ชนสนั่น ขณะนำผู้ป่วยส่งรพ. เผยเคสนี้เหลือเวลาเพียงแค่ 30 น.

เรื่องเด่น

รถพยาบาล รถกู้ชืพ รถกู้ภัย เป็นรถที่มีข้อยกเว้นทางกฎหมาย ถ้าเกิดว่าเราเห็นหรือได้ยินเสียงก็ควรที่จะหลบให้รถไปก่อน เพื่อคนไข้นั้นไปให้ถึงมือหมอ กรณีล่าสุดที่เกิดขึ้นกับรถพยาบาลอีกแล้ว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Narumon Buathong โพสต์ข้อความและภาพ หลังจากรถฉุกเฉินเกิดอุบัติเหตุชนกับรถแท็กซี่ และเหตุที่รถต้องขับเร็วและรีบ เพราะคนไข้ในรถเป็นคนไข้โรคหลอดเลือดสมอง เข้าระบบ stroke fast track มีระยะเวลาในการไปแสกนสมองและฉีดยาละลายลิ่มเลือดภายใน 4.5 ชม.หลังจากเกิดอาการ ซึ่งเคสนี้เหลือเวลาเพียงแค่ 30 นาที ต้องไปให้ทันเวลา แต่เกิดอุบัติเหตุกลางทางเสียก่อน โชคดีที่เจ้าหน้าที่ คนไข้ และทุกคนปลอดภัยดี

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบนายเบญจพันธุ์ แสนเมืองชิน อายุ 48 ปี คนขับรถฉุกเฉินโรงพยาบาลไทรน้อย เล่าว่า เกิดบัติเหตุชนกับรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเขียวเหลือง บริเวณจุดกลับรถหน้าหมู่บ้านมิตรประชา ถ.บางกรวย-ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งอาการผู้ป่วยขณะเอาไปส่งโรงพยาบาลมีอาการเเขนขาอ่อนเเรง ทางตนจึงโทรเรียกรถจากโรงพยาบาลไทรน้อยมาอีกคัน เพื่อนำตัวผู้ป่วยส่งต่อไป

ทั้งนี้ ทางคู่กรณีไม่ยอมรับผิด ได้ลงบันทึกประจำวันและรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง

เบื้องต้นในวันนี้ทางตำรวจสภ.บางบัวทองจะนัดคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เบื้องต้นยังไม่รู้ว่าใครผิดใครถูก แต่ความที่เราใช้รถใช้ถนนเราก็ควรที่จะมีน้ำใจ เห็นรถพยาบาลเราควรที่จะต้องหลบให้ไปก่อนเพราะเราไม่มีทางรู้หรอกว่าคนที่อยู่บนรถนั้นต้องการความช่วยเหลือขนาดไหน แค่เห็นว่าเป็นรถพยาบาลก็ต้องหาทางหลบไว้ก่อน

เครดิตแหล่งข้อมูล : pptvhd36

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ