ลีเดีย เผยเหตุระทึก ตา-ยายเจอคนขู่ หาว่าทำรถเสียหาย ทั้งที่รถไหลมาชนเอง

บันเทิง เรื่องเด่น

การเดินทางใช้รถบนท้องถนน มันก็จะมีเรื่องมีราวให้ต้องกระทบกระทั่งของคนใช้รถอย่างเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว บ้างเราระวังตัวเองเป็นอย่างดีอาจจะเจอคนที่ไม่ระวังมาเฉียวชนเราก็ได้อย่างล่าสุด ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ โพสต์เตือนภัย เหตุการณ์ขณะรถติดไฟแดง ที่คุณตากับคุณยายเจอมากับตัว รถอีกฝ่ายไหลมาชนเอง แต่กลับโวยเล่นใหญ่ หาว่าเราทำเสียหาย เรียกร้องรับผิดชอบ

เป็นเหตุการณ์ระทึกที่คนในครอบครัวของสาว ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ เจอมากับตัว จึงได้มาโพสต์เตือนภัย เป็นอุทาหรณ์ให้หลาย ๆ คนได้ระวังตัว กับเหตุการณ์ที่คุณตากับคุณยายขับรถติดไฟแดง แล้วเจอรถข้างหน้าไหลมาชน แต่คนขับกลับลงมาโวย กล่าวหาว่าฝ่ายตนทำเขาเสียหาย และเรียกร้องให้รับผิดชอบซะอย่างนั้น

ทั้งนี้ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถ จังหวะที่รถอีกฝ่ายไหลมาชน ก่อนคนขับจะลงมาโวย ต่อด้วยคลิปตอนกำลังพูดคุยกัน ซึ่งทางฝ่ายคุณตาก็บอกขอโทษ แต่อีกฝ่ายโวยหนักมาก และเมื่อหันมาเห็นว่าถูกถ่ายคลิป เจ้าตัวก็ขู่จะฟ้อง หากนำไปลงโซเชียลอีกด้วย

โดยลีเดีย ได้โพสต์เล่าเรื่องราวทั้งหมดว่า

“เตือนภัย ก็ไม่คิดว่าอากงกับยายจะเจอคนแบบนี้เอง คุณตาคุณยายจอดรถติดไฟแดงเฉย ๆ แล้วอยู่ ๆ รถเขาก็ไหลมาชนเรา เขาลงมาจากรถและบอกว่าเขาเสียหาย รถเขาเป็นรอย ต้องการให้เรารับผิดชอบ ข่มขู่อากงกับยายพักใหญ่เลย พี่คนขับรถเมล์เห็นเหตุการณ์เลยจอดช่วยเป็นพยานให้ว่าเขามาชนเรา

ขับรถระวังด้วยนะคะ

พออากงกับยายจะเรียกประกันก็ไม่ให้เรียก พอเราบอกให้ไป สน. ก็ไม่ไป พอเราบอกว่าจะเช็กกล้องที่รถ เขาก็รีบขึ้นรถไปเลย #แบบนี้ขอมอบมงให้เลยค่ะ #ดีนะที่มีกล้องติดรถ #ดีนะที่ไม่ให้เงินไป ขอบคุณพี่คนขับรถเมล์ที่จอดเป็นพยานให้คุณตาคุณยายนะคะ (ทุกคนควรมีกล้องติดรถนะคะ)”

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เรื่องแบบนี้ไม่เกิดขึ้นกับใครไม่รู้หลอกว่ามันเสียความรู้สึดเสียเวลาแค่ไหนจะทำอะไรก็ควรระวังให้มากอย่าเห็นแก่ตัวมากเกินไป ควรมีน้ำใจกับคนที่ใช้รถบนถนนด้วยกัน ใจเย็นสักนิดแล้วความเสียหายต่อร่างกายและทรัพย์สินจะไม่เกิดขึ้น

ยังดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรมากมาย แต่ก็เสียความรู้สึกคนไทยด้วยกันไม่น่าทำกันแบบนี้เลย

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

เคตรดิตที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ