5 วิธีทำบุญ ให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ที่ใครๆ ก็ทำได้

บทความที่น่าสนใจ

คนเราทุกวันนี้ถ้าหากไม่เกิดปัญหาในชีวิตก็ไม่หันหน้าเข้าหาวัดหรือไปทำบุญ เรามาเริ่ใต้นใหม่ดีกว่าไหมไม่ต้องให้เกิดปัญหาหาทางออกไม่ได้ แล้วค่อยไปทำบุญหรือเข้าวัด ดวงชะตาและบุญบารมีให้กล้าแกร่งนั้น เราสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เราคิดและตัดสินใจทำ ณ เดี๋ยวนี้ซึ่งในทความนี้ แนะนำ 5 วิธี เสริมดวงชะตาชีวิตให้รุ่งเรือง และแคล้วคลาดจากสิ่งไม่ดีต่างๆ ดังต่อไปนี้

1.หมั่นทำบุญตักบาตรทุกเช้า

เพื่อที่จะเสริมในเรื่อง อาหารการกินในภพนี้ และภพหน้า เมื่อเราไม่อยู่แล้ว จะไม่หิวโหย ได้ไปเกิด อยู่ในภพที่ไม่ขาด แ ค ลน ข้าวปลา อาหาร

2.นั่งสมาธิ หรือว่า พยายามเดินจงกรม ให้ได้ อย่างน้อย วันละ 15 นาที

เพื่อที่จะเสริมสติปัญญา ให้เฉลียวฉลาดขึ้น ในภพนี้ และภพหน้า เสริมจิตใจให้สว่างผ่องใส ปราศจากกิเลส และตัณหา ชีวิตเจริญรุ่งเรือง สุขภาพกาย และจิตใจแข็งแรง

3.สวดมนต์ด้วย พระคาถา ต่าง ๆ อย่างน้อย วันละครั้ง ก่อนนอน

จะช่วยเสริมดวงเรา ในเรื่องชีวิตหน้าที่การงาน เงินทองไหลมา เทมา แคล้วคลาดจาก อุปสรคทั้งปวง จิตจะเป็นสมาธิได้เร็ว สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองเสมอ

4.หาโอกาส ไปถวายยารักษาโรคให้วัด ออกเงินค่ารักษาให้พระ ตามโรงพยาบาลสงฆ์

จะช่วยเสริม ดวง ในเรื่องสุขภาพกาย จิตให้ แข็งแรง อายุยืนในภพนี้และภพหน้า ที่เจ็บไข้ได้ป่วยอาการก็จะค่อยๆทุเลา สามารถรักษาได้หายขาด

5.สร้างพระถวายวัด

จะช่วยเสริมให้ชีวิต มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง แคล้วคลาดจากอุปสรรคทั้งปวง ครอบครัวจะเป็นสุข สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองช่วยผ่อนปรนหนี้กรรมให้บางเบาลง

เพียงแค่ 5 วิธีนี้เราก็ได้บุญมากแล้วใครไม่ค่อยมีเวลาไปทำบุญที่วัดก็ลองเลือกเอาวิธีง่ายๆเหล่านี้ไปทำกันดูนะ ใครไม่อยากตื่นเช้ามากก็ลองสวดมนต๋บทสั้นๆก่อนนอนก็ได้นะทุคน

เครตดิตที่มา : chantingbook

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ