หมอแนะนำ ไม่กินหวานหลัง 6 โมงเย็นช่วยหน้าเด็ก

บทความที่น่าสนใจ

อีกหนึ่งสาระบทความน่าอ่านหากใครไม่อกอ้วนและไม่อกแ ก่เร็วต้องฟังทางนี้เลยจ้า เพราะนายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ ผอ.ศูนย์ Bangkok Royal Life Anti Aging Center โรงพบาลกรุงเทพ ได้เผยเคล็ดลั บของความอ่อนวัย ชะลอความแก่ก่อนวัยอันควร

เพียงแค่ ไม่ทานน้ำตาล หรือไม่ทานหวานหลัง 6 โมงเย็น ศาสตร์การช ะ ล อวัยของนพ.ตนุพล หรือหมอแอมป์ ง่าย ๆ เพียงแค่หยุดทานน้ำตาลหลัง 6 โมงเย็น ไม่ใช่แค่อาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาล ยังรวมไปถึงผลไม้ที่มีรสหวานอีกด้วย

ที่ต้องเลิกทาทนน้ำตาลหลัง 6 โมงเย็นนั้นเพราะ ในน้ำตาลมีสารที่ไปขัดขวางการสร้างโกรทฮอร์โมนในร่างกาย เป็นสิ่งที่ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูร่างกาย หากร่างหายได้รับน้ำตาลจะทำให้ย่อยน้ำตาลได้ไม่ทัน และทำให้น้ำตาลย่อยได้ไม่หมด

และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างนั้นก็คือการนอนหลับให้เพียงพอ นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะช่วงเวลาที่นอนจะเป็นช่วงเวลาที่ซ่อมแซมร่างกาย เป็นการฟื้นฟูที่ดีที่สุด ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับการนอนให้มาก ๆ ควรนอนให้ตรงเวลาทุกวัน ไม่นอนเยอะเกินไปหรือน้อยเกินไป ควรนอน 6-8 ชั่วโมง

นอนหลับให้สนิทอย่างต่อเนื่อง และตื่นให้เป็นเวลา เมื่อร่างกายเกิดความเคยชินกับเวลานอนและตื่น ร่างการก็จะรู้ว่าเวลาใดเป็นเวลาที่ซ่อมแซมร่างกาย หรือเป็นการทำให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นเอง

สรุปการทำให้หน้าเด็ก ที่สำคัญนั้นคือ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นอนและตื่นให้เป็นเวลา ห้ามกินหวานหลัง 6 โมงเย็น ออกกำลังกาย ทำสมาธิ ทำให้ใจแจ่มใส อารมณ์ดี หากทำได้ครบ นอกจากหน้าเด็กแล้ว ร่างกายก็ยังจะแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นอีกด้วย