ป๊อก หอบ มาร์กี้ – ลูกแฝดไปร้อยเอ็ด ตามหาพี่เลี้ยง ไม่เจอหน้ามา 20 ปี

บันเทิง เรื่องเด่น

เรียกได้ว่าเป็นผูกพันที่น่ารักๆของพี่เลี้ยงและคนถูกเลี้ยง เมื่อป๊อก ภัสสรกรณ์ พาครอบครัว ทั้งภรรยา มาร์กี้ ราศรี และลูกแฝด น้องมีก้า นองมีญ่า ไปถึงร้อยเอ็ด เซอร์ไพรส์พี่เลี้ยง หลังไม่ได้เจอหน้า 20 ปี โมเมนต์สุดซึ้งน้ำตาซึม

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2563 รายการ ป๊อกกี้ on the run ทางยูทูบช่อง Mindset TV เผยเรื่องราวของครอบครัวนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี และสามี ป๊อก ภัสสรกรณ์ ถึงครั้งนี้ ทั้งคู่ได้พาลูกแฝด น้องมีก้า และมีญ่า ไปตะลุยถึงจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งป๊อกเผยว่า เป็นการไปร้อยเอ็ดครั้งแรกในชีวิต เพื่อภารกิจตามหาอดีตพี่เลี้ยง ที่ไม่ได้เจอกันมานานถึง 20 ปี

ป๊อกเผยว่า พี่เลี้ยงคนนี้ชื่อพี่จิตร เลี้ยงมาตั้งแต่ตอน 3 ขวบ จนตนเองไปเมืองนอก พี่จิตรกินยาแล้วแพ้ต้องเข้าโรงพยาบาล แต่หมอรักษาผิด แพ้หนักจนเกือบเสียชีวิต คุณพ่อต้องติดต่อไปรับตัวไปรักษาอีกโรงพยาบาล จนสุดท้ายรอดปลอดภัย แต่มีผลข้างเคียงไปตลอดชีวิต กลายเป็นดวงตามีปัญหา ไม่มีต่อมน้ำตา และผิวไหม้

ปกติแล้วป๊อกจะติดต่อคุยกับพี่จิตรทุกปี แต่ยังไม่มีโอกาสได้มาหา งานนี้ตนตั้งใจพาภรรยาและลูกมาเยี่ยม แต่ไม่ได้บอกให้เจ้าตัวรู้ล่วงหน้า ให้ทีมงานบอกแค่ว่า ป๊อกจะฝากของไปให้ ไม่ได้เข้าไปด้วยตัวเอง แล้วป๊อกพร้อมครอบครัวจะแอบไปเซอร์ไพรส์

โมเมนต์ที่ป๊อกได้เจอหน้าที่จิตรครั้งแรกในรอบ 20 ปี ตอนแรกพี่จิตรยังจำไม่ได้ ไม่รู้ว่าเป็นป๊อกตัวจริง จนป๊อกถามว่า ไม่คิดถึงกันเลยเหรอ พี่จิตรเลยโผเข้ากอดป๊อกแน่นไม่ยอมปล่อย เป็นนาทีสุดซึ้งใจ จนภรรยา มาร์กี้ ที่นั่งรออยู่ในรถร้องไห้น้ำตาไหล

หลังจากนั้น พี่จิตรก็ได้มีโอกาสเจอทั้งครอบครัวของป๊อก ทั้งมาร์กี้และน้องมีก้า และมีญ่า รวมทั้งพี่เลี้ยงของเด็ก ๆ พร้อมทั้งได้นั่งแชร์เรื่องราวประสบการณ์ตอนเด็ก ๆ ของป๊อกให้ฟัง และจนถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกผูกพันและเป็นห่วงกันอยู่เสมอ นับเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นหัวใจ และน่าประทับใจ สามารถติดตามแบบเต็ม ๆ ได้ในรายการ ป๊อกกี้ on the run EP.87

เป็นความน่ารักๆที่ถึงแม้จะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงคิดถึงเสมอ ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ถ้าเราผูกพันกับใครสักคนมันจะทำให้เราคิดถึงเขาอยู่เสมอและยังคงต้องหาเวลาไปเยี่ยมได้

เคตรดิตที่มา : Mindset TV

ภาพจาก Mindset TV

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ