นางฟ้าประจำวัด “หนึ่ง บางปู” ข า ย ของหาเงินช่วยวัดพระบาทน้ำพุ มาโดยตลอด

บทความที่น่าสนใจ

ทุกวันนี้คนยาดไร้ คนไร้บ้านไร้ที่พึ่ง มีเยอะขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเกิดจาสาเหตุใด่นั้นก็ไม่อาจจะคาดเดาได้ แต่ว่าสถานนี่รับดูแลคนเหล่านี้นั้น ทั้งมีน้อยและยังขาดแคลนอย่ามากอีกด้วย

ทานคือการให้ที่ยิ่งใหญ่ สำหรับเรื่องราวของ “หนึ่งบางปูถูกยกให้เป็นนางฟ้าประจำวัดพระบาทน้ำพุไปแล้ว ดาราสาว “หนึ่งบางปู”ก่อนบ่ายฯ นักแสดงจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่อง เวิร์คพอยท์ ที่ให้การสนับสนุนและทำบุญกับทางวัดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดหารายได้จากการขายของออนไลน์เพื่อหาเงินมาช่วยวัด

ซึ่งโดยในช่วงนี้ที่เศรษฐกิจต กต่ำทำให้คนมาทำบุญที่วัดพระบาทน้ำพุ บางตา ที่เคยมาทำบุญกันแน่นวัดทุกวันอาทิตย์ก็หายไป แต่รายจ่ายของวัดที่ต้องดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ และเด็ก กำพร้ายังคงต้องดำเนินต่อไป มีเพียงดาราสาวคนนี้ “หนึ่งบางปู” ก่อนบ่ายฯ ที่ไม่เคยห่างหายไปจากการช่วย เหลือวัดพระบาทน้ำพุเลย

นอกจากจะบริจาคเงินช่วย อย่างต่อเนื่องแล้ว ที่ผ่านมาดาราสาวพยายามหาหนทางหารายได้ช่วย ทางวัดเพื่อมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในวัด โดยนำสินค้าของทางวัดไปจำหน่ายในออนไลน์ ทำให้มีรายได้จากการขายของออนไลน์เพิ่มมากขึ้น เป็นการแบ่งเบา ภาระให้ท่านเจ้าคุณอลงกต ได้อย่างมาก

ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์คลิป ไปทำบุญกับท่านเจ้าคุณอลงกต โดยเขียนแคปชัน บรรยายว่า “วันนี้ หนึ่ง มากราบหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ถวายปัจจัย และร่วมทอดผ้าป่าถุงปันสุขของโครงการใจฟ้า วัดพระบาทน้ำพุ เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วย และผู้ยากไร้ พร้อมสุนัข และน้องแมวจรจัด กว่า 2,000 ชีวิต ที่วัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรีค่ะ ขอให้ทุกท่านร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยนะคะ สาธุ”

โดยในคลิปท่านเจ้าคุณอลงกต ยังได้พูดถึงดาราสาวว่า เป็นคนเก่งที่มีสติปัญญา เอาความรู้มาช่วยวัดขายของออนไลน์ช่วย ทางวัด บริจาคเงินให้กับวัดมาหลายล้านแล้ว ทำด้วยหัวใจที่แบ่งปัน

ซึ่งชาวโซเชี่ยลได้แห่ชื่นชมและร่วมอนุโมทนาบุญกับเธอเป็นจำนวนมาก ต้องยอมรับในความใจบุญที่สม่ำเสมอของดาราสาวคนนี้จริงๆ เพราะจะเห็นได้ว่าเธอกลายเป็นโลโก้ประจำวัดพระบาทน้ำพุเพิ่มอีกคน สายบุญที่มาทำบุญที่วัดจะถามหา หนึ่งบางปู ก่อนบ่ายฯ เพื่อขอถ่ายรูปและอนุโมทนาบุญกับเธอที่ไม่เคยทอดทิ้งวัดพระบาทน้ำพุ นับเป็นเรื่องราวดีๆของดาราสาวที่ใจบุญ พูดจริง ทำจริง ตลอดมา ชื่นชมน้ำใจ และที่สำคัญเจ้าตัวยังช่วย บริจาคเงินให้วัดพระบาทน้ำพุ เรื่อยๆมา นางฟ้าประจำวัด “หนึ่งบางปู”

ใครที่พอจะมีเหลือใช้ก็ช่วยแบ่งปันให้เพื่อนร่วมโลกของเรา เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้น ได้มีที่พึ่งที่สุดท้ายมีที่อยู่อาศัยไม่ต้องไปเร่ร่อนให้คนอื่นต้องเดือดร้อน ทานคือการให้ที่ยิ่งใหญ่ ให้ด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ ทำด้วยหัวใจที่แบ่งปันจริงๆ

แม่พระของคนยากไร้ การให้ทานเป็นบุญอันยิ่งใหญ่ เมื่อเรามีมากพอที่จะแบ่งปันเราควรแบ่งปันให้คนที่ด้อยกว่าเรา

ขอขอบคุณ : หนึ่งบางปู

เคตรดิตที่มา : 1ไร่ไม่จน

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ