โรยเกลือรอบบ้าน ทำเถอะปีละครั้ง ดึงดูดโชคลาภ

บทความที่น่าสนใจ

คุณไสยหรือไสยศาสตร์บ้างครั้ง เราไม่เห็นแต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มี บ้างคนอาจจะเคยเจอกับตัวมาแล้ว หรือบ้างคนอาจจะโดนกับคนรู้จักหรืออาจจะเป็นญาติพี่น้องก็ได้ ตามความเชื่อของคนโบราณว่ากันว่าในตอนกลางคืนหากได้ยินเสียงอะไรดังขึ้นมาแบบไม่รู้ที่มาที่ไป ให้ระวังอย่าเอ่ยปากทัก เพราะในช่วงกลาง คืนมักเป็นเวลาที่มีพลังบางอย่างผ่านไปมา ซึ่งทางไสยศาสต์เรียกกันว่า การปล่อยของ

โดยจะมีการปล่อยของกันทุกวันอังคารหรือวันเสาร์ เพราะกลุ่มคนที่มีวิชาอาคมจะต้องปล่อยของออกเพราะวิชามันร้อน ไม่อย่างนั้นอาจจะเข้าตัวได้ เป็นที่มาของ บางครั้งเราอาจ เจ็บเนื้อเจ็บตัวหรือป่วยได้ เพราะสิ่งที่เรียกว่า ลมเพลมพัด นี่เอง

วิธีแก้เคล็ดเมื่อโดนลมเพลมพัด
ให้เราใช้เกลือที่เราใช้ทำอาหารมาขจัดภัยเหล่านี้ ขั้นตอนคือให้ใช้เกลือ 1 กำมือ ละลายกับน้ำร้อนแล้วนำมาผสมกับน้ำ แล้วนำมาอาบน้ำ

จะใช้อาบน้ำถูสบู่ตามปกติก็ได้ หลังจากทำความสะอาดร่างกายอาบน้ำสระผมเสร็จแล้ว ให้ใช้น้ำมนต์ที่ได้มาจากวัด เทราดตัวอีกครั้ง ก็จะดี

อีกวิธีที่สามารถใช้เกลือแก้เคล็ดได้เช่นกัน

หากเราเพิ่งซื้อและย้ า ยเข้ามาอยู่ในบ้านมือสองที่เคยมีคนอยู่อาศัยมาก่อนแล้ว ให้เราใช้เกลือมาล้างและกำจัดพลังงานเก่าๆที่ยังค้างอยู่ในบ้าน โดยใช้เกลือเม็ดปริมาณมากหน่อย ผสมกับเศษเงินเท่าไหร่ก็ได้

เมื่อนำมาผสมกับเกลือแล้ว ให้ใช้หว่านโปรยให้ทั่วบ้าน ทิ้งไว้หนึ่งคืน จากนั้นในตอนเช้าให้เก็บกวาดให้เกลี้ยง เอาเศษเงินและเกลือที่เก็บมาห่อ ด้วยผ้ า ขาวแล้วนำไปวางใต้โคนต้นไม้ใหญ่หรือนำไปไว้ที่วัดก็ได้

การใช้เกลือดูดซับพลังงานไม่ดีในบ้าน
ให้เราหาภาชนะที่เป็นโลหะมา แล้วใช้เกลือเม็ดมาใส่ไว้ให้เต็ม นำไปวางไว้ตามมุมห้อง ทิ้งเอาไว้เพื่อให้เกลือช่วยกำจัดสิ่งร้ า ยๆและ โร ค ภั ยไ ข้เ จ็ บ ไม่ให้มารบกวนคนในบ้านได้ และให้คอยเปลี่ยนทุกๆ 3-4 เดือน

เรื่องแบบนี้เขาถึงเรียกว่าไม่เชื่อก็อย่าลบลู่ เพราะอย่างที่บอกบ้างสิ่งเราอาจมองด้วยตาไม่เห็น แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มี ตามความเชื่อโบราณ เกลือเป็นสิ่งที่ช่วยขับไล่สิ่งชั่ ว ยได้ การนำเกลือมาใช้อาบน้ำทำความสะอาดร่างกายและนำมาดูดซับพลังงาน ร้ า ยๆใน บริเวณที่อยู่อาศัยจึงสามารถช่วยปรับพลังงานในบริเวณรอบๆได้ ให้ลองทำวิธีนี้ปีละสองสามครั้ง แล้วจะรู้สึกได้ว่าบ้านของเรามีบรร ย า กาศที่ดีขึ้นรวมทั้งคนในบ้านก็จะไม่ค่อยเ จ็ บ ป่ ว ยบ่อยด้วย

ใครจะไปคิดว่าเกลือเค็มจะมีประโยชน์เยอะแบบนี้ อยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ลองเอาไปทำกันดูน่า

เคตรดิตที่มา : krustory

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ