เปิดสาเหตุยิงหมอชุมพล คาด แค้นโดนขัดขวางจีบ พนง. หญิง – ตร. ไฟเขียวจับตายได้

เรื่องเด่น

จากเหตุการณ์ยิ่งกันที่จ.เพชรบุรี ที่ผู้ที่ถูกยิงเป็น ผอ.ด้วยแล้ว เป็นแระแสแรงมากที่เดียว โดยล่าสุดตำรวจสั่งจับตาย หากคนร้ายยิงหมอชุมพลขัดขืน ชี้ สาเหตุการฆ่าเพราะคิดว่าโดนหมอขัดขวางความรัก หลังไปจีบผู้ช่วย แต่เธอไม่เล่นด้วย

จากกรณีที่มีคนร้ายบุกยิง นพ.ชุมพล เตชะอำไพ ผอ.โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี รวม 6 นัดจนเสียชีวิต ที่คลินิกใน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ก่อนหลบหนีไปนอกพื้นที่

ล่าสุด วันที่ 19 ธันวาคม 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า พล.ต.ต. อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบสวน ทราบว่า คนร้ายคือ นายเอ (นามสมมติ) วัย 22 ปี เป็นลูกของอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นประทวน สังกัด บก.ภ.จว.เพชรบุรี คนหนึ่งที่เพิ่งเกษียณอายุราชการไป

ทั้งนี้ จากการตรวจกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายวางแผนเป็นอย่างดี มีการดูความเคลื่อนไหวผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุเวลา 08.00 น. มีการขับรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว มาจอดฝั่งตรงข้ามคลินิก แล้วแกล้งทำเป็นผู้ป่วยมารักษา คอยดูว่าหมอชุมพล อยู่ในคลินิกหรือไม่ พอมั่นใจว่าอยู่ก็ย้อนกลับไปเอาปืนที่บ้านพัก แล้วก่อเหตุดังกล่าว

ส่วนพยานรายหนึ่ง ก็ระบุว่า นายเอชอบหญิงสาวที่เป็นผู้ช่วยหมออยู่ในคลินิกนี้ แต่หญิงคนนี้ไม่เล่นด้วย เพราะนายเอมีภรรยาอยู่แล้ว ทางนายเอก็พยายามตื้อ ฝ่ายหญิงก็รำคาญ ทางหมอชุมพลก็เห็นว่า พฤติกรรมไม่เหมาะสมก็มาห้าม จนมีปากเสียงกัน คนร้ายคิดว่า หมอพยายามกีดกันความรัก จึงลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

ส่วน พ.ต.อ. รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี กล่าวว่า ตอนนี้ได้เร่งคลี่คลายคดีอย่างด่วน เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจ ผู้เสียชีวิตคือผู้บริหารโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุการฆ่า ตั้งไว้หลายประเด็น และถ้าหากคนร้ายขัดขืน ยิงต่อสู้ ก็สามารถวิสามัญได้ทันที

ล่าสุกจับตัวคนร้ายได้แล้ว จ้า

ไม่ว่าการยิงใครนั้นบ้างครั้งเหตุผลของการยิงนั้นไม่ว่าจะเป็อะไรก็ไม่สมควรที่จะยิง หรือบ้างครั้งเราก็น่าจะคุยกันดีๆบ้างครั้งนั้นแค่การพูดคุยเปิดใจก็สามารถแก้ไขปัญหาได้แล้ว

ภาพจาก โรงพยาบาลพระจอมเกล้า_จังหวัดเพชรบุรี

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์