ตระการตา”เบลล่า”นำฟ้อนภูไท ถวายพระธาตุเชิงชุม-หลวงพ่อพระองค์แสน สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองสกลนคร

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นดาราสาวที่สวยมากอีกคนหนึ่ง และยังเป็นนักแสดงที่ไม่ว่าจะเล่นบทไหนก็เอาอยู่ทุกบท ดาราที่เรากำลังกล่าวถึงคือ เบลล่า ราณี ที่ล่าสุดใส่ชุดสวยงามตระการตา นำฟ้อนภูไท ถวายพระธาตุเชิงชุม งานเทศกาลนมัสการ องค์พระธาตุเชิงชุมและหลวงพ่อพระองค์แสน

วันที่ 23 ธ.ค.2563 ที่วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร (พระอารามหลวง) ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร นางศศิฑอณร์ สุวรรณมณี ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงานเทศกาลนมัสการ องค์พระธาตุเชิงชุมและหลวงพ่อพระองค์แสน ประจำปี 2564 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 69 ระหว่างวันที่ 21-29 ธันวาคม 2563 โดยมีพระเทพสิทธิโสภณ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้กล่าวรายงาน พร้อมนำพุทธศาสนิกชนชาวสกลนครร่วมขบวนแห่เครื่องสักการะ และต้นผ้าป่า เวียนเทียนรอบองค์พระธาตุเชิงชุม

โดยมีสาวงาม ซึ่งแต่งกายด้วยชุดชนเผ่าภูไทจำนวนหลายพันคน นำโดย นางวารุณี ไพศาลธนวัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร พร้อม นางเอกสาว เบลล่า ราณี แคมเปน ร่วมฟ้อนรำบวงสรวง สวยงามตระการตา เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแก่องค์พระธาตุเชิงชุม และหลวงพ่อพระองค์แสน สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองสกลนคร ขณะที่ พุทธศาสนิกชนในพื้นที่จ.สกลนคร และนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาร่วมฟังธรรม สักการะองค์พระธาตุอย่างล้นหลาม เพื่อความเป็นสิริมงคล ภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมโรค โดยการตรวจวัดไข้ผู้เข้าร่วมงาน และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์

พระธาตุเชิงชุมมีความหมาย คือ สถานที่ชุมนุมของรอยพระบาทพระพุทธเจ้าทั้ง 4 พระองค์ แม้ว่าจะไม่ปรากฏหลักฐานที่ชัดเจนว่าสร้างขึ้นมาเมื่อใด แต่พระธาตุเชิงชุมนับเป็นปูชนียสถานที่สำคัญคู่บ้านคู่เมืองสกลนครมาแต่โบราณ องค์พระธาตุเชิงชุมเป็นเจดีย์ก่ออิฐ ฐานทรงสี่เหลี่ยม ยอดฉัตรทำด้วยทองคำบริสุทธิ์ น้ำหนัก 247 บาท ภายในพระวิหารวัดพระธาตุเชิงชุม เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระองค์แสน พระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะเชียงแสนอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวสกลนคร

เป็นคนสวยไม่ใส่ชุดไหนก็สวยไปหมด และการแสดงก็ไม่มีใครทันเทียมได้ แสดงได้ถึงบทบาทจนไม่ว่าจะเล่นเรื่องไหนก็ปังดังเป็นพลุแตกเรียกได้ว่ารักก็ดีงานก็เลิศมากค่า

ภาพประกอบข่าว© Matichon ภาพประกอบข่าว

เคตรดิตที่มา : ข่าวสด

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ