เปิด 6 อาชีพสุดแปลกที่คุณอาจไม่เคยรู้ แต่กลับทำรายได้มหาศาล

บทความที่น่าสนใจ

วันนี้เรามาเปิดหูเปิดตามกับอาชีพที่เราอาจจะไม่คิดว่าในโลกนี้ก็มีอาชีพแบบนี้อยู่จริงๆ บ้างที่เราอาจจะไม่คิดว่ามันเป็นอาชีพได้จริงๆ แต่ว่าอาจชีพสุดแปลกนี้มีรายได้เยอะพอสมควรเราไปดูเหล่าอาชีพสุดแปลกกันดีกว่าว่ามีอาชีพอะไรบ้าง

ผู้ช่วยนักวิจัยเห็ดพิษ อาชีพนี้ถือว่าเป็นอาชีพที่ต้องตื่นตัวตลอดเวลา นอกจากจะต้องจัดการเอกสาร และบันทึกผลวิจัย เหมือนนักวิจัยทั่วไปแล้ว แถมยังต้องคอยเรียกรถพยาบาลหามนักวิจัยได้รับสารพิษหรืออันตรายจากการทดลองอีกด้วย รายได้เฉลี่ยวันละ 3,000 บาท หรือเดือนละ 90,000 บาท

พนังงานรับจ้างไหว้พระ อาชีพนี้เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นเชื่อว่าสามารถให้บุคคลอื่นไปไหว้พระขอพรแทนตนเองได้ นื่องจากการไหว้พระในญี่ปุ่น จะเป็นการทัวร์วัดครั้งละจำนวนมาก ประมาณ 88 วัด หรือ 100 วัด ดังนั้น อาชีพนี้จึงได้รับความนิยมมากในผู้สูงอายุ รายได้อยู่ที่ 60,000-80,000 บาทต่อครั้ง

พนักงานรับจ้างนอน เกิดจากการวิจัยเรื่องการนอนของมนุษย์ว่าถ้าเรานอนเป็นเวลานาน (นอนเพียงอย่างเดียว ห้ามทำกิจกรรมอื่นเลย) จะมีผลกระทบต่อร่างกาย หรืออื่นๆ อย่างไร เป็นการสำรวจและบันทึกผลในเวลา 20 วัน รายได้อยู่ที่ 100,000 บาทต่อครั้ง

พนังงานพิสูจน์กลิ่นรักแร้ อาชีพนี้จำเป็นดมกลิ่นจักแร้ของคนแปลกหน้า ทั้งเหงื่อเหม็นๆ ทั้งกลิ่นอับกลิ่นตัว เพราะอาชีพนี้รับหน้าที่เป็นฝ่ายข้อมูลของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายนั่นเอง แต่คนที่จะทำอาชีพนี้ได้ต้องเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง และไม่เป็นโรคทางเดินระบบหายใจนะ รายได้เฉลี่ย 600 บาทต่อกลิ่น

นักสำเร็จความใคร่สัตว์ เช่นเวลาจะทำการเพาะพันธุ์ เค้าก็จะทำการรีดน้ำเชื้อจากสัตว์พ่อพันธุ์ เพื่อนำไปผสมพันธุ์ต่อไป ไม่ว่าจะเป็นวัว หมู หรือสัตว์เลี้ยงบางชนิดก็จะใช้วิธีนี้ในการขยายพันธุ์ รายได้อยู่ที่ 17,000-54,000 เหรียญดอลลาร์ หรือประมาณ 529,737 บาท

รับจ้างดูดส้วมหาทอง เป็นหน่วยงานที่รับดูดส้วมแค่เฉพาะในร้านทองเท่านั้น เป็นการหาเศษทองที่อาจติดไปตามร่างกายของช่างทำทองนั่นเอง ซึ่งเศษทองเหล่านั้นอาจร่วงลงไปในท่อระบายน้ำ โดยพี่ๆช่างดูดส้วมก็มีหน้าที่กรองของเสียเพื่อหาทองขึ้นมาหลอมใหม่ รายได้ประมาณ 29,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 903,640 ต่อครั้ง

เป็นอย่างไรกันบ้างละแต่ละอาชีพไม่คิดว่าจะเป็นอาชีพที่ทำเงินกันได้ใช่ไหมละ แต่บ้างอาชีพอาจจะมีหลายคนรู้จักกันอยู้บ้าง แต่บ้างอาชีพก็สุกแปลกจริงๆ

เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสดc c

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ