ดราม่า หนิง จุดประทัดถวายไอ้ไข่ มดดำ ถามเอาเงินไปทำบุญอย่างอื่นดีกว่าไหม

บันเทิง เรื่องเด่น

การที่เราจะเชื่อหรือศรัทธา ในสิ่งที่เราสบายใจเชื่อหรือศรัทธาแบบไหนก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคลล่าสุด หนิง ปณิตา เดินสายมูเตลู จุดประทัดถวาย ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียล นั่งอยู่บนกองประทัดเต็มคันรถบรรทุก มดดำ คชาภา ดึงสติ เอาเงินไปทำบุญอย่างอื่นดีกว่าไหม

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสายมูเตลู สำหรับพิธีกรสาว หนิง ปณิตา ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ไปทำบุญโดยซื้อประทัดไปจุดถวาย ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ เพื่อขอพรให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรืองและปัง ๆ เหมือนประทัด และมีการร่วมรำมโนราห์เป็นครั้งแรกในชีวิตด้วย

อย่างไรก็ตาม มดดำ คชาภา ได้เข้ามาคอมเมนต์ในอินสตาแกรมของ หนิง ปณิตา หลังทำบุญด้วยประทัดดังกล่าว ระบุว่า “-หนิง สติ มึ-จุดทำเหี้-ไรขนาดนั้น เอาเงินไปทำบุญอย่างอื่น เอาบุญให้เขาดีกว่าไหม สตินะสติ” ซึ่งก็มีคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับมดดำ

ทั้งนี้ หนิง ปณิตา มาอธิบายว่า ประทัดที่หนิงจุด ไม่ได้จุดคนเดียวเป็นคันรถ มีทั้งของชาวคณะที่ไปด้วยกัน รวมถึงคนที่ไม่ได้ไปฝาก ๆ กันมา และมีทั้งประทัดของคนที่จุดรอบเดียวกัน แต่ที่นั่งบนกล่อง เพราะมีคนกระซิบบอกมาว่าให้ถือเคล็ด เผื่อได้จะเฮง ๆ กัน

เป็นเรื่องความศรัธทาส่วนบุคคลที่ทำแล้วไม่เดือดร้อนใคร หรือว่าทำแล้วเราสบายใจก็ทำไปตามความเหมาะสมนะคะ ความเชื่อศรัทธาแต่ละบุคลลนั้นเราไม่สามารถไปวิจารณ์ได้ว่าเหมาะหรือไม่เหมาะสมเพราะเป็นความเชื่อของบุคคบนั้น

หนิง จุดประทัดถวายไอ้ไข่ อนุโมทนาด้วยนะคะ

ภาพจาก Instagram ningpanita

เครตดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ