ใครชอบดื่มต้องรู้ไว้ น้ำมะนาว ผสมน้ำผึ้ง มีประโยชน์มาก

บทความที่น่าสนใจ

เรามาทำมะนาวน้ำผึ้งทานตอนเช้ากันดีกว่า เพื่อสุขภาพของทุกคน ใครที่ตื่นเช้าๆแล้วได้จิมมะนาวน้ำผึ้งก่อนทางกาแฟนั้นจะดีมากเลยจ้า สำหรับการดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง เราเชื่อว่า บางสิ่งบางอย่ างเกี่ยวกับมะนาวคุณอาจจะไม่เคยได้รู้มาก่อน และจะต้องทำอย่างไรถึงจะเรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ถูกต้อง วันนี้เราจะมาสอนวิธี ดื่มน้ำมะนาวให้ถูกต้อง ให้ทุกคนได้ลองนำไปใช้ หลายคนคิดว่าวิธีการที่กำลังทำอยู่เป็นวิธีการที่ถูกต้อง เราเปลี่ยนวิธีการตามเราบอกด้วย รับรองเลยว่าจะต้องได้น้ำมะนาวที่ดีเก็บไว้ได้นานยังแน่นอน

สูตรการทำมะนาวผสมน้ำผึ้ง
ขั้นตอนแรกเลยให้เตรียมแก้ว 1 ใบจากนั้นตักน้ำผึ้งแทใส่ 1-2 ช้อนชา ตามด้วยน้ำมะนาวครึ่งลูกเกลือปลายช้อน
จากนั้นให้เติมน้ำร้อนใส่ลงไป คนให้ละลายแล้วยกดื่มให้หมดในทันที ไม่ควรทิ้งไว้

สิ่งที่เราจะได้จากหารทาน มะนาวน้ำผึ้ง

1.ช่วยย่อยอาหาร

ช่วยในการย่อยอาหาร ก่อนที่เราจะรับประทานอาหารเช้า ให้เราชงเครื่องดื่มแก้วนี้ดื่ม จะช่วยขับสิ่งที่ตกค้างด้านในให้ออกมาได้จนหมดจดและยังช่วยป้องกันกรดที่ไหลย้อน ท้องอืด ท้องเฟ้อ และนอกจากนี้ทางด้านสมาคมมะเร็งอีดด้วย

2.ช่วยดีท็อกร่างกาย

เป็นเครื่องดื่มที่ดี ขับสิ่งตกค้างร่างกายไม่ต้องการ ให้ออกไปในรูปแบบของปัสสาวะได้ ซึ่งจะทำให้ระบบทางเดินปัสสาวะของคนทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นและนอกจากนี้กรดซิตริก ที่อยู่ในน้ำมะนาวยังเป็นตัวช่วยในเรื่องของการเพิ่มการทำงานของเอนไซม์กระตุ้นการทำงานของตับ และช่วยล้างสิ่งที่ผิดปกติในร่างกายได้ ด้วย

3.สร้างภูมิคุ้ม กันให้กับร่างกาย

น้ำมะนาวมีวิตามินซีที่สูงมาก มีส่วนช่วยต้านอาการของหวัด ใครที่รู้สึกว่าจะไม่สบายตัวชงเครื่องดื่มแก้วนี้ดื่มดู จะช่วยให้อาการดีขึ้นได้ทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการทำงานของสมองและระบบประสาทได้ดี ให้มีความความจำที่ดีไม่หลงลืมได้ง่าย

4.ผิวพรรณสดใส ขาวเปล่งปลั่ง

วิตามินซีที่เราได้รับนั้น จะช่วยทำให้ผิวพรรณของเรามีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้หลายระดับ จะเป็นความขาวจากภายในสู่ภายนอกและที่สำคัญ ยังช่วยลดปัญหารในเรื่องของริ้วรอย ที่จะเกิดขึ้นก่อนวัย แก้ปัญหาสิว ใบหน้าที่มีความมันสิวแผ่นหลังที่หายช้าจะช่วยลดลงไปได้ดี

5.ลดปัญหากลิ่นปาก

เพื่อนๆที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก แนะนำให้ชงดื่มทุกๆวัน จะช่วยลดปัญหากลิ่นปากลงไปได้มาก จะเพิ่มความมั่นใจเวลาที่เราพบเจอ มีการพูดคุยกับผู้ คนต่างๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์ของมะนาวน้ำผึ้ง รู้แบบนี้แล้วใครไม่ทานถือว่าพลาดจ้า จัดหาทำทานกันะนของดีมีประโยชน์แบบนี้ทาเท่าไรก็ไม่พอจริงไหม

ทานทุกวันดีทุกวัน เป็นประโยชน์มากต้องทานกันนะทุกคน

เคตรดิตที่มา : 108archeepparuay

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ