โบราณกล่าวไว้ ของ 9 อย่าง ต้องมีติดบ้าน เรียกความโชคดี เงินทองมีใช้ไม่ขาด

บทความที่น่าสนใจ

บ้านคือสภานที่ที่เราทุกคนต้องกลับและบ้านยังเป็นสถานที่พักผ่อน เพราะฉะนั้นเราควทำบ้านให้เป็นบ้านและบ้านของเราต้องน่าอยู่สำหรับเราให้มากที่สุด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูวิธีการปรับเปลี่ยนตกแต่งบ้านของเราให้น่าอยู่และดึกดูดโชคลาภ

การจัดบ้าน ตกแต่งบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยที่ดีนั้น นอกจากจะเป็นเรื่องของทิศทางประตูหน้าต่างหรือ ห้องต่างๆแล้ว ของกระจุกกระจิกที่จะช่วยเสริมดวง หรือช่วยทำให้บ้านมีพลังงานดีๆเกิดขึ้นได้ และยังจะช่วยทำให้บ้านอบอุ่น น่าอยู่เสมอ วันนี้ เรามีความเชื่อในเรื่องของ 8 สิ่ง ที่ต้องมี สำหรับบ้านที่มีฮวงจุ้ยที่ดี จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

1.ดอกไม้
ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยนั้น การมีดอกไม้สดในบ้านจะทำให้สิ่งดีๆทั้งโชคลาภและความสุขเข้ามาสู่บ้านทำให้บรรยากาศในบ้านสดชื่น ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกกระตือรือร้น

2.ผลไม้
ควรมีผลไม้สดวางอยู่บนโต๊ะเสมอ เพราะจะช่วยส่งผลดีต่อเรื่องของเงินๆทองๆ ทำให้มีเงินทองไหลเข้ามา ไม่ขัดสน ไม่ลำบากในเรื่องเงินๆทองๆ

3.กระจก
กระจกมักมีความสำคัญในเรื่องของฮวงจุ้ยเสมอ เพราะมีพลังในการสะท้อนพลังงานได้ นอกจากจะช่วย แต่งมุมต่างๆให้ดูสวยงาม กว้างขวางแล้ว การวางกระจกยังช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีความก้าวหน้าในชีวิต และช่วยทำให้มีชีวิตและมีความคิดสร้างสรรค์ที่ดี จัดการกับชีวิตได้

4.รูปเกือกม้า
ความเ ชื่ อคนโบราณ มักมีเกือกม้าอยู่ในบ้าน ในปัจจุบันจะมีการใช้เกือกม้ามาตกแต่งบ้าน และเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี ทำให้หน้าที่การงานประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะทำธุรกิจใดๆ ก็สามารถสร้างผลลัพธ์ที่สมบูรณ์เป็นไปได้อย่ างใจเสมอ

5.รูปปั้นช้าง
ช้างเป็นสัญลักษณ์ของ ความฉลาด แสดงถึงความตั้งใจมุ่งมั่น แน่วแน่ ทำให้คนโบราณใช้ช้างเป็น ตัวแทนของการปกปักรักษาและจะช่วยคุ้มครอง สมาชิกในครอบครัว รอดพ้นจากเรื่องราวร้ายๆต่างๆ

6.การจัดวางเฟอร์นิเจอร์
การเลือกจัดวางเฟอร์นิเจอร์ของบ้านเรา มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะบ้านคือบุคลิกของผู้ที่อยู่อาศัย

ฮวงจุ้ยที่ดีในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในบ้านให้เป็นวงกลม จะสร้างความสามัคคีในบ้าน สร้างความ

อบอุ่นในครอบครัว ควรจัดบ้านในโทนสีสว่าง และจัดบ้านให้มีแสงสว่างเพียงพอเสมอตลอดทั้งวัน

จะทำให้คนในบ้านพบกับความสุขและมีแต่โชคดีเข้ามาเสมอ

7.ประตูบ้าน
หากประตูหน้าบ้านหันไปทางทิศใต้ให้เราใช้สีประตูเป็น สีส้ม หรือ สีแดง

ประตูหันหน้าไปทางทิศเหนือ ให้ใช้ สีดำ หรือ สีน้ำเงิน

หากประตูหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ให้ใช้ประตู สีเขียว

หากประตูหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ให้ใช้ประตู สีขาว หรือ สีเทา

8.ผ้าลินิน
การมีผ้าลินิน ที่เป็นวัตถุดิบที่เป็นผ้าเนื้อนุ่ม แสดงให้เห็นถึงความนุ่มนวล จะช่วยทำให้ชีวิตมีความสงบเรียบง่าย

9.ทางเข้าโปร่งโล่ง
ความเชื่อที่สำคัญที่สุดที่ต้องพูดถึงทุกศาสตร์ของบ้าน จะต้องมีข้อนี้ คือ ทางเข้าบ้านจะต้องกว้าง โล่งดูโปร่งสบายตา และที่สำคัญที่สุดคือ สะอาด เสมอ

ความสำคัญของฮวงจุ้ย และ ความเชื่อเรื่องการจัดวางสิ่งของภายในบ้านของเรานั้น หากเรามีความเชื่อ ในสิ่งนั้นๆ ก็จะทำให้เราใส่ใจกับการดูแลจัดการบ้านอยู่เสมอ ซึ่งจะทำให้บ้านของเราน่าอยู่ สมาชิกในบ้านก็จะอยู่อาศัยอ ย่ า งมีความสุขและเจริญรุ่งเรืองได้

เป็นอย่างไรกันบ้างอันไหนที่เราปรับเปลี่ยนได้ก็ปรับนะอั้นไหนที่ดีอยู้แล้วก็คงรักษาไว้นะ เพื่อบ้านเราจะได้น่าอยู่น่ามองเข้ามาแลัวจะได้เป็นที่พักผ้อนได้อย่างมีความสุข อย่างที่เขาว่าไว้บ้านคือวิมารของเรา นั้นเอง

เครตดิตที่มา : krustory

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ