แมทธิว-ลิเดีย ย้ำการ์ดอย่าตก ไม่อยากให้ใครต้องผ่านเหตุการณ์เหมือนเรา

บันเทิง เรื่องเด่น

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่ติดเชื้้อโควิด 19 ครั้งที่เข้ามาระบาดในไทยครั้งแรก นั้นจนถึงทุกวันนี้สาวลิเดีย ต้องบอกเลยว่าปอดของนางยังไม่กลับมาทำงานเต็ม 100%

จากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มแบบรายวัน ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ทำให้คู่รักที่เคยผ่านประสบการณ์ต่อสู้กับเชื้อโควิด-19 มาก่อน อย่าง แมทธิว ดีน – ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ได้มาพูดอีกครั้ง พร้อมส่งกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปให้ได้

โดย แมทธิว-ลิเดีย ย้ำว่าให้ทุกคนการ์ดตกอย่าตก ให้ล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และเว้นระยะห่างทางสังคม พร้อมระบุใต้คลิปว่า ” #Covid19

เมื่อต้นปีเรา 2 คนได้ผ่านการติดเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด19 กันมาแล้ว ถึงปัจจุบันร่างกายของเดียก็ยังไม่ฟื้นตัวกลับมา 100% เพราะว่าปอดยังไม่สามารถแลกเปลี่ยนออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ได้เหมือนคนปกติ (แต่ก็ยังโชคดีที่มันไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าเหนื่อยหอบหรือกระทบต่อชีวิตประจำวัน และคงต้องใช้เวลาเพิ่มในการฟื้นตัวเพราะตอนที่ไม่สบายมันกระทบปอดทั้ง 2 ข้าง)

เราไม่อยากให้ใครต้องผ่านเหตุการณ์เหมือนเรา และเราโชคดีที่สามารถควบคุมการระบาดเมื่อต้นปีได้ดี…แต่รอบนี้ไวรัสแพร่กระจายได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งหมายความว่า ติดต่อได้เร็วและง่ายกว่าการระบาดรอบแรก หลายๆ คนตอนนี้ไม่มีอาการ ยิ่งทำให้การแพร่ระบาดน่าเป็นห่วง และมีโอกาศที่จะพุ่งสูงกว่าเมื่อต้นปี

เราสองคนและครอบครัวขอส่งกำลังใจและความห่วงใยให้กับทุกๆท่าน ถ้ารอบแรกเราผ่านมาได้ รอบนี้เราก็ต้องผ่านมันไปได้ เพียงแค่เราย้อนกลับไปปฏิบัติตัวเหมือนช่วงต้นปี เราได้ยินและคุ้นเคยกับ #การ์ดไม่ตก “ใส่แมสก์ ล้างมือ เว้นระยะห่างทางสังคม” แต่อย่าลืมปฏิบัติสิ่งง่ายๆเหล่านี้กันด้วยนะคะ #การใส่แมสก์คือมารยาททางสังคม #เราปลอดภัยเขาปลอดภัย

นี้เป็นผลกระทบต่อเนื่องจากการเราติด เชื่อตัวนี้เข้าไปถึงแม้ว่าเราจะรักษาหายกันไปแล้วก็ตามแต่ก็ยังทิ้งรอยแผลไว้ให้เรา ต้องจดจำมันไปตลอดว่าวันนี่ไวรัสตัวนี้ มันทำให้เราเดือดร้อนกันอย่างมากไม่ว่าจะระดับไดก็โดนไปตามๆกัน

เครดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ