อแมนด้า ออบดัม MUT2020 ขอโทษที่มาช้า ประกาศจุดยืนเรียกร้องประชาธิปไตย

บันเทิง เรื่องเด่น

พึ่งรับตำแหน่งได้ไม่นานสำหรับ อแมนด้า ออบดัม Miss Universe thailand 2020 และล่าสุด อแมนด้า ได้ประกาศจุดยืน 5 ข้อ ขอเรียกร้องประชาธิปไตย ชี้ทุกคนต้องเท่าเทียม ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง

เป็นที่จับตามองไม่น้อยสำหรับการชุมนุมเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยของกลุ่มคณะราษฎร 2563 ที่มีผู้คนออกมาร่วมชุมนุมเป็นจำนวนมากในช่วง 2-3 วันมานี้

อย่างไรก็ตาม ก็มีหลายคนที่เรียกร้องให้ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ที่เพิ่งได้มงกุฎ Miss Universe thailand 2020 ไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวบ้าง

ล่าสุด ในช่วงกลางดึกของวันที่ 15 ตุลาคม 2563 อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งขอโทษที่ออกมาช้า เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาติดภารกิจเดินสายเข้าพบสื่อมวลชนตลอดทั้งวัน และส่วนตัวแล้วก็อยากเข้าใจสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นก่อนจะออกมาโพสต์อะไร

โดย อแมนด้า ได้โพสต์ข้อความลงในไอจีสตอรี่ ประกาศจุดยืน พร้อม 5 ข้อเสนอ เกี่ยวกับการเรียกร้องประชาธิปไตยว่า “ขอโทษที่ช้าค่ะ แต่มาแล้วนะ วันนี้ยุ่งมากจริง ๆ ค่ะ ออกสื่อทั้งวัน อยากจะเข้าใจสถานการณ์ทั้งหมดจริง ๆ ก่อนจะโพสต์อะไรออกไปนะคะ

นี่คือสิ่งที่ด้าสนับสนุนค่ะ

1.ประชาธิปไตย
2.หลักการสิทธิมนุษยชน คือหัวใจหลักในการปฏิบัติต่อเพื่อนมนุษย์
3.ต่อต้านการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ
4.เสรีภาพในการพูดบนพื้นฐานความจริง
5.ความเท่าเทียมกันของทุกคน

Be safe everyone”

โดยภายหลังจากที่ อแมนด้า ออกมาโพสต์ข้อความดังกล่าว ก็มีแฟนคลับและชาวเน็ตแคปภาพออกมาเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก และขอบคุณที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชน

เรื่องการเมืองกำลังร้อนแรงเลยทีเดียวช่วงนี้ จะทำอะไรเราต้องระมัดระวังตัวเองกันให้ดี

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ