เปิดบ้านดารารุ่นใหญ่ “ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ” ร่มรื่น น่าอยู่ สร้างจากไม้สักทั้งหลัง

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นดารารุ่นใหญ่อีกคนหนึ่งที่หายหน้าหายตาออกจากจอทีวี ไปนานมากกกกก วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูบ้านที่บอกเลยว่าร่มรื่นน่าอยู่มาก

ตามดาราวันนี้พาบุกไปชมบ้านดารารุ่นใหญ่ อย่าง ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ เจ้าของรางวัลจากผลงานการแสดงมากมาย อาทิ รางวัลพระสุรัสวดี, รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์, รางวัลโทรทัศน์ทองคำ และรางวัลเมขลา

สำหรับดารารุ่นใหญ่อย่างป้าจิ๊ บอกได้เลยว่ามีบ้านสวน หลังใหญ่โต สวยงาม สไตล์ไทยโบราณ และทั้งหลังเรียกว่าสร้างจากไม้สัก มูลค่านับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว

ซึงบ้านสวนหลังนี้ ตั้งอยู่ในอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม บรรยากาศรายรอบบ้านเย็นสบาย เป็นเรือนไม้สักทั้งหลัง มีสวนอันร่มรื่นและบ่อน้ำอยู่รอบๆ มองดูแล้วคล้ายรีสอร์ทมากกว่าบ้านพัก

สิ่งที่ไม่ธรรมดานั่นก็คือ ป้าจิ๊ได้ออกแบบให้บ้านหลังนี้สอดคล้องกับหลักการออกแบบทางสถาปัตยกรรมในเรื่องทิศทางลม การเปิดช่องแสงเพื่อรับลมจากภายนอก

และยังมีการออกแบบให้มีการเคลื่อนย้านเฟอร์นิเจอร์ต่างๆได้อย่างง่ายดายอีกด้วย นอกจากนี้ยังเปิดเอาไว้ต้อนรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ผู้ที่สนใจในการปฏิบัติธรรมอีกด้วย

ดูแล้ว ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ ถึงจะอายุมากแล้วแต่แลดูคุณป้า ยังดูแข็งแรงและสุขภาพดีอย่างมากที่เดียวอาจจะเป็นเพราะการดูแลตัวเองและยังมีบ้านที่น่าอยู่แบบนี้แน่เลย

บ้านสวนร่มรื่นที่ใครหลายๆคนฝันถึง

เครตดิตที่มา : DARAFOLLOW

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ