อัปเดตล่าสุด “จ๊ะ อาร์สยาม” เดินทางไปรับ “น้องหมอก” หมาปกป้องบ้าน เหตุท่อแก๊สระเบิดมาเลี้ยงที่บ้านอ่างทองแล้ว

บันเทิง เรื่องเด่น

เพื่อนๆยังจำเรื่องแก๊ชระเบิดที่ สมุทรปราการกันได้ไหมคะ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทรัพย์สินและบ้านเรือนเสียหายอย่างมาก และจากเหตุการณ์นั้นมีเรื่องที่น่าสงสารคือ น้องหมาที่ไม่ยอมไปไหนแม้ว่าตัวเองจะบาดเจ็บยังคงทำหน้าที่เฝ้าบ้านของตัวเองทำให้ทุกคนที่ได้เห็นข่าวนี้สงสารน้องเป็นอย่างมาก

จากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซธรรมชาติของบริษัทปตท.ระเบิด เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลายคนยังคงจดจำภาพของสุนัขตัวหนึ่งที่ยังคงทำหน้าเฝ้าบ้าน ไม่หนีไปไหนด้วยความซื่อสัตย์ ถึงแม้ตัวเองจะเจ็บหนักก็ตาม (อ่านเพิ่มเติม : ภาพน้องหมานั่งเฝ้าบ้าน หลังเกิดเหตุท่อเเก็สระเบิดที่สมุทรปราการ ไม่ยอมไปไหน แม้จะแทบไม่เหลืออะไรก็ตาม)

ล่าสุดทางเพจ เรารักแปดริ้ว ได้อัปเดตข้อมูลบอกว่า จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง ได้เดินทางรถมารับน้องหมอก สุนัขตัวดังกล่าวแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้ติดต่อไปยังเพจ เพื่อขอจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้น้องหมอก

จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง ได้เดินทางรถมารับน้องหมาตัวดังกล่าวแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้ติดต่อไปยังเพจ เพื่อขอจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้น้องหมา

หลังจากน้องหมอกได้เข้ารับการรักษาตัวจากเหตุท่อก๊าชระเบิดที่ ร.พ.สัตว์บูรพา จ.ฉะเชิงเทรา ทาง จ๊ะ อาร์สยาม ได้อาสาดูแลค่าใช้จ่ายทางด้านการรักษาน้องหมอกทุกบาททุกสตางค์ ล่าสุดน้องมีอาการขึ้นดีมาก ๆ แล้ว

นอกจากนี้ทางด้านสาวจ๊ะ อาร์สยาม ก็โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรม บอกว่าว่าจะรับอุปการะหมอกไปอยู่ด้วยแล้ว “วันนี้จะไปรับ น้องหมอก มาอยู่ด้วย ทุกคนคิดว่าหมอกจะอยู่กรุงเทพ รึอยู่อ่างทองดี”

ทางด้านเพจเรารักแปดริ้ว ได้เผยทางสาวจ๊ะอาสาจะพาน้องหมอกไปดูแลไว้ที่บ้านคุณแม่ที่ จ.อ่างทอง จนกว่าที่บ้านน้องหมอกจะพร้อมรับกลับ หรือหากทางบ้านของน้องหมอกประสงค์ให้คุณจ๊ะดูแลต่อก็ยินดีอย่างมาก ๆ

ทั้งนี้น้องหมอกไปอยู่ร่วมกับน้องๆหมาที่อุปการะไว้อีกกว่า 30 ตัว ซึ่งจ๊ะได้ขับรถมารับน้องหมอกด้วยตัวเอง น้องหมอกสีหน้าดีขึ้นมาก แผลหายดีเกือบทั้งหมดแล้ว และยอมเดินทางไปกับคุณจ๊ะแต่โดยดี

ตอนนี้น้องก็ปลอดภัยแล้วถือว่าเป็นบุญของน้องที่มีคนใจดีช่วยเหลือและรับดูแลน้องหมอก ที่ต้องสูญเสียเจ้านายอันเป็นที่รักและบ้านที่เคยอาศัยมานาน

เคตรดิตที่มา : เรารักแปดริ้ว, jaja_nongpanee

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ