ทนายเจมส์ อัพเดตคดี ไมค์-ซาร่า พร้อมเผยปมคิตตี้ ชิชาร์

บันเทิง เรื่องเด่น

เรื่องราวของไมค์และซาร่า ที่เกิดประเด็ดการของเป็นพ่อที่ถูกต้องตามกฎหมายของไมค์นั้น ทีแรกดูเหมือนจะจบลงด้วยดีแต่กลับว่ามันไม่เป็นไปตามที่คิดเอาไว้ ซึ่งล่าสุดนั้นทนายเจมส์ ทนายความฝั่งของไมค์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับกรณีนี้

โดยทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าหลังจาก คิตตี้ ชิชา มาปรึกษาถูกชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยเป็นคนปล่อยแช็ตไลน์แฉบทสนทนา แฉ เฌอเอม ชญาธนุส พาดพิงนางงามคนอื่น จนถูกตัดสิทธ์จากกองประกวดและยังอัพเดตความคืบหน้าล่าสุด คดีที่ ไมค์ พิรัชต์ ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอถอนสิทธิ์เรื่องการรับรองบุตรและเรื่องสิทธิ์ในการปกครองร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี ด้านทนายฝั่ง ซาร่า เตรียมยื่นคัดค้านการถอนคำร้องรับรองบุตรของ ไมค์

ของน้องคิตตี้ไม่มีอะไรเลย ก็แค่โทรมาปรึกษาว่า พี่เจมส์ทำยังไงดี สื่อไปพาดหัวข้อข่าวแรงเกินไปแล้วทำให้น้องเขาโดนด่า ไปตั้งเป็นเทรนทวิตเตอร์ประมาณนี้ พี่เจมส์ก็เลยบอกว่า เดี๋ยวพี่คุยกับพี่ๆน้องๆสื่อให้ ก็โทรไปบอกให้ช่วยแก้ข่าวให้ได้มั้ย

บางคนก็แก้ให้ บางคนก็ลบให้เลย มีเรื่องฟ้องมั้ย ไม่มีเลยครับ ไม่มีในหัวสมองเลย แค่เป็นการมาปรึกษา เพราะน้องมีความรู้สึกว่าเขาเสียหาย ไปตั้งแบบ คิตตี้แฉ เป็นคนปล่อย อะไรประมาณนั้น เคลียร์แล้ว จบแล้ว ไม่มีอะไรเลย เคลียร์จบ

ตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมด้วย เขาติดใจกับพาดหัวข่าวของสื่อที่ระบุว่าเขาเป็นคนปล่อยไลน์นั้น ก็เยอะอยู่ แต่ไม่มีอะไร พี่ๆน้องๆกัน เขาก็เข้าใจ เขาก็แก้ไขให้ไม่มีอะไรครับ

เรื่องไมค์ คือคำสั่งล่าสุดที่เช็คกัน ศาลท่านบอกว่าคดีนี้ในเมื่อมีผู้คัดค้านจึงต้องฟังความเห็นของอีกฝ่ายก่อน นั่นหมายถึงทนายความอาจจะต้องไปยื่น นำหมายสำเนาคำร้องนี้ส่งไปที่ผู้คัดค้านว่าเขาจะคัดค้านไหม

ซึ่งเท่าที่ทราบเหมือนเขาคัดค้านเข้ามาก่อนหน้านี้แล้ว คัดค้านไม่ให้ถอนครับ แต่ว่าบรรยากาศดีๆ กำลังจะมี เดี๋ยวค่อยตามข่าวอีกทีนึง เรื่องที่พี่”หนุ่ม กรรชัยบอกว่าตกลงกันอย่างลงตัวด้วย อันนี้ต้องไปสัมภาษณ์พี่หนุ่มแล้ว(ยิ้ม)

เรื่องยังไม่ถึงขั้นไกล่เกลี่ยกัน มันคือจุดเริ่มต้นมันมาจากตรงไหนก็ให้ไปแก้ไขตรงนั้น เรื่องที่ซาร่าคัดค้านมา มันเป็นอะไรที่ไม่ได้เกินความคาดหมาย เราคิดไว้อยู่แล้วเขาต้องมาคัดค้านแน่นอน เพียงแต่เราอยากจะแสดงจุดยืนจุดนึงที่เราเคยถูกต่อว่ามา ว่าเราไม่เหมาะสมเราก็ต้องถอนแค่นั้นเอง แต่ถ้าเขาไม่ให้ถอน คุณยังสมควรเป็นพ่ออยู่ก็ค่อยมาว่ากันอีกทีนึง เอาเหตุและผลมาว่ากัน

เรื่อง 4 ข้อเรียกร้องใหม่มันก็เป็นพื้นฐานเบสิกที่ทุกคดีต้องมี ต้องคุยกันเรื่องอะไรบ้างอ่ะ เรื่องสมควรเป็นพ่อไหม จะคัดค้านไหม อำนาจปกครองเป็นของใคร สิทธิในการเยี่ยมเยียนบุตรเป็นยังไง

สุดท้ายน่าจะเป็นเรื่องของการอุปการะเลี้ยงดู ค่าเทอม อะไรแบบนี้ บางครอบครัวอาจจะออกค่าอุปการะเลี้ยงดูแล้วกัน ส่วนค่าเทอมก็หารครึ่ง หรือบางครอบครัวหารครึ่งทั้งหมดเลย บางครอยครัวอ่ะไม่เป็นไรเธอยังไม่มีงานฉันออกคนเดียวทั้งหมด

ก็มี หลายๆ รูปแบบนะครับ ก็ต้องไปตกลงกัน ตอนนี้เรื่องก็ไปในทิศทางที่ดีดีกว่า ดีกว่าแต่ก่อน ไมค์เองเขาก็เฉยๆ นะ พอเขาคัดค้านมาก็รู้สึกว่าตัวเองมีค่าขึ้น คัดค้านหมายถึงว่าคุณสมควรเป็นพ่อนะ อย่างนี้ จะดีใจไหมอ่ะ

คือคำร้องฉบับแรกบอกคุณไม่สมควรเป็นพ่อ อันที่ 2 มาบอกสมควรเป็นพ่อแล้วนะ บรรยากาศมันก็ดีขึ้น

ขอให้เรื่องนี้จบลงเป็นกำลังใจให้ทั้งสองคน ผ่านทุกอย่างไปได้ด้วยดีนะคะ เป็นกำลังใจ้ให้ สู้ๆคะ

เคตรดิตที่มา : ทีมงาน Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ