ขวัญ อุษามณี มุ่งเรียนตำรวจ เดินตามรอยพ่อ ยันทำทุกอย่างตามขั้นตอนไม่ใช้เส้น

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นดารานักแสดงมากความสามารถอีกคนหนึ่งของเมืองไทยเลยก็ว่าได้สำหรับ ขวัญ อุษามณี ที่ตอนนี้พักงานละครเพื่อเดินหน้าเรียนตำรวจ สานฝันวัยเด็กที่เห็นพ่อเป็นฮีโร่ อยากเป็นตำรวจเดินตามรอยคุณพ่อ ยันทำทุกอย่างตามขั้นตอนไม่มีการใช้เส้นสาย

เรียกว่าเป็นนางเอกสาวมากความสามารถจริง ๆ สำหรับ ขวัญ อุษามณี ซึ่งนอกจากงานในวงการบันเทิง ช่วงนี้เจ้าตัวก็กำลังมุ่งทำธุรกิจไปด้วย แต่ล่าสุด (14 ตุลาคม 2563) สาวขวัญ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสปริงนิวส์ ถึงอีกความฝันของเธอนั่นก็คือการเป็นตำรวจ

โดยสาวขวัญ เผยว่า ตอนนี้กำลังเรียน PADA Course หลักสูตรการบริหารงานตำรวจในยุคดิจิทัล และประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้ จะไปลงเรียน ปปส. ที่ตัดสินใจเรียนเพราะอยากเป็นตำรวจ อยากเดินตามรอยพ่อ เพราะพ่อขวัญเป็นตำรวจ เลยศรัทธาในตำรวจมาก ๆ อยากเป็นตำรวจมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว ความคิดไม่เคยเปลี่ยนเลย

สาวขวัญ เผยต่อว่า แต่ก่อนที่จะเข้าไปเป็นตำรวจ ก็ต้องรู้อะไรมากกว่านี้ก่อน ไม่ใช่ว่าฉันเป็นลูกตำรวจ อยากเป็นตำรวจก็เข้าไปเป็นตำรวจได้เลย ต้องเรียนรู้ก่อน ซึ่ง ปปส. เป็นอีกหลักสูตรหนึ่ง ที่จะทำให้เราได้รู้ตั้งแต่พื้นฐานเลย เราไม่ได้เข้าโรงเรียนนายร้อย แต่ช่วงกลางของชีวิตแบบนี้ก็สามารถเรียนรู้งานของตำรวจได้

โดยมีทั้งสอบทฤษฎีและปฏิบัติ เราเองก็เริ่มที่จะเข้าไปเรียนแล้ว เรารู้สึกว่าพอโตมามีชื่อเสียง เราสามารถทำประโยชน์อะไรให้กับสิ่งที่เรารักและเป็นสิ่งที่พ่อเราก็รักได้บ้าง ก็เลยเข้าไปเรียนรู้ตรงนี้ และถ้าวันหนึ่งเราสามารถทำอะไรให้กับตำรวจส่วนใดส่วนหนึ่งได้ เราค่อยก้าวไปทำ

ปัจจุบันนั้นเหล่าดาราต่างก็หาอาชีพที่สองเพื่อลองรับความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของวงการบันเทิง เพราะมีดาราหน้าใหม่เกิดขึ้นมาตลอดเวลา การที่จะอยู่ในวงการตลอดไปนั้นค่อยข้างยากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : สปริงนิวส์ และ Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ