สายป่าน อภิญญา ฟาดนิ่ม ๆ เจอคนวิจารณ์เรื่องรอยสัก เลยขอตอบกลับแบบนี้

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นสาวสวยสายมั่นอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงบ้านเรา สายป่าน อภิญญา ไม่ว่าจะเล่นบทอะไรนางก็ปังทุกบทเลยจ้า ล่าสุด สายป่าน เปิดใจ หลังเจอคนคอมเมนต์สนั่น ทั้งติติง วิจารณ์เรื่องรอยสักสุดแนวทั่วเรือนร่าง ฟาดกลับนิ่ม ๆ คนจะดีไม่ดี ไม่ได้อยู่ที่ภายนอก แต่อยู่ที่การกระทำ

เป็นนักแสดงสาวสุดติสต์ที่มีความเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก สำหรับ สายป่าน อภิญญา อย่างเมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่เจ้าตัวไปเที่ยวพักผ่อนที่ทะเล ก็ได้สวมชุดว่ายน้ำหลากสไตล์ เผยให้เห็นรอยสักสุดแนว หลากหลายแบบทั่วเรือนร่าง แต่ก็ไม่วายเจอดราม่าเบา ๆ จากคอมเมนต์ที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ ติติงเรื่องรอยสักของเธอ

งานนี้ สายป่าน อภิญญา ก็ได้เปิดใจกับ ไนน์เอ็นเตอร์เทน ว่า รอยสักของตนมีมานานแล้ว ก็ได้ยินมาตั้งแต่เด็กแล้ว กับกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรอยสัก ตนมองว่ามันเป็นเรื่องค่อนข้างส่วนบุคคล เป็นความชอบส่วนบุคคลจริง ๆ เราไปบังคับใครให้มีทัศนคติเหมือนเราไม่ได้ ดังนั้นตนไม่ได้ซีเรียสว่าจะสักลายอะไร และไม่ได้ซีเรียสกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ตนอ่านได้ทั้งความเห็นดีและลบ ตนมีความสุขกับตนเอง ชีวิตตนแฮปปี้มาก ถ้าเกิดจะมาวิจารณ์ตน อยากให้ย้อนกลับไปดูตัวเองมากกว่า ว่าทุกวันนี้คุณมีความสุขแค่ไหนกับชีวิตของตัวเอง

สำหรับคอมเมนต์ต่าง ๆ ที่เข้ามาก็เห็น เพื่อนแท็กมาให้ดูตลอด ตนชิลมาก เพราะโดนมาตั้งแต่เด็กแล้ว มันไม่มีทางที่ใครจะทำอะไรแล้วถูกใจทุกคน คนเราความชอบไม่เหมือนกัน ดังนั้นเรื่องความสวยหรือความชอบ มันไม่สามารถตัดสินว่าคนนี้เป็นคนดีหรือคนไม่ดีได้ ถ้าจะดูบุคคล ให้ดูที่การกระทำและความดีของเขาดีกว่า

โดยล่าสุด (17 ธันวาคม 2563) สายป่าน อภิญญา ก็ได้แชร์โควตคำพูดของเธอเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งมาจากบทสัมภาษณ์กับไนน์เอ็นเตอร์เทน มาลงใน IG พร้อมเปิดใจว่า “They laugh at me because i’m different ; I laugh at them because they’re all the same [ ~ Kurt Cobain ~]

ป่านรู้สึกยังไงกับการที่มีคนมาวิจารณ์รอยสักของป่าน (ซึ่งเป็นสิ่งที่ป่านโดนมาตั้งแต่เด็ก) ความจริงคือ..ป่านไม่เคยถือสาคนที่มาวิจารณ์ป่านเลยแม้แต่ครั้งเดียวเพราะป่านมีความสุขของป่านแบบนี้ และป่านจะบอกว่า ต่อให้ถามป่านอีกร้อยครั้งพันครั้งคำตอบของป่านก็ยังคงเป็นคำตอบเดิม คนจะดีไม่ดีไม่ได้อยู่ที่ความชอบหรือความสวยภายนอก แต่อยู่ที่การกระทำและความดีของเขาต่างหากที่เป็นตัวชี้วัดคุณค่าของคนคนนั้น

การสักเป็นเรื่องของแต่ละบุคคลขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของใคร เรื่องแบบนี้เราไม่สามารถที่จะไปบอกว่าแบบไหนดีแบบไหนไม่ดีได้เลย เพราะเป้นสิทธิ์ของเขาที่เขาต้องการทำอะไรแบบใด

ภาพจาก Instagram apinnya

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ