ไหว้พระตรีมูรติ รับปีใหม่ 2564 สไตล์นิวนอร์มอล ขอพรรักสมหวัง

บทความที่น่าสนใจ

ใกล้ปีใหมเข้ามาทุกทีแล้ว ใครที่ยังไม่มีที่จะไปไหว้พระขอพรปีใหม่ เราขอแนะนำให้ไปไหวพระตรีมูรติ ที่สามารถขอพรอะไรก็สมหวัง แต่ว่าช่วงนี้โควิด 19 กลับมาระบาดใหม่อีกครั้ง การไปไหว้ขอพรจึงต้องทำตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัดนะทุกคน

ในช่วงปีใหม่ 2564 นี้ ความปรารถนาหนึ่งที่ทุกคนอยากสมหวัง คงหนีไม่พ้นเรื่องความรัก และแน่นอนว่าหลายคนนึกถึงพระตรีมูรติ ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่บางคนเคยไปขอพรเกี่ยวกับความรัก ความสุข ก็มีโอกาสสมหวังมาแล้ว

แม้ในยุคของโควิด-19 ระบาดที่เริ่มตั้งแต่ปี 2563 และยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด หนีไม่พ้นคงต่อเนื่องถึงปีใหม่ 2564 นี้ หลายอย่างหยุดนิ่ง แต่เราต้องไม่หยุดเดินหน้าค้นหาความรักต่อไป แต่ต้องไปด้วยการปฏิบัติตามวิถีชีวิตรูปแบบใหม่

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้ไปสำรวจบริเวณหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ในค่ำคืนวันคริสต์มาส 25 ธันวาคม 2563 ก่อนเข้าสู่ช่วงปีใหม่ 2564 นี้ หลายจุดคึกคักด้วยผู้คนที่มาเก็บภาพบรรยากาศคริสต์มาส ที่เต็มด้วยแสงสี ที่แน่นอนประดับไฟสวยงามกันไปถึงปีใหม่นี้

สำหรับบริเวณตรงมุมที่ตั้งของเทวสถาน พระตรีมูรตินั้นพบว่า มีผู้คนมากราบไหว้ขอพรเป็นระยะ โดยทางเจ้าของสถานที่เอง ก็ได้จัดพื้นที่ให้คนที่มากราบไว้ขอพรพระตรีมูรติ จะยืนหรือคุกเข่าเพื่อกราบไหว้กัน ก็ต้องอยู่ในรูปแบบเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

ส่วนเครื่องสักการะบูชานั้นก็ยังคงมีผู้ค้านำมาบริการกันอย่างพร้อมเพรียง ประกอบด้วย ธูปแดง 9 ดอก เทียนแดง กุหลาบแดง และผลไม้ โดยมีน้ำอย่างเช่น น้ำอ้อย น้ำมะพร้าว นมสด ของหวาน และห้ามอาหารคาว

พระตรีมูรตินั้น นับเป็นเทพที่ยิ่งใหญ่ในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู เพราะเป็นองค์เทพที่รวมกันของเทพผู้ยิ่งใหญ่ คือ พระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะ โดยวันเวลาตามความเชื่อในการมากราบไหว้พระตรีมูรตินั้น ส่วนใหญ่จะมากราบไหว้กันวันพฤหัสบดี โดยในช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.30 น. และค่ำ 21.30 น.

ใครที่ไม่อยากเดินทางไปไหนไกลเพราะโควิค 19 แล้วละก็รองไปไหว้ขอพรพระตรีกันนะคะ ไม่ต้องเดินทางไกลมากก็สามารถไหว้ขอพรได้เกือบทุกเรื่องแล้ว หาเวลาไปไหว้สักครั้งเพื่อความเป็นศิริมงคลกันนะ

เครตดิตที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

เรียบเรียงโดย : สาาระบทความ