หนุ่มด่าแรงขยะสังคม เจอโจ๋เบิ้ลรถปลุกแต่เช้า เสียงดังลั่นบนภูทับเบิก ตร. ก็จับไม่ได้

เรื่องเด่น

ภูทับเบิกเป็นภูที่ใครต่อใครฝันไฝ่อยากจะต้องเดินทางไปให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะมันสวยบรรยากาศดียิ่งเข้าช่วงปลายปีใกล้ปีใหม่ยิ่งน่าไปแต่ล่าสุดมีหนุ่มเปิดเผย เรียกวาสประจานเลยดีกว่า กลุ่มวัยรุ่นเบิ้ลรถมอเตอร์ไซค์แต่เช้าบนภูทับเบิก สร้างความเดือดร้อนแก่นักท่องเที่ยวคนอื่น ด้านตำรวจเผยเหตุจับกลุ่มรถแต่งซิ่งขึ้นเขาไม่ได้ เพราะนักท่องเที่ยวมาก ประกอบกับถูกห้ามตั้งด่าน

เมื่อวานนี้ (8 พฤศจิกายน 2563) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งมีการโพสต์คลิปวิดีโอกลุ่มวัยรุ่นสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่นักท่องเที่ยว ที่เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ โดยเผยให้เห็นภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นรวมกลุ่มกันเบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์จนเสียงดังสนั่น ซึ่งเจ้าของคลิปกล่าวว่า

“มาพักเอาบรรยากาศธรรมชาติ แต่ต้องมาฟังเสียงแบบนี้แต่เช้าเลย ตอนแรกเปิดเพลงลูกทุ่งตอนตี 5 ก่อน แล้ว 7 โมง ก็เบิ้ลรถ ตอนแรกคิดว่าวอร์มเครื่องจูนคาบู นิด ๆ หน่อย สักพักไม่ใช่ละ เบิ้ลนานเกิน กว่าจะออกเป็นชั่วโมง คนออกมามองเยอะ คิดว่าเท่มั้ง เค้าสาปส่งสารพัด หลาน ๆ พากันตื่นหมด”

พร้อมเขียนข้อความ ระบุว่า “ฝากแชร์หน่อยครับ 8/11/2020 มาเที่ยวพักผ่อนภูทับเบิก #ธิดาดอย เจอแบบนี้แต่เช้า ตั้งแต่ 7 โมง เสียงดังคุยกันไม่ว่า แต่เบิ้ลรถ แบบนี้คือ 7 โมงนะเว้ย กูก็ขับมอเตอร์ไซค์ก่อนมา กูว่ากูมีมารยาทมากกว่านี้นะ #มาชมธรรมชาติกลับได้ขยะ #มารยาทสะกดไม่ยากนะ”

โดยโพสต์ดังกล่าวตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ถึงพฤติกรรมของวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว ที่ทำตัวไม่เหมาะสม สร้างความเดือดร้อนให้แก่นักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ที่ตั้งใจเดินทางมาเพื่อพักผ่อนรับบรรยากาศธรรมชาติ แต่ต้องมาฟังเสียงเบิ้ลรถ และดมกลิ่นควันจากท่อไอเสีย

ทั้งนี้ (9 พฤศจิกายน 2563) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานเพิ่มเติมว่า โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปกลุ่มรถจักรยานยนต์ดัดแปลงขณะรวมตัวขี่ขึ้นภูทับเบิก มีการเบิ้ลเครื่องเสียงดัง และมีการขี่ปาดไปมาหวาดเสียว แต่ไม่มีการยืนยันว่าคือกลุ่มเดียวกันหรือไม่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ยืนยันว่าพยายามจับกุมแล้ว แต่เป็นช่วงวันหยุดที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถจับกุมได้หมด ประกอบกับคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ห้ามมีการตั้งด่านด้วย จึงต้องปล่อยผ่านให้กลุ่มรถแต่งซิ่งสัญจรผ่านไปได้

เกินมาาเป็นวัยรุ่นน่าจะทำตัวให้เป็นประโยชน์กว่านี้หน่อย ยิ่งเป็นสภานที่ท่องเที่ยวด้วยแล้ว อย่างให้ใครที่มองว่าวัยรุ่นเป็นขยะสังคมอีกเลย วัยรุ่ยเป็นวัยที่เข้าใจยากยิ่ง

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ