5 วิธีง่ายๆ แก้ฟั นเหลือง ให้กลับมาขาววิ้ง ใครก็ทำได้

บทความที่น่าสนใจ

ใบหน้าของเรานั้น เป็นส่วนสำคัญยิ่งที่จะทำให้คนมาสนใจเรามากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่หน้าของเราเอง และสิ่งที่ทำให้เราจะสวยหรือไม่สวยอยู่ที่ยิ้ม ยิ้มทรงเสน่ห์ ต้องเริ่มจากฟันที่ขาวสะอาด จึงไม่แปลกที่มีคนจำนวนไม่น้อยพร้อมจะควักเงินจ่ายเพื่อให้ฟันกลับมาขาวใส แต่รู้หรือไม่ว่ามีวิธีทำให้ฟันขาวแบบง่ายๆ ที่คุณทำเองได้ที่บ้านแทนที่จะเสียเงินให้หมอฟัน ลองหันมาใช้วิธีฟอกฟัน ขาวแบบบ้านๆเหล่านี้ดู

1.ใช้สตอเบอรี่

สตรอเบอรี่มีกรดมาลิค ซึ่งผู้เชี่ยวชาญความงามระบุว่าเป็นส่วนผสมสำคัญในยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาววิธีใช้ ฟอกฟันด้วยสตอเบอรี่ บดสตอเบอรี่ 1-2 ลูก นำไปทาฟันทิ้งไว้สัก 2-3 นาที แล้วบ้วน หรือแปรงทื้ง

2.ฟันขาวด้วยแครอท

แครอทอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งช่วยป้องกันโรคเหงือก เหงือกอักเสบ และฆ่าแบคทีเรีย ต้นเหตุของกลิ่นปาก แครอทยังช่วยปรับมสมดุลของกรดและด่างภายในช่องปากอีกด้วยวิธีใช้แครอท เพียงแค่กินแครรอทดิบก็สามารถช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้หรือถูฟันด้วยแครอทดิบก็ได้

3.เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาจัดว่าเป็นสารฟอกฟัน ขาวที่ดีที่สุด และมักพบในยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว เบกกิ้งโซดาช่วยปรับค่าความเป็นกรดในช่องปากและช่วยกำจัดคราบได้อีกด้วยวิธีใช้ฟอกฟันขาวด้วยเบกกิ้งโซดา ผสมเบกกิ้งโซดากับเกลือเล็กน้อย แปรงลงที่ฟันด้วยแปรงสีฟั นประมาณ 2-3 นาที แล้วบ้วนออกด้วยน้ำสะอาด

4.น้ำมะนาว

น้ำมะนาวเป็นกรดที่ทำหน้าที่เหมือนสารฟอกขาวซึ่งจะช่วยทำให้ฟันขาวขึ้น แต่ไม่ควรใช้เกินอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพราะอาจทำให้ฟันผุได้วิธีใช้ฟอกฟันขาวด้วยน้ำมะนาว ให้นำน้ำหรือเปลือกมาถูฟัน  ถ้าใช้น้ำมะนาวให้ผสมกับน้ำเปล่าในสัดส่วนที่เท่ากันก่อนใช้

5.ฟันเปลือกกล้วย

คุณอาจจะแปลกใจ แต่เปลือกกล้วยก็เป็นวิธีทำให้ฟันขาวได้เช่นกัน เพราะมีสารที่ช่วยให้ฟันขาวหลายชนิด เช่น โพแทสเซียมและแคลเซียม
วิธีใช้เปลือกกล้วย เพียงแค่ถูฟั นด้วยเปลือกกล้วยอาทิจตย์ละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 2 นาที ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วแปรงฟันตามปกติหากคุณอยากให้ฟั นขาวเห็นผลได้เร็วหล่ะก็ คุณควรแปรงฟันและขัดฟันทุกวัน หลักเลี่ยงเครื่องดื่มที่ก่อให้เกิดคราบ เช่น ชา กาแฟ และที่สำคัญคุณต้องไม่ สูบบุหรี่ด้วยค่ะ

ใครมีปัญหาเรื่องของคราบฟันที่ทำให้เรายิ้มแล้วไม่มั่นใจ เอาสูตรดีที่เรานำมาฝากกันนี้ ไปลองทำกันดูนคะ ได้ผลเป็นอย่างไรก็อย่าลืมเอามาเล่าสู้กันฟังบ้างนะ ใครชอบสูตรไหนเลือกได้ตามความชอบเลยจ้า

เรียบเรียงโดย krustory

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ