ดร.เซปิง ฟ้อง หนุ่ม กรรชัย 50 ล้าน ข้อหาหมิ่นประมาท พร้อมให้อภัยแต่ต้องขอโทษผ่านสื่อ

บันเทิง เรื่องเด่น

ความคืบหน้าล่าสุด จากกรณีที่ ดร.เซปิง ฟ้อง หนุ่ม กรรชัย 50 ล้าน ในข้อหาหมิ่นประมาทนั้น โดยปมที่ทำให้โดนฟ้องมาจากรายการโหนกระแส ตอน FACE OF ภาค 2 เปลี่ยนหน้าคนเป็นหน้าผี มั่นใจชนะแน่นอน ชี้ต้องมาขอโทษผ่านสื่อ

จากกรณีที่ ดร.เซปิง ไชยศาสน์ ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องพิธีกรคนดัง หนุ่ม กรรชัย และพวก 6 คน จากกรณีที่พิธีกรหนุ่มได้เป็นผู้ดำเนินรายการ โหนกระแส ในเทป FACE OF ภาค 2 เปลี่ยนหน้าคนเป็นหน้าผี มีแขกรับเชิญเป็นผู้เสียหาย 6 คน ที่เคยเข้ารับบริการศัลยกรรมตกแต่ง ที่ ดร.เซปิง เป็นผู้จัดหาให้ มาเข้าร่วมรายการ ซึ่งในช่วงการสัมภาษณ์ทาง ดร.เซปิง มองว่าได้มีการหมิ่นประมาทใส่ความ ทำให้ได้รับความเสียหาย และเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

ล่าสุด (16 พฤศจิกายน 2563) พิธีกรคนดัง หนุ่ม กรรชัย พร้อมแขกรับเชิญที่เคยเข้าร่วมรายการ โหนกระแส หัวข้อ FACE OF ภาค 2 เปลี่ยนหน้าคนเป็นหน้าผี เดินทางมาที่ศาลอาญารัชดา หลังศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีดังกล่าว

โดย ดร.เซปิง เผยว่า ตนรู้สึกมั่นใจในพยานหลักฐานทั้งหมด ส่วนตัวถูกทำลายชื่อเสียง และการที่คนเราจะพูดอะไร ข้อเท็จจริงยอมรู้อยู่แก่ใจ ซึ่งการพึ่งอำนาจศาลครั้งนี้ ส่วนตัวมั่นใจว่าความยุติธรรมมีจริง และสังคมต้องได้รู้ข้อเท็จจริง ทั้งนี้ ตนไม่เคยได้เจอหน้าจำเลยทั้ง 7 คนเลย วันนี้จึงอยากเห็นสีหน้า แววตา ความรู้สึก และอยากเห็นการสำนึกว่ากับการที่ทำร้ายผู้อื่นไปแล้ว

ดร.เซปิง ยังฝากถึงจำเลยทั้ง 7 ว่า ตลอดเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ตนถูกทำลายชื่อเสียง และเสียใจมาก ๆ แทบไม่มีความสุขเลย และหลังจากนี้ทุกคนจะได้รู้เมื่อศาลตัดสิน แต่หากจำเลยทั้ง 7 มีการขอไกล่เกลี่ย ตนเองขอพิจารณาอีกครั้งเพราะต้องดูว่าจำเลยทั้ง 7 สำนึกในการกระทำหรือไม่ หากสำนึกผิดก็พร้อมที่จะให้อภัย หากมีการขอโทษก็ต้องขอโทษผ่านสื่อ เพราะตนเองถูกกระทำผ่านสื่อ

ด้าน นายจำนงค์ ชัยมงคล ทนายความของ ดร.เซปิง เปิดเผยว่า นางสาวเซปิง ได้เรียกค่าเสียหายไปกว่า 50 ล้านบาท วันนี้เป็นวันนัดพร้อมคู่ความครั้งแรก จะนัดตรวจหลักฐานรวมถึงจะมีการพิจารณานัดวันสืบพยาน เบื้องต้นค่อนข้างมั่นใจในพยานหลักฐานที่มี ซึ่งฝั่งโจทก์ได้เบิกความในชั้นไต่สวนไปมากแล้ว หากวันนี้จำเลยมาครบทั้ง 7 คน ก็จะมีการสรุปวันนัดสืบพยานได้ ส่วนหลักฐานในทางกฎหมายมีความมั่นใจ เพราะตรวจสอบแล้วพบว่ามีการพูดในรายการจริง และคำพูดเป็นลักษณะของการใส่ความ

เป็นกำลังใจให้กับทุกๆท่าน ผ่านเรื่องราวนี้ไปได้ด้วยดี ใครที่ได้ติดตามข่าวหรือได้ดูเทปรายการนี้ น่าจะรู้ดีกว่าคนที่ไม่ได้ตอดตามข่าวนี้เลย อย่างไรก็ตามถ้าใครอยากรู้ที่มาก็กลับไปย้อนดูรายการได้นะคะ

ภาพจาก Instagram kanchai

ขอบคุณข้อมูลจาก NineEntertain

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ