ลุงมาถอนเงินที่ธนาคาร เจอพนักงานขึ้นเสียงใส่ ลั่นไม่มีเงิน

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจให้แก่ผู้คนท ี่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีคุณลุงท่านหนึ่ง ได้เดินทางไปถอนเงินที่ธนาคารแห่งหนึ่ง โดยคุณลุงท่านนี้ ต้องการถอนเงินจำนวน 6 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยินว่าคุณลุงต้องการถอนเงินจำนวนมาก จึงได้พูดเสียงดัง และบอกกับคุณลุงว่า ถ้าจะเบิกเงินเยอะขนาดนี้ ต้องเบิกล่วงหน้า ซึ่งพนักงานคนดังกล่าว ยังพูดไม่มีหางเสียงอีกด้วย โดยคลิปของคุณลุงท่านนี้ ได้โพสต์โดยผู้ใช้ Tiktok รายหนึ่ง โดยได้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า โพสต์ดังกล่าว ลุงจะมาถอนเงิน 6 ล้าน โดยที่แกก็ไม่รู้ว่าจะต้องมาแจ้งล่วงหน้า ตะโกนเสียงดังใส่ลุง ต้องแจ้งล่วงหน้า ธนาคารไม่มีเงิน คลิปดังกล่าว >>คลิกที่นี่<< เมื่อคลิปดังกล่าว ได้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ความคิดเห็นชาวโซเชียล ความคิดเห็นชาวโซเชียล เรียบเรียง siamstreet

Continue Reading

โฉมหน้า ชายผู้ขอจ่ายหนี้เบี้ยคนชรา 84,000 ทั้งหมด ให้คุณยาย

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2564 พลตรีภัชรพล ศิริรักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 (ผบ.มทบ.26) พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานิตย์ สร้อยจิตร ผู้กำกับการ สภ.เฉลิมพระเกียรติ , นายธนศักดิ์ ปุ่น ประโคน ปลัดอำเภออาวุโสอ.เฉลิมพระเกียรติ, นายทินกร วรนุช นายก อบต.เจริญสุข, น.ส.ธสา ชินรัมย์ ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม อบต.เจริญสุข และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านสี่เหลี่ยม ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อประชุมหารือแนวทางในการช่วยเหลือยายบวน โล่ห์สุวรรณ อายุ 89 ปี ที่ถูกกรมบัญชีกลางเรียกเก็บเบี้ยผู้สูงอายุคืนย้อนหลัง 10 ปี จำนวน 84,400 บาท สืบเนื่องจาก จ.ส.อ.จักราวุทธ โล่ห์สุวรรณ ลูกชายของคุณยาย ซึ่งเป็นทหารสังกัด มทบ.21 นครราชสีมา เสี ยเมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2544 คุณยายจึงได้รับเงินบำนาญเดือนละ […]

Continue Reading

เงิน เราชนะ โอนเข้า บัตรคนจน

ขอแสดงความยินดีกับผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) จำนวน 14 ล้านคนทั่วประเทศ ซึ่งกำลังจะได้รับเงิน ช่วยเหลือจาก CV19 รอบใหม่จากโครงการเราชนะ อย่างไรก็ตาม ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะไม่ได้รับเงินเยียวย าจากโครงการเราชนะเต็มๆ 3,500 บาทต่อเดือน เหมือนกลุ่มอื่น เนื่องจากผู้ถือบัตรฯ ได้รับความช่วยเหลือค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น สินค้าเพื่อการศึกษา และวัสดุการเกษตรอยู่แล้ว 700-800 บาทต่อเดือน ดังนั้น โครงการเราชนะก็จะเข้ามาเติมเงินให้อีก 2,700-2,800 บาทต่อเดือน เพื่อให้ครบ 3,500 บาท ทั้งนี้ ผู้ถือบัตรฯ จะได้รับวงเงินเพิ่มเติมจากโครงการเราชนะ 2,700-2,800 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยแบ่งจ่ายทุกสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไปถึงเดือนมีนาคม 2564 วิธีจ่ายเงินเยียวยา เราชนะ การจ่ายเงินเยียวย าจากโครงการเราชนะ ให้ผู้ถือบัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ตามวงเงินที่ท็อปอัพให้ CR เจ้าของภาพ […]

Continue Reading

หนุ่มไปรษณี ช่วยดันรถโยก ให้หนุ่มขายไอศกรีม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพประทับใจ ที่เรียกเสียงชื่นชมอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพลงในกลุ่ม ที่นี่ คลองลาน โดยเป็นภาพขณะที่หนุ่มไปรษณีคนหนึ่ง กำลังขี่รถ จยย. พร้อมกับใช้มือดันรถโยก ของหนุ่มคนขายไอศกรีมไปด้วย เพื่อให้เขาเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น ทำให้ใครที่ได้เห็นภาพ ต่างก็รู้สึกประทับใจ ในความมีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น ของหนุ่มไปรษณีคนนี้ มีชาวโซเชียลแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก เช่น สาวรายหนึ่งกล่าวว่า ขอบคุณความมีน้ำใจแม้ต้องเร่งรีบทำภารกิจของตัวเอง ภาพประทับใจ ปรบมือให้เลย โพสต์

Continue Reading

แบงค์ 10 บาท ลายเซ็น บุญมา พิสุทธิ์ หมวด 1Sพ ราคาพุ่งมาก

วันที่ 24 มกราคม 2564 ทีมข่าว siamtoday ได้รับรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ รับซื้อแบงค์เก่า ธนบัตรเก่า ให้ราคาสูง ได้โพสต์ภาพธนบัตรฉบับเก่าพร้อมระบุข้อความว่า รับซื้อใบละ 5000 บาท แบงค์ 10 บาท ลายเซ็น บุญมา-พิสุทธิ์ หมวด 1Sพ ส่งรูปมาตีราคาก่อนได้ครับ โพสต์ดังกล่าว หลังจากที่ได้โพสต์ภาพดังกล่าวออกไป ต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก รับซื้อแบงค์เก่า ธนบัตรเก่า ให้ราคาสูง

Continue Reading

สช. สั่งเพิกถอนใบอนุญาตโรงเรียนเอกชนนอกระบบ 609 แห่ง

เรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 22 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ออกคำสั่งเรื่อง เพิกถอนใบอนุญาตให้จัดตั้งโรงเรียนนอกระบบในกรุงเทพมหานคร ด้วยพ.ร.บ.โรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550 มาตรา 126 วรรคสอง กำหนดไว้ว่าเมื่อผู้อนุญาตตรวจพบว่าโรงเรียนนอกระบบแห่งใดหยุดดำเนินกิจการเกินเก้าสิบวันโดยไม่แจ้งเลิกกิจการตามวรรคหนึ่ง ผู้อนุญาตมีอำนาจสั่งเพิกถอนใบอนุญาตให้จัดตั้งโรงเรียนนอกระบบดังกล่าวได้ ประกอบกับที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน หรือสช.แต่งตั้งคณะทำงานตรวจติดตามมาตรการรองรับในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้ตรวจติดตามโรงเรียนนอกระบบในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อรองรับการเปิดเรียน ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 พบว่ามีโรงเรียนนอกระบบจำนวนหนึ่งมิได้ดำเนินกิจการโรงเรียนและไม่มีสภาพการเป็นโรงเรียนแล้วหยุดดำเนินกิจการเกินกว่าเก้าสิบวันโดยไม่แจ้งให้ผู้อนุญาตทราบ และไม่สามารถติดต่อผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนให้มาดำเนินการเลิกกิจการโรงเรียนตามที่กฎหมายกำหนดได้ เลขาธิการฯกช. กล่าวต่อว่า ดังนั้นจึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 126 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550 สั่งเพิกถอนใบอนุญาตให้จัดตั้งโรงเรียนนอกระบบในกรุงเทพมหานคร จำนวน 609 โรง “ผู้ซึ่งต้องปฏิบัติตามคำสั่งหรือได้รับผลกระทบจากคำสั่งของผู้อนุญาต หากไม่พอใจในคำสั่งดังกล่าวให้มีสิทธิยื่นอุทธรณ์เป็นหนังสือต่อคณะกรรมการวินิจฉัยอุทธรณ์ได้ภายในสามสิบวัน นับแต่วันที่ได้รับ หนังสือแจ้งคำสั่งจากผู้อนุญาตหรือวันที่ทราบคำสั่ง แล้วแต่กรณี เพื่อให้เป็นไปตามมาตรา 118 พ.ร.บ.โรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550 ได้” […]

Continue Reading

ขนมปังเจ้าดัง ออกบูธในอุบลฯ คนต่อแถวปักหลักตั้งแต่เที่ยงคืน คิวเต็มจนล้น ไม่หวั่นโควิด

พูดถึงขนมปัง นั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ว่าขนมปังอะไรที่ทำให้คนอยากกินถึงขนาดไปต่อคิวตั้งแต่เที่ยงคืน ไม่กลัวแม้กระทั้งโรคติดต่อ ไปบิดเข้าแถวกันซื้อันคือขนมปังยี่ห่อไหนกันค้า ขนมปังเจ้าดัง ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยสดใหม่ ออกบูธในอุบลราชธานี คนแห่ต่อแถว คิวเต็มตั้งแต่เช้า เผยคิวแรก ๆ มาปักหลักรอตั้งแต่เที่ยงคืน เบียดเสียด ไม่หวั่นโควิด 19 วันที่ 23 มกราคม 2564 เพจ แนะนำที่กินที่เที่ยวในจ.อุบลฯ เผยภาพบรรยากาศบริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้า ซึ่งขนมปังเจ้าดังยี่ห้อหนึ่งมาออกบูธ ปรากฏว่ามีคนต่อแถวรอซื้อเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าล้นทะลัก และเบียดเสียด ราวกับว่าไม่กลัวโรคโควิด 19 ส่วนคิวนั้น พบว่าเต็มตั้งแต่ช่วง 8 โมงเช้า และคิวแรกๆพบว่ามาปักหลักรอตั้งแต่ตอนเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอารมณ์เดียวกับฟีลลิ่งรอจองบัตรคอนเสิร์ตศิลปินที่ชื่นชอบ ไม่บอหไ่รู้นะเนี้ยนึกว่ามีบัตรคอนศิลประดับโลกมาเปิดคอนที่อุบล 555555 แอดมินอธิบายว่า สาเหตุที่คนมารอต่อคิวเยอะ เพราะขนมปังเจ้านี้ขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ อร่อย และต้องรับประทานแบบสด ๆ เพราะไม่ใส่สารกันบูด ผู้คนจึงแห่กันมาเพราะอยากลิ้มลองนั่นเอง หลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามีแสดงความเห็นกันไปต่าง ๆ นานาว่า บ้างก็ว่าเป็นการเห่อตามกระแสเหมือนขนมแบรนด์ดังอื่น ๆ บางคนที่เคยกินก็บอกว่าเฉย ๆ ไม่ได้อร่อยขนาดนั้น บ้างก็ว่าอร่อยจริงสมคำร่ำลือ ทั้งนี้ […]

Continue Reading

เงินสงเคราะห์บุตร เพิ่มขึ้น

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่กฎกระทรวงแรงงาน ปรับเพิ่มการจ่าย เงินสงเคราะห์บุตร จาก 600 บาท เป็น 800 บาท/เดือน มีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.64 ระบุรายละเอียดดังนี้ กฎกระทรวง การจ่ายประโยชน์ทดแทนในกรณีสงเคราะห์บุตร (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2564 อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 7 วรรหนึ่งและมาตรา 35 แห่งพระราชบัญญัติประกันสังคม พ.ศ. 2533 รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานออกกฎกระทรวงไว้ ดังต่อไปนี้ ข้อ 1 กฎกระทรวงนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป ข้อ 2 ให้ยกเลิกความในข้อ 4 แห่งกฎกระทรวงการจ่ายประโยชน์ทดแทนในกรณีสงเคราะห์บุตร พ.ศ. 2561 และให้ใช้ความต่อไปนี้แทน ข้อ 4 ประโยชน์ทดแทนในกรณีสงเคราะห์บุตรให้เหมาจ่ายเป็นเงินในอัตราแปดร้อยบาทต่อเดือนต่อบุตรหนึ่งคน ให้ไว้ ณ วันที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ […]

Continue Reading

พบเบ็ดตกปลาในปลากระป๋อง อย. ตรวจเองเจอเอง ! เตือนผู้บริโภคระวัง กัดโดนมีเลือด

พูดถึงอาหารกระป๋องหลายคนคงเคยกิน เช่น ปลากระป๋อง และคงมีอีหลายคนที่เป็นอาหารโปรดเลยก็ว่าได้ แต่ว่าต่อไปนี้ใครที่ชอบทานปลากระป๋องต้องดูกันดีๆนะ เพราะล่าสุด อย. เจอเบ็ดตกปลาในปลากระป๋อง หลังเข้าตรวจสอบสิ่งเจือปนในอาหาร บอกแล้วยี่ห้ออะไร ? พร้อมเตือนประชาชนระมัดระวัง วันที่ 22 มกราคม 2564 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ออกประกาศเรื่องการตรวจพิสูจน์อาหาร หลังเข้าเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์จากสถานที่นำเข้าอาหารเพื่อจำหน่าย บริษัท เกียรติฟ้า ฟู้ดส์ จำกัด อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 และส่งตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยปรากฏว่าพบสิ่งที่น่าจะเป็นอันตรายแก่สุขภาพเจือปนอยู่ด้วย จึงประกาศผลการตรวจพิสูจน์ให้ทราบว่า ปลากระป๋อง ตราเพชร ประเภทปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ รุ่นผลิตวันที่ 24 สิงหาคม 2563 หมดอายุวันที่ 24 สิงหาคม 2566 พบเบ็ดตกปลา ขนาด 2.5 เซนติเมตร จำนวน 1 อัน ทั้งนี้ การที่ในปลากระป๋องมีเบ็ดตกปลา นับเป็นอาหารที่มีสิ่งที่น่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพเจือปนอยู่ด้วย เข้าข่ายเป็นอาหารไม่บริสุทธิ์ […]

Continue Reading

แม่ค้าผักติด CV-19

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ม.ค.2564 ที่ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นพ.ประภาส ผูกดวง รอง สสจ.ระยอง และ นายพิเชษฐ์ ทองพันธ์ จัดหางานจังหวัดระยอง ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานการณ์ CV-19 ประจำวันของจังหวัด นายอนันต์ กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติด CV-19 เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย รวมผู้ติดสะสม 573 คน สำหรับผู้ติดรายล่าสุด หญิง วัย 51 ปี เป็นแม่ค้าขายผัก ซึ่งได้มีการลงพื้นที่คัดกรองกลุ่มเสี่ย งที่สัมผัสผู้ติดทันที ด้าน นพ.ประภาส กล่าวว่า วันนี้ยังไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ แม้ว่ายอดผู้ติดจะเริ่มลดลงจนเป็นศูนย์ แต่วันนี้กลับมาพบผู้ติดเพิ่มอีก 1 ราย จึงจำเป็นต้องตรวจหาในกลุ่มเสี่ย ง รวมถึงสถานที่แออัดทุกพื้นที่ สำหรับผู้ติด 1รายวันนี้ […]

Continue Reading