ก้อย รัชวิน กับ 10 เรื่องจริงที่จะทำให้คุณหลงรักผู้หญิงคนนี้มากขึ้น

บันเทิง เรื่องเด่น

นาทีไม่มีใคร ไม่รู้จัก ก้อย รัชวิน ที่เรียกได้ว่าเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด ณ เวลานี้ แต่จะมีาักกี่คนที่รู้จักตัวตนที่น้่รักอีกมุมหนึ่งของ ก้อย นักแสดงสาวหวานใจ ตูน บอดี้สแลม กับ 10 เรื่องจริงของเธอที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน แต่ถ้าได้รู้จักแล้วคุณจะหลงรักผู้หญิงคนนี้มากขึ้นแน่นอน

ถ้าพูดถึงดาราหญิงที่เป็นต้นแบบของสาว ๆ ยุคใหม่ ทั้งในเรื่องการทำงาน การดูแลตัวเอง และการเป็นคนรักที่ดี เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง ก้อย รัชวิน ผู้หญิงที่โดดเด่นเรื่องความน่ารักสดใส ไม่ว่าจะปรากฏตัวที่ไหนก็อดเผลอยิ้มตามไปกับเธอไม่ได้ ทั้งยังมีความคิดและจิตใจดี โดยเราจะเห็นเธอส่งต่อพลังบวกให้กับคนรอบข้างและสังคมอยู่เสมอ

อีกด้านที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือความรักของสาว ก้อย รัชวิน กับนักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ที่เป็นเสมือนพรหมลิขิตของกันและกัน ใครจะไปนึกว่าผู้หญิงร่างเล็กแบบนี้จะสามารถร่วมวิ่งเคียงบ่าเคียงไหล่ พร้อมส่งกำลังใจให้แฟนหนุ่มในทุก ๆ ภารกิจได้ แต่เรื่องราวที่น่าทึ่งของสาวคนนี้ยังไม่หมด วันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักสาว ก้อย รัชวิน ให้มากขึ้นกว่าเดิม รับรองเลยว่าถ้าได้รู้จักแล้ว จะต้องรักเธอมากขึ้นแน่นอน

1.ประวัติก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2527 จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนราชินีบน และระดับอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งจากการเรียนในคณะนี้ทำให้เธอได้มีโอกาสทำงานในวงการบันเทิง ตั้งแต่การเป็นดีเจสู่การเป็นนักแสดงชื่อดังในทุกวันนี้

2.ความฝันคือการเป็นดีเจ

สมัยที่ยังเรียนมหาวิทยาลัย ก้อย รัชวิน มีความฝันว่าอยากจะเป็นดีเจจัดรายการวิทยุ เพราะว่าเธอชอบฟังวิทยุมาก ประกอบกับเธอได้เรียนวิชาโททางด้านวิทยุโทรทัศน์ด้วย อีกทั้งยังมีดีเจไก่ สมพล เป็นผู้จุดประกายให้เธออยากเป็นดีเจ จึงยิ่งทำให้เธอสนใจในอาชีพนี้ และเธอก็สามารถทำสำเร็จด้วยการเป็นดีเจครั้งแรกให้กับคลื่น 104.5 FAT RADIO ที่ไม่ว่าใครได้ฟังเสียงของเธอก็เป็นต้องเคลิ้มให้กับดีเจเสียงใสคนนี้

3.ก้อย รัชวิน กับผลงานการแสดง

ด้วยความที่ ก้อย รัชวิน จบมาจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาสื่อสารการแสดง จึงทำให้เธอมีพื้นฐานทางด้านการแสดง ซึ่งขณะที่เรียนก็ได้มีโอกาสแสดงละครเวทีของคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และได้มีโอกาสแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ของทาง GTH ในหลาย ๆ เรื่อง แต่ผลงานการแสดงที่สร้างชื่อให้กับเธอก็คงจะเป็นภาพยนตร์เรื่องรักสามเศร้า ในบทบาท น้ำ ที่ทำให้ใครหลายคนรู้จักเธอมากขึ้น และนั่นก็ทำให้เธอก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว จนกลายเป็นนางเอกและนักแสดงหญิงแถวหน้าของเมืองไทย

4.รางวัลทางการแสดงของ ก้อย รัชวิน

ด้วยประสบการณ์และความสามารถในการแสดงของ ก้อย รัชวิน ทำให้ชื่อของเธอถูกเสนอเข้าชิงรางวัลอยู่บ่อยครั้ง จนในที่สุดเธอก็ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปี พ.ศ. 2551 จากเรื่องรักสามเศร้า เพราะฝีมือการแสดงที่โดนใจผู้ชมและคณะกรรมการไปเป็นอย่างมากนั่นเอง

5.ก้อย รัชวิน กับบทบาทครูสอนการแสดง

เห็น ก้อย รัชวิน ทำงานอยู่แต่เบื้องหน้าตลอด แต่ความจริงแล้วเธอคนนี้ก็มีความสามารถในด้านสอนการแสดงด้วยเช่นกัน โดยในสมัยที่เรียนอยู่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เธอเคยฝึกเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้กับนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องเด็กหอ และได้กลับมามีโอกาสสอนการแสดงอีกครั้งให้กับเหล่านักล่าฝัน AF9 ในฐานะครูพิเศษ หรือเทรนเนอร์ที่ได้แบ่งปันประสบการณ์ในการทำงานพร้อมกับคอยให้คำแนะนำต่าง ๆ

6.เธอคนนี้แหละแฟชั่นนิสต้าตัวแม่

หากพูดถึงเรื่องแฟชั่น สาวคนนี้ก็ใช่ย่อยซะที่ไหน เพราะไม่ว่าสาวก้อยจะแต่งตัวไปไหนมาไหนแต่ละที ก็ต้องมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อผ้า หน้า ผมให้สวยเริดเจิดสุด ๆ จนได้รับฉายาว่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ไปอีกคนเลยล่ะ

7.การร้องเพลงของก้อย รัชวิน ที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้

นอกจากจะมีความสามารถในด้านการแสดงและอื่น ๆ อีกมากมายแล้ว ก้อย รัชวิน ยังร้องเพลงเพราะมากอีกด้วย โดยเธอเคยเข้าร่วมโปรเจกต์ School of Lucks กับค่ายลักษ์ มิวสิค ทั้งยังเคยออกผลงานเพลงกับค่าย Werkgang ในโปรเจกต์ Lazy Sunday แถมยังการันตีได้จากการออกรายการ The Mask Singer ภายใต้หน้ากากหมูป่า ที่ทำให้ใครหลายคนต้องทึ่งในความสามารถด้านการร้องเพลงของเธอที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

8.ไอดอลของสาวรักสุขภาพ

เห็นเป็นสาวร่างเล็กกะทัดรัดแบบนี้ แต่สาว ก้อย รัชวิน ก็เป็นคนที่รักสุขภาพมาก โดยเธอมักเข้าฟิตเนส ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ทำให้เธอมีหุ่นดี ฟิต แอนด์ เฟิร์มสุด ๆ ยิ่งเมื่อได้มาร่วมวิ่งเคียงข้างไปกับแฟนหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว รวมไปถึงแข่งวิ่งมาราธอนที่ต่างประเทศด้วยแล้ว ทำให้เห็นเลยว่าเธอคนนี้เป็นสาวแกร่งจริง ๆ นอกจากนั้นเธอยังเป็นผู้จัดวิ่งการกุศลที่ชวนให้ผู้หญิงหันมาดูแลสุขภาพ พร้อมช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกด้วย

9.จุดเริ่มต้นความรักกับ ตูน บอดี้สแลม

ก้อย รัชวิน ได้รู้จักกับ ตูน บอดี้สแลม เมื่อสมัยที่เธอยังเป็นดีเจอยู่ที่คลื่น 104.5 Fat Radio ซึ่งในตอนนั้นวงบอดี้สแลมได้เข้าไปฝากซิงเกิลเพลง คิดฮอด พร้อมกับออกรายการโปรโมตเพลงในช่วงที่ดีเจก้อย รัชวิน จัดรายการอยู่พอดี ซึ่งเธอก็ตั้งใจฟังและพยายามถามคำถามเกี่ยวกับผลงานของเขา ทำให้หนุ่มตูนรู้สึกว่าสาวก้อยเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีความใส่ใจ และแตกต่างจากคนอื่น จนทำให้เกิดเป็นความประทับใจขึ้นมาและพัฒนากลายเป็นความรักนั่นเอง

10.ก้อย รัชวิน กับความรักที่เต็มไปด้วยสิ่งดี ๆ

หากพูดถึงความรักของก้อย รัชวิน ในตอนนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ช่างเป็นผู้ชายที่น่าอิจฉาจริง ๆ เพราะสาวก้อยนั้น ทั้งรักและคอยให้กำลังใจ และร่วมเดินเคียงข้างจับมือผ่านปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ มาร่วม 10 ปีแล้ว ที่สำคัญทั้งคู่ยังวางตัวดีมาตลอด แถมยังสร้างเรื่องราวดี ๆ ให้กับสังคมไทยอย่างโครงการก้าวคนละก้าวที่มีต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 ซึ่งในที่สุด เมื่อวันวาเลนไทน์ 2563 หนุ่มตูนก็ได้ขอสาวก้อยแต่งงานอย่างเรียบง่าย ในขณะที่เธอกำลังออกกำลังกายที่ยิม ทำเอาแฟน ๆ ที่ลุ้นข่าวดีมานานต่างก็ยินดีไปกับความรักของทั้งคู่ ก่อนที่จะเข้าพิธีวิวาห์อย่างหวานชื่น เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2563 ช่างเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ

บอกได้เลยว่า ยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ ทั้งสวยทั้งน่ารักและยังเป็นบุคคลตัวอย่างได้ดีอีกด้วย อย่างไรบ้างคะ หลังจากที่ได้ทราบเรื่องราวอันน่าสนใจของสาวคนนี้กันไปแล้ว คงต้องบอกเลยว่า ก้อย รัชวิน เป็นผู้หญิงที่น่าชื่นชมมาก ๆ ไม่เพียงแต่เธอจะมีความสวยและมีความสามารถในด้านวงการบันเทิงแล้ว แต่เธอคนนี้ยังมีจิตใจที่สวยงามและเต็มไปด้วยพลังบวก ไม่ว่าใครที่อยู่ใกล้เป็นต้องหลงรักเธอมากขึ้นแน่นอน

ภาพจาก : Instagram rachwinwong, เฟซบุ๊ก koyrachwinfanclub, KoyRachwin, Gthchannel, Themasksinger, ยูทูบ โพสต์โดย Showcasemv

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ