แทค ภรัณยู ซัดแรง ก่อนส่งยานไปดวงจันทร์ ทำถนนพระราม 2 ให้เสร็จก่อน จะไปดูกระต่ายเหรอ

บันเทิง เรื่องเด่น

เรียกได้ว่าเป็นประแสอีกแล้วจ้าเมื่อเจ้ากระทรางการอุดมศึกษาได้ออกมาบอกว่าเราจะไปดวงจันทร์ งานนี้ทำเอาดาราหนุ่มอย่าง แทค ภรัณยู อยู่เฉยไม่ไหว เห็นข่าวสร้างยานอวกาศส่งไปดวงจันทร์ ลั่น ก่อนจะไปดวงจันทร์ ทำถนนพระราม 2 ให้เสร็จก่อน ถามจะไปดูกระต่ายจู๋จี๋กันเหรอ งานนี้ชาวเน็ตเห็นด้วยล้นหลาม ปรบมือให้รัว ๆ

จากกรณี ศ.(พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของไทย กำลังพุ่งทะยานไปข้างหน้า โดยไทยจะเป็นชาติที่ 5 ของเอเชีย ที่จะสามารถผลิตยานอวกาศ และส่งไปโคจรรอบดวงจันทร์ได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 7 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นจะเปลี่ยนวิธีคิดของคนไทยว่าเราไม่ใช่ประเทศที่ด้อยพัฒนาอีกแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด วันที่ 15 ธันวาคม 2563 นักแสดงหนุ่ม แทค ภรัณยู โพสต์รูปดวงจันทร์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชั่นแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องผลิตยานอวกาศไปสำรวจดวงจันทร์ ระบุว่า “ก่อนจะดวงจันทร์ ทำถนนพระราม 2 ให้เสร็จก่อนไหม ส่งจรวดไปดูกระต่ายXXXกันเหรอครับ ทำไมเราไม่เอาเงินส่วนนั้นมาพัฒนาด้านต่าง ๆ ก่อน ที่จำเป็น”

งานนี้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมคอมเมนต์จำนวนมาก ส่งสติ๊กเกอร์ปรบมือกันรัว ๆ ส่วนใหญ่เห็นด้วยเรื่องถนนพระราม 2 เพราะสร้างมานานมาก ทำไม่เสร็จสักที มีชาวเน็ตที่ต้องสัญจรเส้นถนนพระราม 2 เข้ามาระบายความในใจกันเพียบ บ้างก็ว่าทำตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้อายุ 30 ปีแล้ว ยังไม่เสร็จสักที จะย้ายบ้านหนีแล้ว บ้างก็บ่นเรื่องรถติดเพราะทำถนนไม่เสร็จสักที ติดนานมาก นั่งรถเมล์จนจะเป็นแผลกดทับแล้ว รวมถึงยังมีถนนเส้นอื่นที่ชาวเน็ตอยากให้ทำด้วยเช่นกัน เช่น ถนนเส้นเชียงใหม่ – เชียงราย

นอกจากนี้ แทค ภรัณยู ยังได้ลงรูปในไอจีสตอรี่ เป็นภาพนักบินอวกาศบนถนนผุพัง เป็นหลุมเป็นบ่อ พร้อมข้อความว่า “เราจะไปดวงจันทร์ แต่เราจะฝึกการเดินบนดวงจันทร์ที่ ถนนพระราม 2”

ไม่ต้องไปถึงดวงจันทร์หรอกค้า ทุกวันนี้ถนนบ้างสายก็ทำให้เหมือนอยู่บนดวงจันทร์แล้ว เชื่อว่าใครที่อยู่ต่างจังหวัดจะรู้เรื่องของถนนเป็นอย่างดีเพราะไม่ว่าจะซ่อมไปไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง ก็ยังเป็นเหมือนเดิมเป็นหลุมเหมือนเดิม

ภาพจาก Instagram tack_pharunyoo

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ