เปิดภาพ ช้างป่าสายบุญ เดินตามบันไดนาคขึ้นสู่ยอดเขา กราบไหว้ขอพรพระเจ้าเปิดโลก

เรื่องเด่น

ใครไม่เคยเข้าวัดทำบุญบ้าง หาเวลาเข้าวัดทำบุญบ้างนานไม่ไงอายช้างนะจะบอก ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ ช้างตัวเป็นๆเนียแหละค่ะ ที่ทำให้ใครหลายๆคนอาย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่สร้างความฮือฮาและน่าประทับใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บดินทร์ จันทศรีคำ ได้มีการโพสต์ภาพช้างป่า ที่กำลังเดินขึ้นบันไดวัด พร้อมกับระบุว่า

ช้างป่าสายธรรมะ พลายสาริกา เดินตามบันไดนาคขึ้นสู่ยอดเขา กราบไหว้ขอพรพระเจ้าเปิดโลก ณ วัดตำหนัก ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก
บ้านลุงกับวัด ห่างกันแค่ 800 เมตร ขอบคุณภาพ : สมจิต แก้วคูณ และหลานAu chomsuk

วัดตำหนัก หมู่ 3 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ได้จัดสร้างบันไดนาคเพื่อให้ญาติโยมขึ้นไปถึงพระมณฑปด้านบน กราบไหว้พระพุทธรูปปูนปั้นปางยืนเปิดโลก สูง 14 เมตร

ซึ่งทำการก่อสร้างระหว่างปี พ.ศ. 2499 – 2500 ซึ่งพระครูนพีสีศาลคุณเจ้าอาวาส ได้ร่วมกับพระครูวิสุทธิ วัดพระมายัง กรุงเทพฯ ดำเนินการก่อสร้างพระพุทธรูปดังกล่าว

โดยประดิษฐานอยู่บนเขารูปช้าง ภายในบริเวณวัดตำหนัก “หลวงพ่อพระเจ้าเปิดโลก” เดินขึ้นทางบันไดนาค ประมาณ 200 กว่าขั้น เป็นที่เคารพสักการะของสาธุชนทั่วไป

ช่างเป็นช้างสายบุญจริง เอาๆๆ เพื่อนอย่าได้น้อยหน้าช้างน่า หันมาทำบุญทำทานกันบ้างเด้อ เวลาตายไปจะได้มีบุญติดตัวไปบ้าง หรือติดตัวไปในชาติหน้าด้วยนะ

เคตรดิตที่มา : ธรรมมะสอนใจ

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ