วิธีง่ายๆ เส้นผมยืดตรง เงางาม ไม่ต้องเข้าร้าน

บทความที่น่าสนใจ

เกิดเป็นผู้หญิงอย่าหยุกสวยนะโดยเฉพาะเส้นผม มันสำคัญมากสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ วันนี้เรามาทำผมเองกันดีว่าการบำรุงเส้นผมให้มีสุขภ าพที่แข็งแรงจะทำให้ผมของเราสวยเงางาม ทำให้เราดูดีขึ้นได้ง่ายๆ เพราะผมสวยเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ แต่การจะเข้าร้านทำผมสมัยนี้อาจต้องเสียเงินจำนวนมาก วันนี้เราจึงอยากทำวิธีบำรุงผมที่สามารถทำสวยเองได้โดยไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากอีกต่อไป

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1.น้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วย

2.น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ

4.แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เริ่มจากนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาหมักผม ใช้หมวกคลุมอาบน้ำคลุมเอาไว้ ทิ้งไว้เป็นเวลา 1-2 ชั่ ว โมง จะได้ผมที่สวยมีสุขภาพดีขึ้นและเงางาม

การดูแลเส้นผมที่แห้งชี้ฟูให้กลับมามีน้ำหนัก

1.หลังจากสระผมแล้ว ไม่ควรหวีผมในขณะที่ผมยังเปียกอยู่ แต่ควรรอให้ผมแห้งก่อนจึงค่อยหวีผม เพราะตอนเปียกผมจะอ่อนแอมากกว่าปกติ และควรใช้หวีที่เป็นซี่ห่างเพื่อป้องกันปัญหาผมขาดหลุดร่วง

2.เวลาสระผมให้ใช้นิ้วนวดลงบนหนังศีรษะให้ทั่ว เพื่อกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิตทำให้หนังศีรษะสุขภาพดี

3.หากใช้ไดร์เป่าผม ควรเป่าผมจากด้านบนลงด้านล่าง และจากโคนผมไปถึงปลายผม เพราะจะช่วยเรียงปิดเกล็ดผมให้เรียงกันตามธรรมชาติช่วยให้ผมนุ่ม เรียบ

4.การกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ก็มีส่วนช่วยให้เส้นผมของเราสวยได้ และควรเลี่ยงอาหารที่ผ่านการขัดสี

5.หากต้องใช้เครื่องหนีบผม ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนเสมอเพราะอุปกรณ์เหล่านี้จะทำให้ผมเสียแห้งและแตกปลายได้ โดยความร้อนจะเข้าไปทำลายความชุ่มชื้นของเส้นผม

6.ไม่ปล่อยให้เส้นผมโดนแดด เพราะแสงแดดเป็นศัตรูที่ทำร้ายเส้นผมอย่างมาก ควรปกป้องเส้นผมก่อนออกไปโดนแดดเสมอ โดยใช้ผลิดภัณฑ์ป้องกันความร้อนเสมอ

เพียงเท่านี้เพื่อนก็สามารถดูแลเส้นผมได้ด้วยตัวเองไม่ต้องเสียเงินเข้าร้านเสริมสวยอีกต่อไป และยังทำได้ง่ายมากอีกด้วย สำหรับการดูแลสุข ภาพของเส้นผมไม่ใช่เรื่องยากและไม่จำเป็นต้องจ่ายเงิน ราคาแพง แต่เพียงใส่ใจดูแลและใช้วิธีดูแลด้วยธรรมชาติก็สามารถทำให้ผมของเราสวยนุ่ม มีสุขภาพดีได้

เครดิตที่มา : krustor

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ