เจ้าของร้านเห็นใจ แรงงานพม่ายืนออหน้าร้านร้องไห้ ไม่มีใครขายข้าวให้

เรื่องเด่น

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวความหวาดกลัวและรู้สึกไม่ปลอดภัยจากการระบาดละลอกใหม่ในบ้านเราของเจ้าโควิด 19 ทำเอาหลายๆคนหลายๆอาชีพที่กำลังจะฟื้นตัวกลับต้องดิ่งตกแหวอีกรอบ

เจ้าของเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ที่เป็นเจ้าของร้านอาหารตามสั่งในกรุงเทพฯ ได้โพสต์ข้อความถึงชาวพม่าที่อาศัยอยู่ในละแวกร้านอาหารของเธอ ว่าสามารถมารับประทานอาหารที่ร้านได้

ความว่า ประกาศ! แรงงานพม่า ที่อาศัย ในเขตถนนวัดคู่สร้าง -ประชาอุทิศ ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน หรือ อยากซื้อข้าวกิน แต่ไม่มีใครขายให้ ท่านมาที่ร้าน ครัวเมืองเพชร ได้เลย ตลอดทำการ 06:00น. ถึง 19:00น. ไม่มีเงิน เราให้กินฟรีค่ะ

ร้านครัวเมืองเพชร ยินดีช่วยเหลือค่ะ

ทั้งนี้ เจ้าของร้าน ระบุว่า สาเหตุที่เธอประกาศถึงชาวพม่า เนื่องจากมีผู้มาโพสต์ว่าชาวพม่าได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการระบาดของโควิด ซึ่งเมื่อพวกเขาไปซื้อข้าว หรือ อาหารที่ไหนก็โดนปฏิเสธ จึงคิดช่วยเหลือเพราะทนไม่ได้

การนำแรงงานพม่าเข้ามาแบบผิดกฏหมายเพราะความต้องการแค่แรงงานราคาถูกนั้น ผลที่ได้รับมันรุนแรงเกิดกว่าที่ใครจะรับมือได้ เพราะความเห็นแก่ตัวของคนเพียงไม่กี่คนทำเอาคนทั้งประเทศเดือดร้อนอย่างมาก ไม่มีใครอยากให้มันเกิดแต่เมื่อเกิดแล้วเราต้องช่วยกันป้องกันตนเอง อย่างดีที่สุด

เคตรดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ