การเมืองพ่นพิษ! หวาย ทนไม่ไหว! ขอปกป้อง ลิซ่า หลังถูกคุกคามกลางไอจี

บันเทิง เรื่องเด่น

การเมืองช่วงนี้กำลังร้อนแรงอย่างมากเพราะมันส่งผลกระทบไปสะทุกอาชีพไม่เว้นแม้แต่อาชีพนักแสดงนักร้องที่อยู่ในประเทศ หรือแม้แต่ในต่างประเทศยังเจอเลยอย่างสาวลิซ่า ที่โดนคุกคามทางไอจี

ลิซ่า

หวาย

เรียกได้ว่าช่วงนี้มีดราม่าถาโถมเข้ามาตลอด สำหรับไอดอลสาว ลิซ่า Blackpink ซึ่งทำเอาแฟนๆ อดเป็นห่วงไม่ได้ หลังภาพปัจจุบันของเธอที่ดูไม่แฮปปี้ ไม่สดใสเหมือนเมื่อก่อน หวั่นว่าเธอจะเป็นโรคซึมเศร้า เพราะถูกด่า คุกคามโจมตีสารพัด ยิ่งช่วงนี้กับถสานการณ์ทางการเมืองของไทย ทำให้ในโลกออนไลน์ (ทวิตเตอร์) ได้มีเหล่าลิลลี่ (ชื่อเเฟนคลับลิซ่า) ทั้งในไทยและต่างชาติ พร้อมใจกันติดเเฮชเเท็ก #LISA #welovelisa เพื่อให้กำลังใจสาวลิซ่ากันจำนวนมาก

โพสต์ดังกล่าว

สู้ๆนะลิซ่า

จนล่าสุดนักร้องสาว “หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์” ทนไม่ไหว กับเรื่องราวดราม่าที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้ ก็ได้โผล่คอมเมนต์โต้ทันควัน พร้อมปกป้องลิซ่า ว่า “i urge Thai citizensto stop the hate. yes- she has theright to speak up BUT that doesnot mean that she’s not under anycontract which states that she can’tstate her own opinions on certainsubjects. i hope you all understandthat she also has the RIGHT to notsay anything. just because nothingwas posted on her Instagramdoesn’t mean that she hasn’t beensilently supporting us. instead ofbashing on your idols, please usetheir platform to educate everyoneunder the comments about what isgoing on in #thailand . #stopthehate#humanrights”

( ฉันอยากเตือนให้ประชาชนคนไทยหยุดความเกลียดชัง ใช่ค่ะ เธอมีสิทธิ์ที่จะพูด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ได้อยู่ภายใต้สัญญาที่ระบุว่าเธอไม่สามารถแสดงความเห็นของเธอเองได้ในบางเรื่อง ฉันหวังว่าทุกคนจะเข้าใจว่าเธอเองก็มีสิทธิ์ที่จะไม่พูดอะไรเลยก็ได้เช่นกัน แค่เพราะว่าเธอไม่ได้โพสต์อะไรลงในอินสตาแกรมของเธอ ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ได้แอบซัพพอร์ตเราอย่างเงียบๆ แทนที่จะมาตามถล่มด่าไอดอลของพวกคุณ ได้โปรดใช้แพลตฟอร์มของพวกเขาไปสอนทุกคนที่มาคอมเมนต์ให้รู้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยดีกว่า #ไทยแลนด์ #หยุดความเกลียดชัง #สิทธิมนุษยชน)

และหวาย ยังได้โพสต์ข้อความในอินสตราแกรม พร้อมระบุว่า “หวังว่าการสนับสนุน human rights (freedom of opinion and expression) จะไม่ต้องผ่านการ educate คนแทนนะคะ อย่างไรก็ตาม ถ้าใครไม่โพสต์ มันก็เป็นสิทธิของเค้าค่ะ เค้าอาจไม่โพสต์แต่เดินอยู่ข้างหนู เค้าอาจไม่โพสต์เพราะเตรียมตัวอยู่ หนูจะไปบังคับใคร ให้ทำอะไรไม่ได้”

การเมืองเป็นเรืองของเราทุกคน แต่บ้างครั้งการที่คนดังหลายๆคนไม่แสดงความคิดเห็นทางการเมืองก็ไม่ได้แปลว่าเขาเหล่านั้นไม่ติดตามข่าวสารการเมืองเลย เขาอาจจะแค่ไม่แสดงออกเท่านั้นเอง สู้ๆคะลิซ่า

คนไทยด้วยกันต้องช่วยกันว่าไหมคะ รักกันเอาไว้นะดีกว่า

เครดิต : ทีมข่าวบันเทิงที่นี่ดอทคอม

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ