ชู ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ต้นแบบอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตำรวจป่าไม้ เชิญร่วมทำงาน

บันเทิง เรื่องเด่น

เรียกได้ว่าเป็นดาราสายอนุรักษ์ อีกคนหนึ่งที่เข้าป่าใช้ชีวิต ในป่ามากกว่าในเมืองเสียด้วยซำ้ในบ้างครั้ง จนล่าสุด ตำรวจป่าได้ ได้เชิญ ติ๊ก ไปร่วมงานด้วย

พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส. กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เรียกข้าราชการตำรวจในสังกัดบก.ปทส.ทั้งหมดเข้าประชุม เพื่อมอบนโยบายการบริหารและการทำงาน โดยเฉพาะในเรื่องป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมที่เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทั่วราชอาณาจักร ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. อีกด้วย

โดยทางบก.ปทส.ยังได้ ‘ติ๊ก’ เจษฎาภรณ์ ผลดี พระเอกนักอนุรักษ์นิยม มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ สิ่งที่พบเจอ พร้อมนำเสนอข้อคิดต่อเรื่องแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่เคยเจอ รวมทั้งให้กำลังใจต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยนำมุมมองที่ได้จากการท่องเที่ยวมาบอกเล่าถึงความร่วมมือของชาวบ้านในพื้นที่ ที่ต้องจะร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติให้ยั่งยืนได้อย่างแท้จริงด้วย

ซึ่ง พล.ต.ต.พิทักษ์ กล่าวต่อว่า ทาง บก.ปทส.ได้มอบประกาศเกียรติคุณแก่ ‘ติ๊ก เจษฏาภรณ์’ ในฐานะบุคคลต้นแบบ ของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพราะที่ผ่านมาได้ให้ความสำคัญกับเรื่องของการอนุรักษ์สัตว์ป่า และปัญหาการบุกรุกเผาป่ามาโดยตลอด ซึ่งในอนาคตอันใกล้ทางบก.ปทส.และพระเอกดังได้ร่วมมือลงพื้นที่ เพื่อทำงานอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติร่วมกัน และจะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านทางเพจ Greencop-Thailand อีกด้วย

เป็นดาราคุณภาพอีกท่านหนึ่งของวงการบันเทิงไทย เลยก็ว่าได้ ทั้งหล่อทั้งนิสัยดีแบบนี้ เป็นพระเอกในดวงใจของใครหลายคนเลยใช่ไหมละ สำหรับติ๊ก เจษฏาภรร์ ผลดี

เครดิตแหล่งข้อมูล : siamrath

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ