เชฟบอกเคล็ดลับ ทอดปลาให้กรุบกรอบ หอมอร่อย อยู่ได้นาน ไม่อมน้ำมัน

สูตรอาหาร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆใครที่ชอบทานปลาทอดบ้าง แล้วเคยทอดเองไหมแล้วมันทำไหมถึงไม่สวยเปมือนที่เขาทอดเลยน่าเขาทอดกันอย่างไรมันถึงได้สวยจัง สำหรับเคล็ดลับที่แม่บ้านมืออาชีพหลายๆคนใช้กันเวลาทอดปลา วันนี้เรามีเคล็ดลับทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ ฟูกรอบน่าทาน นั้นเค้าทำกันอย่างไรการเลือกซื้อปลา

เวลาดูว่าปลานั้นสดหรือไม่สดให้ดูที่ตาปลาต้องใสไม่ขุ่น กดดูที่ ตัวเนื้อต้องรู้สึกแน่นๆ พอกดแล้วปล่อยก็คลายกลับมาเหมือนเดิมไม่ยุบลงค้างตามรอยกด

กลิ่นต้องยังดีอยู่เป็นกลิ่นปลาตามธรรมชาติไม่เหม็นเน่า หรือ มีกลิ่นสารเคมี ต่อไปคือ การล้างทำความสะอาด การล้างปลาที่ดีจะช่วยให้ปลาสะอาด ไม่คาว เริ่มจากนำมาขอดเกล็ดและเอาไส้ด้านในออก

ทอดไม่อมน้ำมัน และกรอบนานน่าทาน
การที่เราอยากทอดปลาแบบไม่ติดกระทะนั้นก็คือใช้เกลือป่นทาให้ทั่วตัวปลาก่อนวิธีที่ใช้กันมานาน แต่ในวิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความดันสูง เพราะว่า เค็มของเกลืออาจจะทำให้ความดันของคุณสูงขึ้น

วันนี้เราเลยมีวิธีง่ายๆมาบอกค่ะ นั้นก็คือ ให้นำขิงสดมาทำการฝานเป็นแผ่นบางๆ สักประมาณ 2-3 ชิ้จากนั้นให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป เมื่อน้ำมันร้อนพอสมควรแล้วให้เรานำขิงที่ฝานเอาไว้ใส่ลงไปในกระทะ

เมื่อขิงของเรามีความเกรียมแล้วให้เราตักขิงออก และไม่ต้องเทน้ำมันออก จากนั้นให้เราเตรียมปลาเพื่อทอดค่ะปลาของคุณไม่ติดที่กระทะอย่างแน่นอน

วิธีทอดปลาให้เหลืองสวยน่ารับประทาน
ขั้นตอนแรกเลยให้ตั้งกระทะจากนั้นใส่เกลือลงไปคั่วประมาณ 2-3 นาที เพื่อที่จะลด การกระเด็นของน้ำมัน จากนั้น ให้เราออกใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่จึงนำปลาลงไปทอดใช้ไฟระดับปานกลางในการทอด

จากนั้น ให้เอาใช้ตะหลิวหรือไม่พายกดลงไปที่ปลา เพื่อให้ปลาไม่งอตัวขึ้นมา อย่าพลิกไปมาโดยไม่จำเป็น ควรรอให้สุกเป็นด้านๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างฃะเพื่อนๆคราวนี้เราก็ไม่ต้องทนกินปลาที่ไม่สวยและติดกระทะกันอีกต่อไปแล้ว เป็นวิธีง่ายๆสบายๆทำได้ทุกเพศทุกวัย ได้ทั้งปลาที่สวยและอร่อยมากอีกด้วย เอาไปใช้กันนะ

เคตรดิตที่มา : 108archeepparuay

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ