ไทม์ไลน์ โควิดนนทบุรี รายใหม่ ชายไทย อายุ 63 ปี อาการหนักถึงขั้นถ่ายเป็นเลือด

เรื่องเด่น

เป็นการระบาดที่รวดเร็วอย่างมาก เพียงไม่กี่วันก็กระจายไปได้หลายจังหวัดสำหรับโรคโควิค 19 ที่กลับมาระบาดอีกในช่วงนี้ วันนี้เรามา เปิดไทม์ไลน์คนติดโควิด นนทบุรี พบเป็นคนไทยที่ได้ไปสัมผัสแรงงานพม่าที่เข้ามาถูกกฎหมาย มีอาการหนักถึงขั้นถ่ายเป็นเลือด ต้องนั่งวีลแชร์ไปห้างสรรพสินค้า

วันที่ 22 ธันวาคม 2563 ศูนย์ปฏิบัติการโควิด 19 จังหวัดนนทบุรี ได้เผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 117 ซึ่งเป็นชายไทยอายุ 63 ปี อาศัยอยู่ใน อ.เมืองนนทบุรี ซึ่งพบว่าชายคนนี้ได้มีการสัมผัสคนงานชาวเมียนมา ไปประชุม และไปเดินห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

วันที่ 3-11 ธันวาคม : สัมผัสกับชาวเมียนมาที่มีอาการไอ ซึ่งเป็นคนงานที่มาต่อเติมบ้านที่ ต.ท่าทราย

11 ธันวาคม : ไปงานเลี้ยงวันเกิดเจ้าของโรงปุ๋ยศักดิ์สยาม อ.ไทรน้อย มีผู้สัมผัสใกล้ชิด 4 คน (ภรรยาผู้ป่วยติดตามไปให้ตรวจแล็บ)

12 ธันวาคม : เวลา 10.00 น. ไปประชุมที่บริษัทเอกชนย่านรังสิต

– บ่าย ไปส่งคนงานชาวเมียนมาที่ ต.บ้านใหม่
– 19.00 น. ไปรับประทานอาหารร้านตือฮวน เมืองทองธานี กับภรรยา
– เริ่มมีอาการปวดเมื่อยตามตัว ถ่ายเหลว

13 ธันวาคม : ช่วงเช้า ไปบ้านลูกชายที่หมู่บ้านเวนิวโฟลว์ ต.บางศรีเมือง

– มีอาการปวดเมื่อย ลูกชายพาไปนวดใกล้บ้าน มีอาการท้องเสีย แต่คิดว่าเกิดจากการรับประทานอาหารที่งานเลี้ยง
-ไปงานเลี้ยงที่โรงแรมอโนมา กทม. เริ่มปวดท้องเพิ่มขึ้น ถ่ายเหลว 5-6 ครั้ง

14 ธันวาคม : พักอยู่บ้านทั้งวัน ถ่ายปนเลือดสด 2 ครั้ง เบื่ออาหาร กินน้อย

15 ธันวาคม : พักอยู่บ้านทั้งวัน ประชุมผ่านซูม

16 ธันวาคม : ช่วงเช้า พักอยู่บ้าน

– 19.00 น. ไปร้านนมโจ ประชาชื่น กินข้าว
– 20.00 น. ไปเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เข้าร้านไนกี้ นั่งรถวีลแชร์ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 3 มีอาการอ่อนเพลีย

17 ธันวาคม : ไปบ้านที่ ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่

– 16.00 น. กลับบ้านที่ท่าทราย

18-19 ธันวาคม : พักอยู่บ้านทั้งวัน

20 ธันวาคม : ไปส่งภรรยาเพื่อไปเลือกตั้งนายก อบจ. ที่ รร.ทานสัมฤทธิ์ โดยนั่งอยู่ในรถ

-11.00 น. ไปกินเลือดหมูที่ร้านนายอ้า หลังจากนั้นไปเลือกตั้งนายก อบจ. ที่ ต.บ้านใหม่ และเข้าไปพักที่ ต.บ้านใหม่
-15.00 น. ไปตรวจโควิดที่ รพ.บางบัวทอง 1

21 ธันวาคม : ตรวจพบเชื้อโควิด กำลังรักษาตัวใน รพ.

ต่อมา ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน ได้ออกประกาศว่า ตามที่มีประกาศศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดนนทบุรี เรื่อง Timeline ผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 รายที่ 117 ของจังหวัดนนทบุรี ใช้บริการที่ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน นั้น ศูนย์การค้าฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบพบว่าได้เข้ามาใช้บริการ ในวันที่ 15 ธันวาคม 2563 เวลา 20.40-21.08 น. (เป็นเวลา 28 นาที) โดยศูนย์การค้าฯ ได้ดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุดของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ดังนี้

1. ดำเนินการตรวจสอบเส้นทางการใช้บริการจากกล้อง CCTV และทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกจุดสัมผัส พร้อมทำความสะอาด Big Cleaning และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ในพื้นที่ศูนย์การค้าทั้งหมด นอกเหนือจากมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยที่ศูนย์การค้าฯ ปฏิบัติเป็นประจำทุกวัน

2. พนักงานที่สัมผัสผู้ป่วยโดยตรงหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที พบแพทย์เพื่อรับการตรวจคัดกรองและแยกตนเองเฝ้าดูอาการเป็นเวลา 14 วัน

ทั้งนี้ ศูนย์การค้าฯ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยได้ปฏิบัติตาม 5 มาตรการหลักด้านความปลอดภัยเชิงรุกขั้นสูงสุด ได้แก่ มาตรการการคัดกรองอย่างเข้มงวด, มาตรการลดความแออัด, มาตรการสร้างสังคมไร้สัมผัส, มาตรการสุขอนามัยเชิงรุก และมาตรการเฝ้าระวังติดตาม เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน และผู้ใช้บริการ จึงขอให้ทุกท่านมั่นใจและไว้วางใจในการใช้บริการของศูนย์การค้าในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ทุกสาขา และขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนร่วมก้าวข้ามเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างดี
ที่สุด

สู้ๆนะคะทุกคนเราจะผ่านมันไปด้วยกัน ดูแลตัวเองดุแลคนที่เรารักให้ดีช่วงนี้ไม่ควรออกไปที่ที่มรคนเยอะ เลี่ยงได้เลี่ยงไม่มีใครรับประกันได้ว่าเขาเหล่านั้นเดินทางไปไหนมาไหนบ้าง Mask พักติดตัวไว้ตลอดเวลา ใส่ทุกคนครั้งที่ออกนอกบ้าน เข้าบ้านแล้วรีบอาบน้ำทันที เราต้องช่วยกันดูแลตัวเองไว้ก่อนนะคะ

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ