเอียดคือ “ธนบัตร20บาท ลายเซ็น ป-เดช เลขแดงแบบนี้ ถ้าสภาพสวย ทางร้านรับซื้อให้ราคาสูงถึง ใบละ 150,000 บาท น่ะครับหรือพี่ๆท่านใด มีธนบัตรเก่ารุ่นอื่นๆแล้วอยากจะสอบถามราคาเพิ่มเติมสามารถส่งรูปมาประเมินราคาได้ฟรีทางร้านยินดีไห้คำปรึกษา บริการรับซื้อถึงที่ ธนบัตร 5-10 บาท คู่นี้ มีราคาสูงทางร้านรับซื้อ คู่ละ 20,000 บาทน่ะครับ พี่ๆท่านใดมี ทางเรายินดีรับซื้อให้ราคาสูง” “ธนบัตรรุ่น9 เลขตอง 999999 แบบนี้ ทางร้าน รับซื้อใบละ 1 แสนบาทน่ะคับ”   ใครที่มีธนบัตรตามนี้ ติดต่อไปขายที่ เพจ รับซื้อแบงค์เก่า เหรียญเก่า ของสะสมทุกชนิดราคาดี by แบงค์อานนท์ […]

Continue Reading

ราคาทองคำ มีโอกาสสูงสุดขึ้นถึง 30,900

ตามที่เห็นกันว่าเปิดเดือนมิถุนายน 2564 มาด้วยความร้อนแรงของการปรับขึ้นดัชนีหุ้นไทย ที่ดีดตัวผ่านระดับ 1,600 จุดได้อย่างสวยงาม ซึ่งถือเป็นระดับจิตวิทยาที่ส่งผลต่อทิศทางดัชนี เนื่องจากที่ผ่านมาดัชนีเคยพยายามปรับขึ้นไปทดสอบระดับดังกล่าวแล้ว แต่ไม่สามารถผ่านไปได้ จึงเห็นการย่อตัวลงมาเคลื่อนไหวบริเวณ 1,550 จุด ก่อนจะทยอยปรับขึ้น ภาพดังกล่าวสวนทางกับตลาดทองคำ เนื่องจากเปิดเดือนใหม่มาด้วยการปรับราคาลง หลังจากเห็นราคาปรับขึ้นแตะ 28,200 บาทต่อบาททองคำ แต่ล่าสุดราคาหลุดบริเวณ 28,000 บาทต่อบาททองคำลงมาแล้ว จึงต้องลุ้นใหม่ว่า ทิศทางราคาทองคำจะเป็นอย่างไรต่อไป โดยในเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ราคาทองคำปรับขึ้นแล้ว 1,100 บาท ส่วนเดือนพฤษภาคม ราคาทองคำขึ้นแล้วกว่า 2,050 บาทต่อบาท โดย ณ วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ราคาทองแท่งขายออก อยู่ที่บาท (บาททองคำ) ละ 27,750 บาท รับซื้อ 27,650 บาท ส่วนทองรูปพรรณ ขายออก 28,250 บาท รับซื้อ 27,151.56 บาท ส่วนทองสปอตอยู่ที่ […]

Continue Reading

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดตัวยา “แอนติบอดีค็อกเทล”

มีข้อมูลที่เป็นความหวังของชาติและได้รับความสนใจอย่างมาก โดยมีรายละเอียดดังนี้ เมื่อวันนี้ (21 ก.ย. 64) ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แถลงว่า ในอนาคต การวางแผนรักษาโรคโควิด-19 มีความจำเป็นสำคัญ ไม่ใช่แค่การฉีดวัคซีน ทางราชวิทยาลัยฯ มีแผนนำเข้าและกระจายยา Antibody Cocktail เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในกลุ่มที่มีอาการน้อยถึงปานกลาง ขณะนี้ได้นำเข้ามาแล้ว 500 โดส กระจายยาไปยังสถานพยาบาลกว่า 50 แห่งแล้ว ซึ่งคนไข้ 1 คน รับยา 1 โดส รอสังเกตอาการ 30 นาที ก็สามารถกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ทั้งนี้ได้มีการใช้ยาและติดตามผลเก็บข้อมูล ไม่พบผลข้างเคียง สำหรับราคายา ทางราชวิทยาลัยฯ มีการกำหนดราคาให้สถานพยาบาล เพราะไม่ใช่ยาหลักในระบบที่รัฐจัดให้ในการรักษา ข้อมูลจากเรื่องเล่าเช้านี้

Continue Reading

เปิดอาชีพ สาวที่ขว้างทองทิ้งลงน้ำ

ต่อเนื่องจากเรื่องราวที่เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีสาวรายหนึ่งได้โพสต์คลิปว่าตนเองนั้นได้เออาทอง และโทรศัพท์ไอโฟนไปทิ้ง โดยยังบอกอีกว่า ไม่ชอบ ก็โดยมันทิ้งลงน้ำไปและยังบอกอีกว่าของทั้งหมดเป็นของแท้ โพสต์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหลายคนต่างสงสัยว่าผู้หญิงคนนี้ทำอาชีพอะไรกัน ทำไมถึงดูมีเงิน โดยเธอก๋ได้มาเฉลยแล้วว่า เธอนั้นได้ขายของนั่นเอง โดยงานนี้หลายคนต่างบอกว่าคอนเทนท์ของเธอนั้นแปลกและไม่เหมือนใครจึงทำให้มีคนมาติดตามเธออย่างรวดเร็ว    

Continue Reading

ราคาทองวันนี้

ข้อมูลราครทองสำหรับใครที่ต้องการขายหรือซื้อ โดยราคาทองวันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 ประกาศราคาครั้งที่ 1 เปิดตลาด เมื่อเวลา 09.23 น. ปรับขึ้น 150 บาท เมื่อเทียบกับประกาศราคาซื้อขายครั้งสุดท้ายของวันจันทร์ ที่ตลอดทั้งวันมีการประกาศราคาทองทั้งหมด 5 รอบ แต่รวมราคาปรับเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย 50 บาท ราคาซื้อขายทองคำในประเทศชนิด 96.5% วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 ประกาศครั้งที่ 1 ราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 28,400 รับซื้อบาทละ 27,303.16 ราคาทองแท่ง ขายออกบาทละ 27,900 รับซื้อบาทละ 27,800 ราคาซื้อขายทองคำในประเทศชนิด 96.5% วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 (ประกาศครั้งที่ 5 ครั้งสุดท้าย) ราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 28,250 รับซื้อบาทละ 27,151.56 ราคาทองแท่ง ขายออกบาทละ […]

Continue Reading

ผอ.ขับรถลงเขาบนเส้นทางทุรกันดาร 22 กม. มาเบิกเงิ น 2,000 ให้นักเรียน

เรื่องราวนี้ทำเอาชาวโซเซียลต่างยิ้มปริ่ม เพราะเมื่อวันที่ 13 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก นายนรินทร์โชติ เมืองใจหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่ตาแมว และ นางสาว ประภาวรินทร์ วิเชียรสรร ครูผู้ช่วย โรงเรียนบ้านแม่ตาแมว ตำบลเจดีย์หลวง อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ต้องขับรถขึ้นลงเขา เพราะเส้นทางทุรกันดาร มีทั้งหลุมลึก ร่องน้ำ และหน้าผาสูงชันข้างทาง โดยใช้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถจักรยานยนต์ จากที่ตั้งของโรงเรียน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติดอยหลวง ซึ่งมีระยะทาง 11 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางกว่า 30 นาที เพื่อเดินทางไปเบิกเงิu จำนวน 44,000 ບาท ที่ธนาคารในตัวอำเภอแม่สรวย และนำกลับมามอบให้ผู้ปกครองนักเรียน ที่โรงเรียนบ้านแม่ตาแมว รายละ 2,000 ບาท จำนวน 22 คน รวมระยะทางไปกลับ จากโรงเรียนบ้านแม่ตาแมว ถึงถนนทางขึ้น 22 กิโลเมตร การเดินทางใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยนายนรินทร์โชติ […]

Continue Reading

ไทยสร้างไทย เผยจะให้เงินผู้สูงอายุเดือนละ 3000 บาท

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. พรรคไทยสร้างไทย ออกแถลงการณ์ว่า ตามที่ปรากฏข่าวจากสื่อมวลชนว่า คณะอนุกรรมการกำหนดนโยบายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ (ใหม่) ครั้งที่ 1/2564 เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 64 มีข้อหารือเรื่องการกำหนดจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุแบบกำหนดกลุ่มเป้าหมาย โดยมีแนวโน้มว่าจะจ่ายเบี้ยยังชีพเฉพาะกลุ่มคนยากจน รวมทั้งมีข่าวว่าการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพเกิดการล่าช้านั้น พรรคไทยสร้างไทย ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว เนื่องจากคนไทยทุกคนล้วนทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ ในฐานะพลเมืองที่เสียภาษีให้กับรัฐ ทั้งทางตรงและทางอ้อม นับตั้งแต่แรกเกิด และอยู่มาจนอายุครบ 60 ปี ดังนั้นการจ่ายเบี้ยยังชีพให้ผู้สูงอายุจึงมิได้เป็นการสงเคราะห์จากรัฐ หากแต่เป็นสิ่งที่รัฐพึงกระทำเพื่อตอบแทนคุณความดีที่คนไทยคนนั้นได้เสียภาษีให้กับรัฐบาลมาแล้วถึง 60 ปี ยิ่งไปกว่านั้นในการดำเนินการที่ผ่านมา รัฐบาลได้ผิดนัดจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุที่มีอัตราเพียงเดือนละ 600-1,000 บาท/เดือน นอกจากจะเป็นการทำลายกำลังซื้อของประชาชนอันสำคัญของการบริโภคภายในแล้ว ยังจะทำให้ประชาชนและนักลงทุน ต่างไม่เชื่อมั่นในฐานะทางการคลังของรัฐบาล ซึ่งจะส่งผลเสียหายต่อความน่าเชื่อถือของประเทศในภาพรวมอีกด้วย พรรคไทยสร้างไทยเห็นว่าการจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุควรจ่ายให้กับผู้สูงอายุทุกคน ที่แจ้งความประสงค์อยากเข้าร่วมโครงการฯโดยเสมอภาค เพราะเป็นเงินที่มาจากภาษีอากรของประชาชนทุกคน อันเป็นไปตามรัฐธรรมนูญมาตรา 27 ที่บัญญัติว่า บุคคลย่อมเสมอกันในกฎหมายมีสิทธิและเสรีภาพและได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายเท่าเทียมกัน ส่วนผู้สูงอายุรายใดที่มีฐานะทางเศรษฐกิจเพียงพอที่จะดูแลตัวเองได้ โดยไม่ประสงค์จะเข้าร่วมโครงการ ก็ต้องถือเป็นการเสียสละที่รัฐจะต้องยกย่อง และตอบแทนความคุณความดีในรูปแบบอื่นที่เหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ การดูแลผู้สูงอายุเป็นนโยบายที่สำคัญของพรรคฯ โดยหากได้เป็นรัฐบาล พรรคไทยสร้างไทยจะดำเนินนโยบาย บำนาญประชาชน โดยจะจ่ายเงินให้กับผู้สูงอายุที่ไม่มีรายได้พอยังชีพ […]

Continue Reading

เตือน!! ใครใช้หน้ากากอนามัย KF94

หน้ากากอนามัยทุกวันนี้เราต้องมีติดบ้านไว้ หากบ้านไหนมีหน้ากาก KF94 ต้องอ่านด่วน เพราะมีการเตือนกันเป็นจำนวนมาก สำหรับการใช้หน้ากากอนามัยของ KF94 โดยล่าสุดหนุ่ม กรรชัยก็ได้ออกมาเตือนว่า ใช้ได้แค่ 8 ชั่วโมง และการพับเก็บไม่ใช่การพับเก็บตามรอยเดิม แต่ต้องพับอีกทางนั่นเอง ซึ่งหากพับตามรอยเดิมจะทำให้CV-19เขาไปปนเปื้อนได้ โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว   ภาพดังกล่าว ดูคลิปคลิกที่นี่ ขอบคุณ siamnews

Continue Reading