หมอก้อง แนะเริ่ม Lock down ตัวเอง ไม่ต้องรอคนอื่น หลัง โควิด 19 ระบาดอีก

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นการกลับมาระบาดอีกรอบของโรคโควิค 19 ที่กลับมาบ้านเราอีกครั้งผ่านทางคนงานพม่านั้น ครั้งนี้รู้สึกว่าจำหลังหนาพอสมควร เพราะแค่ไม่กี่วันเชื้อกระจายไปเกือบทั่วประเทศแล้ว ล่าสุดคุณหม่อสุดหล่ออย่ง หมอก้อง สรวิชญ์ ให้คำแนะนำ หลัง โควิด 19 ระบาดอีกรอบ แนะเริ่ม Lock down ตัวเอง ไม่ต้องรอคนอื่น ให้จำกัดการใช้มือในการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด 19 ระลอกใหม่ในไทย ทำให้หลายฝ่ายต่างตื่นตัว ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์หลายคนก็ออกมาโพสต์ให้ข้อมูลและให้คำแนะนำกับประชาชนกันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด (22 ธันวาคม 2563) หมอก้อง สรวิชญ์ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยโพสต์ภาพผ่าน IG เป็นข้อความว่า “เริ่ม Lock down ตัวเอง ” พร้อมข้อความประกอบ ระบุว่า

“ไม่ต้องรอคนอื่นละครับ .. จำกัด ตีกรอบให้ตัวเองเลย ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านก็ไม่ออก เลิกงาน เลิกเรียนรีบกลับบ้าน ดูแลความสะอาด พยายามรักษาระยะห่าง … ที่สำคัญ จำกัดการใช้มือ !!! ในการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ห้าม !!! ใช้มือเช็ดถูหน้า และให้ล้างมือบ่อย ๆ กลับบ้านรีบอาบน้ำ….. สำคัญที่สุดคือ มีสติเตือนตัวเองตลอดเวลา อย่าเผลอ ๆ ๆ ๆ ๆ … เราจะผ่านมันไปด้วยกันอีกครั้งครับ”

อยู่บ้านดูแลตัวเองก่อนจะอให้ใครมาดูแลเราคงไม่ทันการ คิดว่าตัวเองติดก็ไม่ต้องถือคติที่ว่า “กลับบ้านเรารักรออยู่ก็ได้” เมื่อรู้ว่าเสี่ยงก็ไปตรวจเมื่อรู้ว่าติดก็เข้ารับการรักษาที่ที่ตัวเองอยู่ไม่ต้องรีบกลับมาบ้านก็ได้ ห่วงคนที่เรารักก็ดีกว่า

ดูแลตัวเองดีนะทุกคนไม่มีใครดูแลเราได้นอกจากตัวเองแล้วตอนนี้ ปกกันตัวเองดีที่สุด

ภาพจาก Instagram kong_sarawit

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ