กัปตัน ชลธร บวชทดแทนบุญคุณ เตรียมจำวัดที่ จ.เลย เพื่อนร่วมพิธีคับคั่ง

บันเทิง เรื่องเด่น

อนุโมทนาบุญกับ กัปตัน ชลธร สละทางโลก เป็นดาราชายอีกท่านหนึ่งที่ได้ เข้าพิธีอุปสมบท ศึกษาพระธรรม ทดแทนบุญคุณพ่อแม่ เตรียมจำวัดที่ จ.เลย เพื่อน ๆ ในวงการร่วมพิธีคับคั่ง

ถือฤกษ์งามยามดี วันที่ 6 ธันวาคม 2563 กัปตัน ชลธร นักแสดงหนุ่ม ค่ายนาดาว บางกอก ได้เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ และศึกษาพระธรรม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

พระกัปตัน ได้ฉายาทางธรรมว่า อิทฺธิธโร แปลว่า ผู้ทรงไว้ซึ่งฤทธิ์ โดยมีกำหนดบวชเบื้องต้น 15 วัน และจะไปจำวัดที่วัดป่าห้วยลาด จังหวัดเลย

ในพิธีอุปสมบท มีทั้งครอบครัว พ่อและแม่ ผู้ใหญ่ในวงการ ผู้บริหารนาดาว บางกอก ย้ง ทรงยศ รวมทั้งเพื่อน ๆ เดินทางมาร่วมพิธีคับคั่ง อาทิ พลอย ชวพร, ชมพู่ อารยา, ต่อ ธนภพ, เจเจ กฤษณภูมิ, ต้าเหนิง กัญญาวีร์, ไอซ์ พาริส, ปอร์เช่ ศิวกร, เติร์ด ลภัส, เจมส์ ธีรดนย์, แจ๊คกี้ จักริน, มะปราง อลิสา, ก้อง กฤษฏิ์ ฯลฯ

เกิดเป็นชายนอกจากจะเข้ากรมทำหน้าที่รั่วของชาติแล้วอีกหน้าที่หนึ่งที่ลูกผู้ชายทุกคนควรทำนั้นก็คือการบวช เพื่อเป็นการทดแทนคุณพ่อแม่ ที่เรียกได้ว่าไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุดกี่สมัยยังคงปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน

ภาพจาก Instagram ohhioh

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ