ส่องสัตว์เลี้ยงคู่หูแสนรู้ จาก 7 ดนดัง และโมเมนต์สุดน่ารักของเหล่าทาสหมา-ทาสแมว

บันเทิง เรื่องเด่น

ใครที่มีเป็นทาสหมา-ทาสแมวบ้างยกมือขึ้น นอกจากคนทั่วไปที่เป็นทาสของเหล่าสัตว์เลี้ยงน่ารักเหล่านี้แล้ว เหล่าดาราก็ตกเป็นทาสของมันเหมือนกัน เราไปดูกันดีกว่ามีใครบ้าง

ถ้าพูดถึง สัตว์เลี้ยง ยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ เห็นทีจะเป็นชนิดใดไปไม่ได้นอกจาก สุนัข และ แมว ที่ใช้ความน่ารักน่าเอ็นดูตกคนไปเป็นทาสอย่างง่ายดาย รวมถึงเหล่าคนดังอย่าง 7 คนนี้ที่กลายเป็นทาสหมา-ทาสแมวเต็มตัว เพราะหลังจากรับเจ้าตูบและเจ้าเหมียวมาเลี้ยงก็ทั้งรักทั้งหลงแบบสุด ๆ ไปเลย

1. ไบร์ท วชิรวิชญ์

ภาพจาก อินสตาแกรม bbrightvc

ประเดิมกันที่เจ้าเหมียวขนนุ่มฟูสีขาวสายพันธุ์แร็กดอลล์ (Ragdoll) ที่ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ตั้งชื่อให้ว่า อาเมะ (Ame) จากภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า ฝน ซึ่งเจ้าตัวชอบเล่นแมวและอยากเลี้ยงแมวมานานแล้ว แต่ทว่าในตอนนั้นไม่ค่อยมีเวลาบวกกับขนาดที่พักไม่เอื้ออำนวยเท่าไรนัก แต่หลังจากที่หลาย ๆ อย่างเริ่มลงตัว และทำการบ้านเพื่อศึกษานิสัยของแมวสายพันธุ์ต่าง ๆ สุดท้ายก็ตัดสินใจรับเจ้าอาเมะตัวนี้มาดูแล เพราะเป็นสายพันธุ์แมวที่เลี้ยงง่าย น่ารัก และไม่ค่อยร้องนั่นเอง

2. วิน เมธวิน

ภาพจาก อินสตาแกรม winmetawin

ตามมาด้วยคู่จิ้นอย่าง วิน เมธวิน ที่มีสัตว์เลี้ยงของตัวเองเหมือนกัน ชื่อว่าเจ้าตูบชาร์ลอต (Charlotte) สุนัขสายพันธุ์ชิวาวา อายุ 4 ปี แม้จริง ๆ แล้วจะเป็นสุนัขที่พี่สาวนำมาเลี้ยง แต่หนุ่มวินก็รักและเอ็นดูเจ้าตัวน้อยตัวนี้อย่างมาก แถมยังมีอินสตาแกรมส่วนตัวแอคเคานต์ mynameischarlotteka ให้แฟนคลับได้ติดตามความน่ารักของเจ้าชาร์ลอต ซึ่งบอกเลยว่าฮอตไม่แพ้เจ้าของ เพราะตอนนี้มียอดฟอลโลเว่อร์แสนกว่าคนแล้ว

3.คริส พีรวัส

ภาพจาก อินสตาแกรม kristtps

อีกหนึ่งหนุ่มที่กลายเป็นทาสแมวเต็มตัว ไม่นานมานี้ก็ตัดสินใจรับเจ้า พลูโต (Pluto) แมวสายพันธุ์สฟิงซ์ มาเลี้ยง ที่ทั้งซน ฉลาด แสนรู้ แถมขี้เล่นอีกต่างหาก หลังจากนั้นก็เกิดอาการแมวงอก และมีลูกสาวเพิ่มอีก 1 ตัว นั่นก็คือ เจ้ามัฟฟิน (Muffinn) เหมียวตัวน้อยน่ารักน่าเอ็นดู ที่ตั้งใจรับมาอยู่เป็นเพื่อนเล่นกับพลูโตเพราะกลัวน้องเหงา แม้ช่วงแรกจะเจอปัญหาบ้าง แต่ตอนนี้ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้แล้ว อีกทั้งยังสามารถติดตามโมเมนต์น่ารัก ๆ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเจ้าเหมียวทั้งคู่ได้ที่ plutomuffinn อีกด้วย

4.กัน อรรถพันธ์

ภาพจาก อินสตาแกรม gun_atthaphan

ความน่ารักที่มาเป็นแพ็กคู่ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของอย่าง กัน อรรถพันธ์ และเจ้าบี่บี๋ (Bibi) สุนัขตัวน้อยสายพันธุ์มอลทีส สีขาวล้วน ที่มักจะได้ร่วมเฟรมและเห็นโมเมนต์กันบ่อย ๆ ในอินสตาแกรม แถมยังดูแลอย่างดี มีครบไม่ขาด ทั้งของเล่น-ของใช้ ซึ่งสาเหตุที่เลี้ยงสายพันธุ์นี้เพราะว่าก่อนหน้านี้เคยเลี้ยงมาแล้ว แต่ก็มีเหตุให้ต้องเลิกเลี้ยงไป จนกระทั่งน้องสาวบอกว่าอยากเลี้ยงสุนัข ประจวบเหมาะกับหลาย ๆ อย่างที่ค่อนข้างลงตัว เลยได้เจ้าบี่บี๋มาเป็นสมาชิกในบ้านอีกหนึ่งตัวนั่นเอง

5.ลิซ่า BLACKPINK

ภาพจาก อินสตาแกรม lalalalisa_m

ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย ที่มีแฟนคลับทั่วโลก นอกจากจะชื่นชอบในความสามารถของเจ้าตัวแล้ว ยังหลงใหลในความน่ารักของ 4 เหมียว ไม่ว่าจะเป็นเจ้าลีโอ (Leo) สายพันธุ์สก็อตติชโฟลด์ แมวตัวแรกที่ลิซ่าเริ่มเลี้ยงตั้งแต่ 2 ปี ก่อนจะมีตัวอื่น ๆ ตามมา ทั้งลูก้า (Luca) และลิลลี่ (Lily) เหมียวสายพันธุ์แร็กดอลล์ นอกจากนี้ยังมี หลุยส์ (Louis) สายพันธุ์บริติช ชอร์ตแฮร์ ที่เรียกได้ว่าน่าเอ็นดูไปหมด ที่สำคัญยังได้อยู่ใกล้ชิดกับ 4 สาวแบล็กพิงค์ (BLACKPINK) สุดฮอตอีกด้วย

6.แบมแบม GOT7

ภาพจาก อินสตาแกรม bambam1a

อีกหนึ่งไอดอลที่โด่งดังไปทั่วโลก ทั้งในเรื่องของความสามารถ รวมถึงความอบอุ่น ใจดี เมื่อได้อยู่กับเหล่าแมวเหมียวที่เจ้าตัวเลี้ยงไว้ทั้ง 4 ตัว 4 สายพันธุ์ นั่นก็คือ เจ้าลาเต้ สายพันธุ์แมวสฟิงซ์ คัพเค้ก สายพันธุ์มันช์กิ้น นอกจากนี้ยังมีเจ้าพุดดิ้งและคิง สายพันธุ์เดวอน เรกซ์ แถมเมื่อไม่นานมานี้ยังได้ช่วยเหลือลูกแมวตัวหนึ่งออกจากช่องแอร์ พร้อมกับพาไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งเขาตั้งใจว่าจะรับกลับมาเลี้ยงเพิ่มหากไม่มีคนดูแลต่ออีกด้วย

7.มิว ศุภศิษฏ์

ภาพจาก อินสตาแกรม mewsuppasit

คู่จิ้น กลัฟ คณาวุฒิ ที่โด่งดังมาจากซีรีส์วายเรื่อง TharnType the Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่เป็นทาสหมาเต็มตัว แถมยังขยันอวดความน่ารักของเจ้าชอปเปอร์ สุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนให้แฟนคลับได้เห็นผ่านอินสตาแกรมบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปคู่หรือรูปเดี่ยวของเจ้าตัวเล็ก ทั้งตอนกิน ตอนนอน หรือกำลังเล่น

เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ชีวิตดี๊ดี ทั้งน่ารัก น่าเอ็นดู แถมยังได้ใกล้ชิดกับเจ้าของที่เป็นคนดัง ไม่ว่าจะเป็น ไบร์ท วชิรวิชญ์, วิน เมธวิน, คริส พีรวัส, กัน อรรถพันธ์, มิว ศุภศิษฏ์ รวมถึงไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยอย่าง ลิซ่า BLACKPINK และแบมแบม GOT7 ด้วย

แต่ละตัวน่ารักน่า ว่าไหนคะ บอกเลยว่าถ้าใครได้เลี้ยงเหล่าน้องหมาน้องแมวแล้วละก็รับรองต้องตกเป็นทาสมันทุกคน ไม่รอดสักคนแน่นอนอฟันธงค้า

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ