ช่อง 3 ประกาศปรับลดองค์กร-เลิกจ้างพนักงาน 30 % มีผลสิ้นเดือนธ.ค.63

เรื่องเด่น

ผลกระทบทางเศรษฐกิจ มีให้เราเห็นในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะบริษัทเล็กบริษัทใหญ่ ก็ได้รับผลกระทบเหมือนๆกัน อย่างล่าสุดที่ช่องสาม ได้ออกมาประกาศปรับลดองค์กร อีกครั้่งหลังจากที่เคยปรับมาแล้วครั้งหนึ่ง

ช่อง 3 ประกาศปรับลดองค์กร-เลิกจ้างพนักงาน 30 % มีผลสิ้นเดือนธ.ค.63 ยืนยันจ่ายค่าชดเชยและสิทธิประโยชน์จะเป็นไปตามกฎหมาย

วันที่ 30 ต.ค.63 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ.บีอีซี เวิลด์ ผู้ประกอบกิจการสถานีโทรทศัน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ออกคำชี้แจงกรณีเลิกจ้างพนักงานพนักงานครั้งสำคัญอีกครั้ง เนื่องจากความจำเป็นที่บริษัทจะต้องปรับลดต้นทนุและค่าใช้จ่ายของบริษัทที่มีจำนวนมากลง โดยหนึ่งในการดำเนินงานที่สำคัญที่จะสามารถทำให้ต้นทนุหรือค่าใช้จ่ายต่างๆ สามารถลดลงได้

บริษัทเล็งเห็นแล้วว่า การปรับขนาดองค์กรให้มีความเหมาะสมสำหรับการประกอบธุรกิจของบริษัทที่ขณะนี้หลือเพียงช่อง 33 ดิจิทัลเพียงช่องเดียวเท่านั้น เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องดำเนินการในเวลานี้เพื่อให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ ท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ถดถอยและปัจจัยแวดล้อม รวมถึงปัญหาต่างๆ ที่เผชิญอยู่ในขณะนี้ ซึ่งการปรับตัวครั้งนี้จะทำให้บริษัทสามารถก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงต่อไป

ช่อง 3 ประกาศปรับลดองค์กร-เลิกจ้างพนักงาน 30 % มีผลสิ้นเดือนธ.ค.63
ด้วยเหตผุลดังกล่าว บริษัทจึงมีความจำเป็นต้องปรับลดและเลิกจ้างพนักงานในทุกส่วนลง ซึ่งจะมีผลสิ้นเดือนธ.ค.2563 นี้ อย่างไรก็ตาม ค่าชดเชยและสิทธิประโยชน์ที่พนักงานจะได้รับจากการดำเนินการในครั้งนี้จะเป็นไปตามกฎหมาย และอยู่บนหลักของความถูกต้องและเป็นธรรมทุกประการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการปรับลดพนักงานในครั้งนี้ บมจ.บีอีซี เวิลด์ ตั้งเป้าปรับลดพนักงานลง 30 เปอร์เซ็นต์ จากพนักงานที่มีอยู่ประมาณ 1,200 คน

เป็นช่วงขาลงให้ช่องเลยก็ว่าได้ เพราะข่าวช่องสาม ปรับลดขนาดองค์กร มีให้เราเห็นเป็นระยะๆ ในช่วงที่มีการปรับเปลี่ยนของวงการทีวี ที่ทุกวันนี้มีช่องทีวีช่อง ยูทูปเกิดขึ้นมามากมายไม่เว้นแต่ละวัน

เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ