หมอเมย์เผยเบื้องหลังเรื่องที่หลายคนอาจไม่รู้จากงานแต่งก้อย-ตูน

บันเทิง เรื่องเด่น

เรียกได้ว่าสมกับการรอคอย สำหรับงานแต่งแห่งปี ของ ก้อย-ตูน เป็นงานแต่งที่ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังเพราะทั้งอลังการงานสร้าง และสีสันของเหล่าผู้มาร่วมงามที่เรียกว่าแต่งตัวไม่มีใครยอมใครกันเลยจ้า

เพื่อนซี้คนสนิทของคู่รัก ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย กับ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ อย่าง พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ หมอเมย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำ รพ.พระรามเก้า ที่สนิทสนมกับทุกคู่ หลังเจ้าตัวทำหน้าที่ดูแลฝ่ายชายในระหว่างวิ่งโครงการ ก้าวคนละก้าว เมื่อสองปีที่แล้ว

กว่าจะเสร็จพิธีทำเอาเหนื่อยทั้งเจ้าสาวทั้งเจ้าบ่าวเลยจ้า

ล่าสุดในงานวิวาห์ของทั้งสองเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หมอเมย์ ได้เล่าถึงเบื้องหลังงาน ที่เกิดเหตุการณ์ฉุกระหุกขึ้น เมื่อ ฝ่ายเจ้าสาว เกิดเป็นตะคริวที่คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการสวมรองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน โดยมีเวลาแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าว 6 นาที

โดยหมอเมย์ได้เผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

เออยืนรอฟังเพลงจากวงดนตรีไปเพลินๆ พยายามฟังให้เพราะ เพราะรอนานไม่มีอะไรทำ จนครูเปิ้ลขอถอดรองเท้า แถมหันไปทำท่าจมูกฟุตฟิตว่าหิวจัง อาหารบนโต๊ะVIPน่าทาน แล้วก็มีโทรศัพท์เข้า

พี่ป๊อกโทรมาบอกว่า พี่ตูนเรียก ตะคริวกิน ให้ออกมาเร็วๆ ห๊า ตะคริวกิน ทำไงดี ก็พุ่งตัวออกประตูข้าง เรียกน้องยุ้ยไปด้วยเผื่อฉุกเฉิน ไปถึง ก้อยตะคริวกินเท้ากับน่อง น่าจะเพราะส้นสูง 5 นิ้วนี่ล่ะ แต่งงานจะลำบากผ่าเท้านิดหน่อยถ้าต้องยืนห้านิ้ว

ลงมือกดแบบไม่ต้องถามได้เลย กดที่ผ่าเท้า เอ็นฝ่าเท้า เอ็นร้อยหวาย กล้ามเนื้อ gastroc soleus สันแข้งด้านใน กดไปเลยกดแช่ไว้ ขณะที่กำลังกด เสียงชัตเตอร์ใครไม่รู้พั่บๆๆ กับเสียงตะโกนว่า มีเวลากี่นาที 6 นาที

ยังไม่ทันหายใจเลย เหลือ 4 แล้ว ก้อยอยากลองยืน ยืนแล้ว ตะคริวกินกล้ามเนื้องอสะโพก hip flexor TFL ด้วย จนต้องนั่งลงใหม่ เหลือ 4 นาที เอาใหม่ๆ กดฝ่าเท้าใหม่ กดแรงกว่าเดิม ไม่สนว่าจะเจ็บแค่ไหน เอาให้เดินออกไปได้ตะคริวไม่กินก่อนแล้วกัน

อลังการงานสร้างคนเยอะมาก

สุดท้ายเปลี่ยนรองเท้าอีกคู่ที่ใส่สบายกว่า รอดไปได้ใน 6 นาที พี่วินบอกไว้ว่าให้รูปเล่าเรื่องหมอเมย์เผยเบื้องหลังเรื่องที่หลายคนอาจไม่รู้จากงานแต่งก้อย-ตูน

ก้อย-ตูน ใครๆก็รัก ทั้งคู่

เป็นอย่างไรกันบ้างละคะ กว่าจะมาเป็นวานแต่งแห่งปีไม่ง่ายเลยนะคะ เรียกได้ว่ากว่าจะได้ภาพเบื้องหน้าที่สวยงามเบื้องหลังก็ทำเอาเหนื่อยจริงๆ กว่าจะจบงานเรียกว่าทั้งสนุกทั้งเหนื่อยแต่ก็มีความสุข จัดงานได้สุดยอกมากเลยค้า

เครดิตแหล่งข้อมูล : FB Samitada May Sungkapo, FB Vin Buddy

เคตรดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียง : สาระบทความ