แมท ภีรนีย์ ควง สงกรานต์ ขึ้นศาลนัดแรก ปมฟ้องหมิ่นประมาทเกรียนคีย์บอร์ด

บันเทิง เรื่องเด่น

เริ่มแล้วจ้า นัดแรกขึ้นศาล ทำให้รู้ว่าเขาเอาจริงนะ ดาราก็เป็นคนที่มีความคิดมีความรู้สึก ไม่ใช่ว่าเราจะด่าเขาได้ทุกเรื่อง เมื่อ แมท ภีรนีย์ ควง สงกรานต์ เตชะณรงค์ ขึ้นศาลไต่สวนนัดแรก ปมฟ้องหมิ่นประมาท เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด ย้ำ เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

จากกรณีที่นางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ได้ให้ ทนายนิด้า หรือ ทนายศรันยา หวังสุขเจริญ ทนายความหญิงชื่อดัง จัดการรวบรวมหลักฐานเพื่อฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่ตามถล่มมายาวนานแรมปีตั้งแต่เปิดตัวคบ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ก่อนจะออกมาเปิดเผยรายชื่อคู่กรณีที่จะส่งหมายศาลให้ในล็อตแรกไปเมื่อเดือนที่แล้ว

ล่าสุดในช่วงเช้าของวันนี้ (19 ตุลาคม 2563) ไนน์เอนเตอร์เทน รายงานว่า แมท ภีรนีย์ ได้เดินทางมายัง ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พร้อมกับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ และ ทนายนิด้า ไต่สวนนัดแรก ในคดีฟ้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กับเกรียนคีย์บอร์ดรายแรก หลังเจ้าตัวโดนนักเลงโซเชียลฯ โพสต์วิจารณ์ด้วยข้อความหยาบคาย

ทั้งนี้ สาวแมท ได้เน้นย้ำชัดเจนว่า ขอเอาเรื่องมือมืดทุกรายให้ถึงที่สุด เพื่อเป็นกรณีตัวอย่างสำหรับคนบันเทิงต่อไป

การที่เราจะติดตามข่าวหรือไปคอมเมนเรื่องดาราที่เราชอบหรือไม่ชอบนั้น หรือขอใครก็ตาม เราต้องเคารพความเป็นส่วนตัวเขาด้วย ไม่ใช่คิดจะพิมพ์อะไรก็พิมพ์ ก่อนพิมพ์ควรคิดให้ดี นี้เป็นตัวอย่างที่ดีอีกตัวอย่างหนึ่งที่จะทำให้หลายๆคนที่คิดจะทำแบบนี้ได้หยุดคิดก่อน

แมทย้ำ เอาผิดให้ถึงที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ