แม็กกี้ อาภา สุดทรมาน ป่วยเป็น งูสวัด เชื้อลามขึ้นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ

บันเทิง เรื่องเด่น

แม็กกี้ อาภา อัปเดตอาการป่วย เป็น งูสวัด เชื้อลามขึ้นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ เผยสุดทรมาน พบ 223 ตัว เป็นไวรัส ชี้ถ้าเป็นแบคทีเรียอันตรายมาก โอดอยากกลับบ้านแล้ว

ทำเอาแฟนคลับห่วงไปตาม ๆ กัน สำหรับนางเอกสาว แม็กกี้ อาภา หลังเจ้าตัวป่วยกะทันหัน มีไข้ขึ้นสูง 38-39 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังมีแผลอักเสบบริเวณหน้าท้อง และปวดหัวอย่างหนัก จนถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลด่วน

ล่าสุด (1 พฤศจิกายน 2563) แม็กกี้ อาภา ก็ออกมาอัปเดตอาการป่วยว่า เข้าไปแอดมิตรักษาตัวในโรงพยาบาลกว่า 8 วันแล้ว ซึ่งตอนแรกได้เข้าตรวจในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งแต่รอการรักษานานมาก อาเจียนไป 3-4 รอบ กว่าจะได้พบหมอ ซึ่งหมอก็ตรวจและให้ยากลับบ้านมา แต่วันรุ่งขึ้นกลับอ่อนเพลียมากและคิดว่าตัวเองจะไม่ไหวแน่ ๆ จึงตัดสินใจไปตรวจที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ซึ่งหมอวินิจฉัยว่า เป็นงูสวัด เพราะเห็นจากแผล

แม็กกี้ ยังเผยอีกว่า “มีอาการปวดหัวมาก กินยาแล้วแต่ไม่หายต้องขอยาฉีด กว่าจะได้ยาฉีดก็ปาไปวันที่ 3 รู้สึกทรมานมาก โดยหมอสันนิษฐานว่าน่าจะขึ้นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ จึงขอตรวจน้ำไขกระดูกสันหลัง ต้องงอตัวเป็นกุ้ง ก้มคอ ซึ่งเส้นคอปวดมากไม่สามารถก้มหรือขยับได้ ทรมานสุด ๆ ตอนเจาะเจ็บสุด ๆ ร้องไห้เลย ผลตรวจคืองูสวัดจริง ๆ และขึ้นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ

คนปกติจะเจอเซลล์เพียง 5 ตัว แต่แม็กกี้พบ 223 ตัว เป็นไวรัส แต่ถ้าเป็นแบคทีเรียอันตรายมาก หมอบอกคงสลบไปแล้วไม่ได้มาพูดกับหมอ จากนั้นกระทบที่ตา เริ่มปวดตา กรอกตาเจ็บและปวดหัว เลยไปทำ MRI สแกนสมอง สรุปเข้าสมองอีก แกนสมอง และสมองใหญ่ และอีกจุดหนึ่งอะไรไม่รู้ แต่ยังเล็ก ๆ อยู่ เจอก่อนก็รักษาทัน แต่คงใช้เวลาค่ะ ตอนนี้ขอยาหมอก็บรรเทาอาการได้ วันนี้เลยรู้สึกมีเรี่ยวแรง สดชื่น เพราะอยากกลับบ้านแล้ว ค่ารักษาที่นี่สูงด้วย รีบหายดีกว่า”

งานนี้ทำเอาเพื่อนดาราและแฟนคลับเข้าไปแสดงความเป็นห่วง พร้อมทั้งให้กำลังใจและอวยพรขอให้ แม็กกี้ หายป่วยกันเป็นจำนวนมาก

ภาพจาก Instagram maggiapa

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ