พาชมบ้านสวนกลางทุ่งของ “น้ำ รพีภัทร” พร้อมฟาร์มไก่ชนแบบครบวงจร

บันเทิง เรื่องเด่น

ทุกวันนี้มีหลายคนที่หันหลังให้กับความเจริญ ในเมืองใหญ่ ที่มีแต่วัตถุหันกลับไปหาธรรมชาติกันมากขึ้น อย่างดาราหนุ่ม น้ำ รพีภัทร ก็เป็นอีกคนที่หันหลังให้กับความเจริญของเมืองใหญ่ ไปใช้ชีวิตเรียบง่าย

น้ำ รพีภัทร เป็นนักแสดงมากความสามารถคนหนึ่งที่โลดแล่นผ่านวงการบันเทิงมาหลายปี โดยปัจจุบันคุณน้ำ รพีภัทร ได้หันเหไปทำธุมกิจด้านฟาร์มไก่ชน ซึ่งเดิมทีเป็นคนที่ชอบเลี้ยงไก่ชนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยได้ทำธุรฟาร์มชื่อ “รพีภัทรฟาร์มไก่ชน” ที่จังหวัดนครนายกพร้อมกับบ้านหลังสวย

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปเยี่ยมชมบ้านสวนกลางทุ่งของคุณ “น้ำ รพีภัทร” พร้อมชมฟาร์มไก่ชมที่มีควา

เรามาเริ่มชมกันในส่วนของบ้านจากภายนอกกันก่อนครับ โดยบ้านของคุณน้ำ รพีภัทรเป็นบ้านที่มีดีไซน์แบบบ้านแนวโมเดิร์นที่เราคุณตากันดี บริเวณรอบตัวบ้านมีพื้นที่กว้างปลอดโปร่ง บริเวณที่จอดรถถูกสร้างแยกออกมาจากตัวบ้าน โดยเป็นโรงรถแบบเปิดโล่ง

โดยได้ตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือย จึงให้กลิ่นอายแบบลอฟท์ที่เข้ากับบรรยากาศบ้านทุ่ง นอกจากนี้ยังมีใต้ถุนยกสูงเพื่อใช้พักผ่อนอีกด้วย

บริเวณด้านหลังของตัวอาคาร คุณน้ำเน้นการติดตั้งหน้าต่างไว้จำนวนหลายบาน จึงทำให้ภายในบ้านสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี อีกทั้งยังทำให้คนในบ้านสามารถรับชมทัศนียภาพรอบบ้านได้ดีอีกด้วย

หากเดินห่างออกมาจากตัวบ้าน เดินตามทางเดินรถเราก็จะพบเข้ากับบ่อน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งคุณน้ำได้คุณบ่อแห่งนี้เอาไว้เพื่อกักเก็บน้ำสำรองไว้ใช้กับฟาร์มไก่ชนโดยเฉพาะ

เราเดินมาชมพื้นที่ของฟาร์มไก่ชนกันบ้างครับ โดยลักษณะฟาร์มจะเป็นโรงเรือนแบบยาว มีผนังเป็นแบบตาข่ายเหล็ก เพื่อให้ภายในฟาร์มถ่ายเทอากาศได้ดี จึงเหมาะกับสุขภาพของไก่ชน

ช่วงกลางวันไก่ชนจะถูกนำมาเลี้ยงภายนอกโรงเรือน เพื่อให้ไก่สามารถรับอากาศและแสงแดดธรรมชาติ ซึ่งจะส่งผลให้ไก่มีอารมณ์ดีมีสุขภาพแข็งแรง

ถัดจากโรงเรือนเลี้ยงไก่ชนจะเป็นอาคารขนาดเล็กที่ใช้เป็นห้องเอนกประสงค์สำหรับเก็บเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ พร้อมกับเป็นมุมพักผ่อนคลายเหนื่อยในช่วงพักกลางวัน

ชมฟาร์มไก่ชนจนเมื่อยแล้ว เรากลับมาที่ตัวบ้านกันต่อ ซึ่งก่อนที่เราจะไปชมภายในบ้าน เราก็จะมาที่ส่วนของใต้ถุนบ้านกันก่อน ซึ่งถูกใช้เป็นมุมพักผ่อน รับประทานอาหาร รวมถึงทำกิจกรรมอื่น ๆ ของครอบครัว

สำหรับห้องนี้เป็นห้องโถงกว้างสำหรับรับประทานอาหาร โดยมีโต๊ะรับประทานอาหารชุดใหญ่ตั้งอยู่กลางห้อง ภายใต้บรรยากาศการตกแต่งแบบผสมผสานแนวอินดัสเทรียลลอฟท์และโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน

ภายในห้องนอนของคุณน้ำและครอบครัวถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังห้องสวยดิบด้วยผนังอิฐโชว์แนว พร้อมของตกแต่งแนวอินดัสเทรียลจากไม้และเหล็ก

โคมไฟและสายไฟภายนอกแบบอินดัสเทรียล เข้ากันกับผนังปูนเปลือย ผนังอิฐโชว์แนว พร้อมกับตู้ไม้แนววินเทจ เป็นส่วน

อีกมุมหนึ่งของห้องนอนถูกตกแต่งเป้นพื้นที่สำหรับการนั่งทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมไปถึงเป็นมุมสำหรับจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ

ถือเป็นดาราอีกคนที่ใช้ชีวิตติดดิน กลับไปอยู่กับธรรมชาติใช้ชีวิตที่ไม่ต้องเรียบร้อน สบายๆอากาศดีๆไม่ต้องพจญกับรถติด มลพิษในเมืองใหญ่ หลายคนฝันที่จะมีชีวิตแบบนี้

เคตรดิตที่มา : sanook, line

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ