เปิดชีวิต “สามีเจ๊เอ๋” เจ้า ห นี้ ใจบุญ หล่อขยัน-รักครอบครัว

ทั่วไป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ใครหลายคนคงอยากรู้ จากกรณี เจ๊เอ๋ เ จ้ า ห นี้ ที่ดังข้ามคืน จากคลิป บุ ก ท ว ง ห นี้ ถึงบ้านจนกลายเป็นเน็ตไอดอลไปแล้ว และแปลกมากที่เป็น เ จ้ า ห นี้ ที่ไม่มีใคร เ ก ลี ย ด เธอลงเลยจริงๆ แต่กลับน่าเห็นใจเธอมากกว่า เพราะไป ท ว ง บางคนนอกจากจะไม่ได้เงินคืนแล้ว แถมยังต้องควักเงินตัวเองให้กับแม่ของ ลู ก ห นี้ ตัวเองไว้ซื้อข้าวกินอีกต่างหาก อันนี้ได้ใจคนไทยไปเลย

ล่าสุด เมื่อวานนี้ เจ๊เอ๋ก็ได้ไปเปิดใจผ่านรายการ โหนกระแส เจ๊เอ๋ เผยว่า ประกอบอาชีพเป็นแม่ค้าทุเรียนขายหมูยอ ในตลาดสระบุรี เดิมทีจนมาก แต่อดทนขยันสู้ชีวิตสร้างเนื้อสร้างตัวจนมีทุกวันนี้ได้ ส่วนหนึ่งที่มีฐานะมาได้เพราะตัวเธอนั้นเป็นคนที่ขยัน และชอบซื้อลอตเตอรี่ และถูกบ่อยมากจนมีฐานะดีขึ้นมา พอมีฐานะมีกินมีใช้ แม่ค้าในตลาดพากันเข้าหาพอมีใคร ลำ บ า ก เ ดื อ ด ร้ อ น ก็มาขอช่วยบางคนอยากได้ของ ไม่มีค่าผ่อนงวดรถ งวดบ้าน ค่าเทอมลูกก็วิ่งหาเจ๊เอ๋ เพื่อขอความช่วยเหลือ…

ตอนที่เจ๊เอ๋ ไปทวง ห นี้

เจ๊เอ๋ เน็ตไอดอลเจ้าหนี้

เมื่อถามถึงเรื่องสามีเจ๊เอ๋ เล่าว่า เมื่อก่อนพูดเยอะจนสามีบอกให้หยุดพักบ้าง ที่สำคัญสามีพูดเพราะมาก สามีชื่อพี่นนท์ เขาบอกคุณมันเหนื่อย เ ค รี ย ด รักษาสุขภาพเถอะ เขาให้เงินเดือนเจ๊เดือนละ 6 หมื่นนะ โอนสลิปให้ทุกเดือน เขาทำงานบริษัท แต่ทุกเดือนก็นับเขียนแบบโน่นนี่นั่นอีก (ไม่ได้ทำงานแค่บริษัทอย่างเดียว) เมื่อถามว่าสามีรักมากไหม ไม่รู้รักมากมั้ย แต่ไม่ให้ ทวงหน้าเฟสเลย ต้องแปะสลิปให้เห็นด้วย ไม่เห็นมี โ ว ย เจ๊เอ๋กล่าวพร้อมหัวเราะ

อีกทั้งยังบอกอีกว่า มีลูกกับสามีด้วยกันทั้งหมด 4 คน แต่ตอนนี้ลูกคนโต 2 คน ก็โตแล้ว จบแล้วทำงานดี ทำงานสองคนก็ 5 หมื่นแล้ว ลูกก็รักมากถึงขั้นเอาบัตรเอทีเอ็มเงินเดือนให้แม่ดูแลเลยทีเดียว

ส่วนลูกคนเล็กก็ 7 ขวบยังเรียนหนังสืออยู่เลย …

ครอบครัวเจ๊เอ๋

เป็นเรื่องราวที่ทำให้คนไทยมีรอยยิ้มไปอีกหนึ่งเรื่อง ถึงแม้ว่าจะเป็น เ จ้ า ห นี้ แต่ก็มีศีลธรรม อย่างไรก็ดี ลู ก ห นี้ ทั้งหลายถ้ามีก็อย่าลืมแบ่งๆ มาคืน เ จ้ า ห นี้ บ้างนะคะ ยังไงเขาก็ช่วยเหลือคุณในตอนที่คุณกำลัง ลำ บ า ก ที่สุด

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก รายการโหนกระแส / เฟสบุ๊ค งอแง ตัวดี