ช็อก ธันวา เผย ตัวเองป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

บันเทิง เรื่องเด่น

เรียกได้ว้าเป็นข่าวที่ทำเอาแฟนคลับที่ชื่นชม ธันวา พระเอกช่อง 7 ที่ออกมาเปิดเผยถึงอาการเขจ็บป่วยของตัวเอง ว่าตัวเองนั้นป่วยเป็นโรคซึมเศร้า โดยธันวาได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เอง

“โรคซึมเศร้า” ในช่วงหลังมานี้เรามักจะได้ยินหรือพบว่าเกิดกับคนดังในวงการบันเทิงหลายคน เรียกได้ว่าเป็นภัยเงียบของสังคมอีกหนึ่งอย่างเลยก็ว่าได้ อย่างพระเอกหนุ่ม “ธัน ธันวา สุริยจักร” ที่ล่าสุดได้แชร์ประสบการณ์การตรวจพบว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้าในระยะแรกเริ่ม ซึ่งตัวของพระเอกหนุ่มเองก็เกิดอาการตกใจไม่น้อย เพราะไม่คิดว่าตนจะเป็นโรคนี้

ซึ่งหนุ่มธันวาได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าเรื่องราวที่ตนไปพบหมอจิตแพทย์ว่า “วันก่อนถ่ายละครที่ รพ. เลยถึงโอกาสเช็กอัพสุขภาพร่างกายปกติดี แต่หมอแนะนำให้ไปพบจิตแพทย์เกี่ยวกับโรคซึมเศร้า เราก็คิดว่าเราเนี่ยนะเป็น!!! เลยไปตามเค้าบอก อ้าวผมเป็นซึมเศร้าอ่อน ๆ อาการแรกเริ่ม ”

จากนั้นก็มีแฟนคลับเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจ ทั้ง ขอให้ไม่เป็นอะไรมากนะครับ น้อง , ดีแล้วครับ ที่ตรวจพบแต่เริ่ม อย่าห่างหมอครับ , น้องธันวา เป็นคนมีสมาธิ ทำอย่างจะเยียบยาและรักษาได้ง่ายขึ้นนะครับ , โอเคอยู่ธัน ทำใจให้สบาย

เป็นโรคที่ไม่น่ากลัวแต่ถ้าไม่รักษาหรือคนใกล้ชิดไม่เข้าใจก็อาจจะเกิดเหตุการไม่คาดฝันได้ ดังนั้นใครที่มีญาติหรือคนรู้จักเป็นโรคนี้ควรที่จะเอาใจใส่และดูแลอย่างที่เพื่อใม่ให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้นได่

เครดิตที่มา : nineentertain,Teenee.com

เรียบเรียง : สาระบทความ