สาวโพสต์ภาพ เจ้าเหมียวมานอนใน “ลานจอดแมว” กลายเป็นกระแส มีคนมาร่วมแฉรัวๆ

ทั่วไป

การเมืองมันช่างน่าปวดหัวมันช่างวุ่นวาย วันนี้เรามาพักเรื่องเครียดๆไปกับโลกของแมวที่น่ารักๆไม่เครียดอีกด้วยเพราะ เมื่อไม่นานมานี้ สมาชิกทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า Ijnaoba1927 ทำให้โลกโซเชียลต้องร้อนเป็นไฟ หลังจากที่เขาโพสต์ภาพ ‘แมววางหัวบนคอนกรีตกั้นล้อ’ ในลานจอดรถ ราวกับเป็นหมอนยังไงอย่างงั้น

นี้มันลาดตากแมวไม่ใช่ลาดจอดรถแล้ว อิอิ

โพสต์ดังกล่าวมียอดไลก์มากกว่า 1 ล้านไลก์ และรีทวิตอีกว่า 268,000 ครั้ง ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ต่างตกหลุมรักในวิธีพักผ่อนของเหล่าแมวเหมียว พวกมันดูสบายจนทุกคนอยากยกทั้งลานจอดรถให้เลย

นอนสบายใจเลยนะเจ้าเหมียว

นอกจากภาพที่เป็นไวรัลแล้ว ก็ยังมีชาวเน็ตคนอื่นๆ โพสต์ภาพแมวในชุมชนของตัวเอง ที่ใช้ประโยชน์จากที่กั้นล้อรถตามที่จอดรถต่างๆ

อย่ามายุ่งเชียวนะนุด

ภาพแมวเหล่านี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมแมวอย่าง Ingrid Johnson ต้องออกมาอธิษบายว่าแมวทำอย่างนั้นทำไม

ขอแอนหลังหน่อย

เธอบอกว่า “แมวทำอย่างนั้นเพราะพวกมันรู้สึกสบาย ซึ่งมันก็เหมือนมนุษย์เรานี่แหละ ที่ต้องการอุปกรณ์เสริมเล็กๆ น้อยเพื่อให้นอนสบาย และที่แมวไปนอนบนกันชน เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกมันสามารถหาได้”

Ingrid บอกอีกว่า “ฉันบอกได้เลยว่าหากเลือกได้ แมวคงเลือกหนุนสิ่งที่นุ่มกว่าหรืออุ่นกว่าที่กั้นล้อในที่จอดรถ แต่เพราะเป็นแมวจร เลยเลือกไม่ได้ และที่กั้นล้อรถน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพวกมันแล้ว”

จริงๆ แล้ว ไม่ใช่แมวทุกตัวที่เอาหัววางบนที่กั้นล้อรถ บางตัวชอบสอนคว่ำบนกันชนเลย ในขณะที่บางตัวชอบเอนหลังพิง หรือแค่ใช้อุ้งมือเกาะเฉยๆ

ซึ่งสิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแมวแต่ละตัวว่าสะดวกท่าไหน หรืออยากให้ร่างกายส่วนไหนรับความอุ่นจากคอนกรีต มันก็เหมือนกับเรานั่นแหละที่มีท่านอนแตกต่างกัน

ลาดจอดนี้เราครองแล้วนะนุด

เป็นอย่างไรกันบ้างละค่ะมันน่ารักมากเลยใช่ไหมละ เจอเรื่องเครียดๆมามากพอแล้วมาดูอะไรที่ผ่อนคายบ้างก็ได้นะ เพราะมันน่ารักมากจริงๆ ทาสแมวทั้งหลายต้องชอบเป็นแน่

สบายจาย

ที่มา boredpanda

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ