พ่อแม่ร่ำไห้ เสียลูกสาววัย 10เดือน หลังป่วยโรคร้าย RSV

เรื่องเด่น

ช่วงนี้นอกจากจะมี โรคโควิค 19 แล้วมันยังมีไวรัสตัวหนึ่งที่ร้ายกว่าโควิค 19 คือ ไวรัส RSV ที่กำลังระบาดในเด็กเล็กอยู่ตอนนี้ ซึ่งได้เกิดความสูญเสียกับเด็กอายุ 10 เดือนจนได้

สการณ์การระบาดโรค RSV ที่กำลังระบาดหนักอยู่พอสมควรในขณะนี้ โดยเผยว่า ไทย….ระบาดหนักกว่าโควิด ก็ RSV อาการหนัก ระบาดหนัก ช่วงนี้ คนไข้เด็กทั่วประเทศทั้งรพ.รัฐ เอกชน คลินิก รพ.สต. ป่วยด้วย ไข้หวัด หลอดลมอักเสบ ปอดอักเสบจาก เชื้อไวรัส RSV (อาร์เอสวี) เยอะมากๆ แน่นทุก รพ. ซึ่งพบได้บ่อย ตั้งแต่วัยเด็กเล็กคนทุกกลุ่มอายุสามารถติดเชื้อไวรัสได้ ส่วนมากอาการไม่รุนแรงมักหายป่วยภายใน 1-2 สัปดาห์ แต่อาจจะพบว่ามีอาการรุนแรงได้ในเด็กเล็กโดยเฉพาะถ้าเป็นเด็กอายุน้อยกว่า 1 ปี ซึ่งทางการแพทย์กำลังจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากไวรัสตัวนี้ ยังไม่มียาต้านหรือวัคซีนเฉพาะทาง ทำได้เพียงแค่รักษาตามอาการเท่านั้น : เตือน! RSV ระบาดหนักกว่าโควิด เด็กป่วยแน่นรพ.ทั่วประเทศ // : เผย 10 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ ไวรัส RSV

ล่าสุดมีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apiwat Rattanathiwat ได้โพสต์ข่าวเศร้า ลูกสาววัย 10 เดือน ต้องจากไปเพราะป่วยโรค RSV “เมื่อเวลา 17:40 น. น้องเนเน่ได้จากไปอย่างสงบ 30/10/63 ด้วยวัย
เพียง10เดือน2วัน #โรคร้ายRSV #ขอให้หนูไปสู่สุขคตินะลูก #ไปเป็นนางฟ้าตัวน้อยบนสวรรค์นะลูก”

ทางด้านคุณแม่ ก็ยากจะทำใจ แต่ก็ได้ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้กับทางครอบครัว “#RSV.โรคร้าย หลับให้สบายนะลูก ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งมาให้น้องเนเน่ น้องไม่เจ็บไม่ทรมานแล้ว น้องสู้ที่สุด อดทนที่สุด ขอให้น้องไปสู่สุขคตินะคนสวยของแม่
#นางฟ้าตัวน้อยของแม่ 30/10/63 เวลา 17:40 น”

ช่วงนี้ใครมีเด็กเล็กต้องดูเลยแลให้ดีดูแลเด็กๆ ให้ดีนะคะ ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียกับใครอีก

เครดิต : teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ